CÁCH CHỌN QUÀ TẶNG 1/6 CHO BÉ TRAI THEO ĐỘ TUỔI

Quà tặng ngày quốc tế thiếu nhi không chỉ được các bạn nhỏ quan tâm mà người lớn cũng để tâm không kém. Với những gia đình có con nhỏ, tầm cuối tháng 5 đã bắt đầu rục rịch mua quà để tạo bất ngờ cho con rồi. Ở mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ tặng những thứ phù hợp với đặc điểm cũng như sự phát triển của bé. Ở bài viết trước G.Art đã gợi ý những món quà tặng cho bé gái, vậy trong topic hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách chọn quà tặng 1/6 cho bé trai theo độ tuổi nhé. 

Cách chọn quà tặng 1/6 cho bé trai theo độ tuổi

Quà tặng 1/6 cho bé trai 0 – 1 tuổi 

Giai đoạn sơ sinh thì quà tặng 1/6 chủ yếu được lựa chọn theo sở thích của bố mẹ và có tính tiện dụng cao. Có thể tham khảo các loại tã sữa vì đây là những thứ vô cùng cần thiết và dùng bao nhiêu cũng không đủ.

Tiếp theo là đồ chơi cho bé. Những món đồ cơ bản như thú nhồi bông, núm vú giả, lục lạc là gợi ý phù hợp. Nếu là bé khoảng 7 – 12 tháng tuổi chúng ta cũng có thể tặng thêm các món đồ chơi giúp trẻ phát triển xúc giác, khả năng cầm nắm. 

Đặc biệt ở những tháng cuối của sinh nhật 1 tuổi bé sẽ bắt đầu biết đi. Vậy nên xe tập đi, xe đẩy khi ra ngoài là 2 món quà tặng 1/6 cho bé trai vô cùng thiết thực.

Tã sữa là món quà thiết thực với trẻ sơ sinh

Quà tặng 1/6 cho bé trai từ 1 – 3 tuổi 

Bé đã thôi nôi, cơ thể cứng cáp hơn và hình thành sự tò mò về thế giới xung quanh. Lúc này những bước đi cũng đã vững vàng, đánh dấu một giai đoạn phát triển quan trọng. Trong độ tuổi này bố mẹ có thể tặng bé các loại mô hình robot, siêu nhân, siêu anh hùng. Bé trai đặc biệt thích những loại đồ chơi này đấy. 

Xe đạp đồ chơi ba bánh hay sách và bút tô màu cũng là những món quà phù hợp trong độ tuổi từ 1 – 3. Bé sẽ tự khám phá về màu sắc cũng như tăng cường khả năng vận động của mình.

Mỗi giai đoạn phù hợp với những món quà khác nhau

Quà tặng 1/6 cho bé trai từ 3 – 6 tuổi 

Giai đoạn từ 3 – 6 tuổi bé sẽ bắt đầu tiếp xúc với chữ cái, chữ số. Để giúp bé vừa chơi vừa học phụ huynh có thể lựa chọn tặng bé các loại sách tranh ảnh, đồ chơi trí tuệ, bảng chữ cái và số bằng gỗ. Đừng bỏ qua những quyển sách hình ảnh song ngữ hoặc các loại đồ chơi phát nhạc tiếng Anh nhé, giai đoạn này vùng ngôn ngữ của bé phát triển rất nhạy đấy. 

Bé trai cũng sẽ thích những loại đồ chơi phương tiện điều khiển bằng pin. Thêm một lựa chọn ổn áp khác là trang phục, giày dép có in hình các nhân vật siêu anh hùng.

Sách hay tranh ảnh cũng là món quà tặng 1/6 cho bé trai phù hợp

Quà tặng 1/6 cho bé trai từ 6 – 10 tuổi 

Từ 6 – 10 tuổi bé đã đi học, làm quen với trường lớp bạn bè. Món quà tặng 1/6 lý tưởng nhất là dụng cụ học tập, cặp sách hay bàn học. Các món đồ chơi trong giai đoạn này cũng mang tính chất “trưởng thành” và có tính ứng dụng cao hơn lúc tuổi nhỏ. Ví dụ như xe đạp, đồ bơi, máy chơi game… Trong trường hợp tặng máy chơi game phụ huynh nhớ kiểm soát giờ chơi của bé nhé. 

Ngoài ra tặng bé những món quà mang giá trị kỷ niệm, trang trí cho góc học tập cũng rất phù hợp.

Tranh ghép sỏi là món quà dễ thương để trang trí cho góc học tập của bé

Việc căn cứ vào độ tuổi sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn quà tặng 1/6 cho bé trai hơn. Nhờ đó mà những món quà cũng thiết thực và tránh trường hợp bị lãng phí khi bé không dùng tới. Hãy linh hoạt kết hợp với sở thích của bé để chọn được món quà khiến bé thích thú trong ngày tết thiếu nhi nhé. G.Art hi vọng những chia sẽ này hữu ích với bạn, chúc cả gia đình một ngày 1/6 nhiều niềm vui và hạnh phúc.

facebook-icon