20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo thiết thực và nhiều ý nghĩa

Chúng ta thường tặng quà cho giáo viên vào ngày 20/11 – Ngày nhà giáo Việt Nam. Thế nhưng đừng quên ngày 20/10 cũng là dịp nên gửi đến cho cô giáo những bó hoa, lời chúc hay các món quà ý nghĩa. Vậy 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo? Chúng mình đã lên sẵn một danh sách để bạn dễ dàng lựa chọn đây.

20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo
Giải đáp câu hỏi 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo

1. Một bó hoa 

Hoa luôn là một trong những món quà nên nghĩ đến đầu tiên khi tặng cho phái đẹp. Tùy theo từng đối tượng người nhận mà khi đem tặng hoa sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Với giáo viên, hoa thể hiện cho lời cảm ơn và sự kính mến của người học trò. 

Nếu biết cô giáo của mình thích hoa nào bạn hãy ưu tiên chọn loại hoa đó. Nếu không biết thì hãy dựa vào ý nghĩa của các loài hoa theo gợi ý bên dưới.

  • Hoa cẩm chướng: biết ơn và ngưỡng mộ.
  • Hoa ly: hạnh phúc và năng lượng tích cực.
  • Hoa hướng dương: mong cầu sức khỏe, tri ân và lời cảm ơn. 
  • Hoa sen: lòng tôn kính, thuần khiết và thanh cao.
  • Hoa lan: sắc đẹp và sự sang trọng.

2. 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo: Tranh chân dung

Phụ nữ nào cũng muốn lưu giữ hình ảnh đẹp của mình. Tranh vẽ chân dung trên sỏi là một món quà hết sức sáng tạo và mới lạ. Tuy nhiên không kém phần ý nghĩa và sang trọng. Bạn cũng có thể đặt vẽ ảnh kỷ niệm giữa bạn và cô giáo làm quà tặng. Món quà chứa đựng đầy ý nghĩa và tình cảm này sẽ làm giáo viên bất ngờ và ngập tràn hạnh phúc.

20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo tranh chan dung
Tranh chân dung là món quà tặng 20/10 rất độc đáo dành cho cô giáo

3. Tặng bút 

Bút không chỉ để viết, đây còn xem là một trong những biểu tượng thiêng liêng và cao đẹp của nghề giáo. Vậy nên nếu bạn chưa biết 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo thì đừng ngần ngại chọn một cây bút thật đẹp nhé. Thay vì bút thông thường bạn hãy khiến món đồ đặc biệt hơn bằng cách đặt khắc tên cô trên thân bút. Bất kỳ người giáo viên nào khi nhận được món quà này cũng sẽ rất hạnh phúc và trân trọng đấy. 

4. Album ảnh

Nếu có nhiều kỷ niệm với cô giáo của mình thì hãy làm một album ảnh thật đẹp dành tặng cô nhân ngày 20/10. Những khoảnh khắc đáng nhớ của cả lớp chụp cùng cô sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng. Đặc biệt là những ai đang ở giai đoạn cuối cấp. 

Khi thực hiện album đừng quên ghi lại những lời chúc, lời tâm sự muốn gửi gắm đến cô nhé.

5. Cặp sách để đi dạy

Giáo viên dĩ nhiên không thể thiếu một chiếc cặp/ túi xách để đi dạy mỗi ngày. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam tặng cho cô giáo một chiếc túi cũng là ý tưởng rất hay ho. Bạn có thể chọn chất liệu túi da để dễ sử dụng. Hoặc cũng có thể là túi làm từ cỏ buông có vẽ hình trên bề mặt. Đây là sản phẩm đặc biệt, vừa thân thiện môi trường lại vừa rất độc đáo. Chắc chắn cô giáo của bạn sẽ bất ngờ lắm đấy. 

20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo túi xách
Những chiếc túi cỏ rất phù hợp để làm quà tặng cô giáo

6. Bình giữ nhiệt làm quà tặng 20/10 cho cô giáo

Bạn rất nên tặng bình giữ nhiệt cho cô giáo nhân dịp 20/10. Đây là một món quà như nhắc nhở cô giáo chú ý tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Như một lời yêu thương trân trọng, thể hiện tình cảm chân thành của bạn dành cho giáo viên. Bạn còn có thể vẽ hình cô lên chiếc bình giữ nhiệt đơn sơ để tạo điểm nhấn cũng như lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ đáng nhớ của cô. 

7. Vải áo dài

Chúng mình tin chắc rằng khi gặp câu hỏi 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vải áo dài. Đơn giản vì hình ảnh người giáo viên trong tà áo dài luôn là khoảnh khắc đẹp đẽ và ấn tượng nhất. Bạn lưu ý nên chọn vải có họa tiết nền nã, phù hợp với độ tuổi người nhận nhé.

20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo vải áo dài
Lựa chọn vải áo dài tặng cô giáo là món quà thiết thực

Thông qua bài viết này bạn đã giải đáp được câu hỏi 20/10 nên tặng quà gì cho cô giáo rồi đúng không. G.art hy vọng bạn sẽ tìm ra được một món quà tặng 20/10 ý nghĩa dành cho cô giáo của mình. Và cho dù là món quà gì đi nữa, thì đừng quên sự chân thành vẫn quan trọng nhất nhé.

 

facebook-icon