Mách nhỏ 5 món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa nhất

Trong thời đại hiện nay, có vô số thứ mà người ta có thể làm quà tặng sinh nhật. Tuy nhiên, sinh nhật là một dịp vô cùng đặc biệt. Cho nên món quà được tặng trong ngày này cũng phải khác biệt hơn, cũng như phải xuất phát từ tình cảm sâu trong trái tim của người tặng.

Do đó, bài viết này sẽ không đề cập đến những tặng phẩm lộng lẫy và hào nhoáng. Thay vào đó là 5 món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa, chân thành nhất mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa
Quà tặng là thứ giúp ngày sinh nhật càng thêm ý nghĩa

Cách chọn quà sinh nhật phù hợp với từng đối tượng

Trước khi khám phá những món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa như đã giới thiệu, G.art xin gửi bạn một số lưu ý quan trọng, giúp cho việc chọn quà dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Xác định độ tuổi

Đầu tiên, bạn nên xem xét độ tuổi của đối tượng mà bạn dự định tặng quà. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng là một bước quan trọng để bạn thu hẹp lựa chọn tặng quà cũng như dễ tìm hiểu sở thích của người được tặng hơn.

Tìm hiểu sở thích

Một điều khác mà bạn cần lưu ý, đó là tìm hiểu sở thích của người mình tặng quà. Không chỉ vào dịp sinh nhật, việc hiểu rõ sở thích của đối tượng được tặng còn rất cần thiết trong nhiều trường hợp khác. Do đó, bạn nên thêm điều này vào những đầu việc cần làm trước khi mua quà.

Mối quan hệ của bạn và người nhận

Cuối cùng, để món quà truyền tải đúng ý nghĩa của mình, bạn nên cân nhắc đến mối quan hệ của bạn với người nhận quà. Người bạn tặng là bố mẹ, anh chị em trong gia đình hay bạn bè, người yêu? Mỗi mối quan hệ này đều cần cách chọn quà khác nhau và không nên nhầm lẫn. Vì thế, G.art sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn thông qua một số món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa dưới đây.

quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa đối tượng
Chú ý đến đối tượng tặng quà là một điều quan trọng

5 món quà tặng lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa nhất

Có rất nhiều tặng phẩm có thể làm quà tặng. Tuy nhiên, món quà đặc biệt nhất là món quà xuất phát từ tấm lòng người tặng. Bạn có thể lưu lại những món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa dưới đây để mang đến bất ngờ cho người thân của bạn nhé.

Thiệp viết tay

Một chiếc thiệp viết tay là món quà tốt nhất giúp bạn mang tâm tình đến với người nhận. Hãy tự tay làm ra chiếc thiệp cùng những câu chúc chân thành để tặng vào dịp sinh nhật của người bạn yêu quý nhất nhé.

Tranh sỏi chân dung 

Một lựa chọn khác cũng độc đáo không kém, đó là tranh sỏi có vẽ hình chân dung. Món quà này sẽ được họa sĩ G.art vẽ hình của người bạn muốn tặng lên tranh. Đặc biệt, chất liệu bề mặt tranh là sỏi – một thứ thường tượng trưng cho sự trường tồn qua thời gian, giống như tình cảm của bạn dành cho họ vậy.

quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa sỏi
Hãy dùng sỏi để khắc lên tình cảm của bạn dành cho người nhận

Bữa ăn tự nấu

Bạn nghĩ sao về việc nấu một bữa ăn vào dịp sinh nhật của họ? Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để bạn thể hiện tình yêu của mình, nhất là với những người thân trong gia đình. Điều này sẽ gắn kết tình cảm của mọi người nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

Kỳ nghỉ ngắn ngày

Bạn cũng có thể biến một chuyến đi ngắn ngày thành một món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho người bạn yêu quý. Không cần đi đâu xa, một chuyến dã ngoại hay một kỳ nghỉ cuối tuần ngắn cũng đã là món quà sinh nhật tuyệt vời đối với họ.

Ly tre vẽ chân dung

Bạn cũng có thể đặt làm một ly tre vẽ hình chân dung của người nhận. Một chiếc ly đặc biệt như thế này chắc chắn sẽ khiến họ cảm động với tình cảm của bạn.

quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa ly tre
Ly tre vẽ chân dung – một món quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa

Trên đây là một số gợi ý quà lưu niệm tặng sinh nhật ý nghĩa dành cho bạn hay những ai đang phân vân chưa biết nên tặng gì vào dịp đặc biệt này. Hy vọng rằng G.art đã giúp bạn có được những ý tưởng chọn quà hay nhất để tặng người thân vào ngày sinh nhật.

facebook-icon