TOP 4 MÓN QUÀ TẾT TẶNG KHÁCH HÀNG GIÚP TĂNG SỰ GẮN KẾT

Lựa chọn quà tết tặng khách hàng là bài toán khó của doanh nghiệp trong dịp tết. Một món quà tinh tế, chân thành sẽ ghi điểm đặc biệt trong mắt khách hàng. Ngược lại nếu không có sự chuẩn bị chỉn chu thì sẽ tạo cảm giác khó chịu và dễ đánh mất mối quan hệ tốt trong kinh doanh. 

Vậy khi tặng quà tết cho khách hàng cần chú trọng điều gì? Ngoài ra nên chọn những món quà như thế nào? Để G.Art mách bạn nhé.

Quà tết tặng khách hàng nên tặng gì để tăng sự gắn kết?

Ý nghĩa của việc tặng quà tết cho khách hàng

Tại sao doanh nghiệp cần tặng quà tết cho khách hàng và việc này có thực sự cần thiết hay không? Câu trả lời là có. Bởi lẽ:  

  • Quà tết tượng trưng cho một lời cảm ơn, tri ân khách hàng đã lựa chọn và đồng hành cùng doanh nghiệp.  
  • Quà tết còn thể hiện được sự trân trọng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Điều này giúp tăng kết nối và gắn kết bền vững.
  • Trong món quà tết sẽ kèm theo thiệp hoặc card mang dấu ấn thương hiệu. Đây cũng được xem là phương thức quảng bá về doanh nghiệp, tăng sự nhận diện. 
  • Một món quà sang trọng, chỉn chu còn khẳng định được đẳng cấp của doanh nghiệp và tăng lượng khách hàng tiềm năng. 
Tại sao nên chuẩn bị quà tết tặng khách hàng?

Quà tết tặng khách hàng cần chú trọng điều gì?

Thông qua quà tết, khách hàng sẽ có những đánh giá và cảm nhận về doanh nghiệp. Vì thế dù mối quan hệ có thân thiết đến mấy đi nữa thì việc tặng quà tết cho khách cũng phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và tinh tế. Sau đây là những điều mà bạn cần phải lưu ý khi chuẩn bị quà:

  • Lựa chọn món quà phù hợp với khách hàng: Thông thường các công ty sẽ đặt quà tết chung để tặng cho tất cả khách hàng. Tuy nhiên cần lưu ý quà phải phù hợp với người nhận. Ví dụ không nên tặng rượu cho đối tượng khách hàng là nữ trong độ tuổi 20 – 25.
  • Không tặng quà quá cận ngày: Bạn cần chuẩn bị quà tết tặng khách hàng trước tết ít nhất 2-4 tuần. Việc tặng cập rập, cận ngày sẽ khiến khách hàng có cảm giác doanh nghiệp không chuẩn bị chu đáo từ trước.
  • Lựa chọn thời điểm tặng quà: Không phải lúc nào khách hàng cũng thoải mái nhận quà. Hãy chọn thời điểm phù hợp, đừng quá phô trương hay tạo cho người ta cảm giác ái ngại. 
  • Đảm bảo hình thức chỉn chu: Khách hàng không phải là bạn bè và dù ý nghĩa của món quà thể hiện tấm lòng là chính thì cũng phải được đóng gói một cách sang trọng, bắt mắt. 
  • Chú ý đến giá trị quà tặng: Doanh nghiệp thường có một ngân sách nhất định cho quà tết tặng khách hàng. Việc tiết kiệm ngân sách là nên làm tuy nhiên không phải vì thế mà tặng khách món quà quá sơ sài. Hãy cân đối điều này nhé.
Quà tết tặng khách hàng phải chỉn chu và tặng một cách tinh tế, phù hợp

Top 4 món quà tết tặng khách hàng để tăng sự gắn kết

Sau đây là những món quà tết tặng khách hàng mà G.Art nghĩ rằng phù hợp để lựa chọn. Giá trị của từng món quà sẽ tùy vào ngân sách của từng công ty. Tuy nhiên nhìn chung thì list quà dưới đây đủ để thể hiện được sự trân trọng và tăng sự gắn kết lâu dài với khách hàng. 

Hộp quà tết 

Đơn giản nhất là tặng khách hộp quà tết. Bạn có thể đặt làm hộp quà theo ngân sách mà doanh nghiệp đưa ra. Thông thường trong hộp quà sẽ xuất hiện bánh mứt, các loại hạt sấy, đặc sản vùng miền, rượu vang… 

Nên thiết kế hộp quà tết mang màu sắc của doanh nghiệp, in logo để tăng sự gợi nhớ và nên có một chiếc thiệp nhỏ ghi lời chúc.

Giỏ trái cây

Giỏ trái cây cũng là món quà phù hợp để tặng khách hàng. Tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì trái cây dễ hư hỏng nên phải kiểm tra kỹ giỏ quà trước khi mang tặng nếu không sẽ dễ mất điểm. Ngoài ra nếu tặng giỏ trái cây thì phải lựa chọn những loại có nguồn gốc rõ ràng. 

Giỏ trái cây hoặc giỏ quà tết là lựa chọn an toàn

Thực phẩm organic

Ai cũng đều muốn nhận những món quà tốt cho sức khỏe. Vậy nên những loại thực phẩm organic sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ghi điểm với khách hàng hơn. Bạn có thể chọn các loại hạt như hạt điều, macca… Cũng có thể tặng mật ong rừng, nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong… Tùy theo ngân sách để cân đối nhé.

Tranh treo tường

Doanh nghiệp có thể tặng khách hàng những bức tranh ngụ ý cho sự may mắn, thành công trong năm mới. Hoặc cũng có thể thay bằng tranh chữ thư pháp treo tường. Điều cần lưu ý là lựa chọn kích cỡ phù hợp, không nên quá nhỏ cũng không nên quá to. 

Để tăng sự độc đáo bạn có thể tham khảo tranh vẽ trên sỏi hoặc tranh ghép sỏi.

Những bức tranh sỏi là món quà tết tặng khách hàng độc đáo, ghi đậm dấu ấn

Quà tết tặng khách hàng luôn phải đề cao sự chỉn chu, lịch sự và thiện ý. Món quà trong dịp quan trọng như lễ tết còn thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp nên không thể lựa chọn qua loa. Ở trên G.Art đã bật mí cho bạn những điều cần phải chú ý khi chọn quà. Bên cạnh đó còn bật mí những món quà có thể sử dụng để tặng khách hàng trong dịp tết. Hy vọng bài viết này có ích với bạn và hãy đón đọc thêm những topic thú vị khác từ G.Art nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon