CÁCH CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ở những bài viết trước G.Art đã làm rõ quà tặng doanh nghiệp là gì, nên tặng trong những dịp nào rồi. Đây là loại quà tặng đại diện cho cả một công ty, tập đoàn nên nếu chọn nhầm những món quà không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tên tuổi, uy tín cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy cách chọn quà tặng doanh nghiệp như thế nào để “chuẩn không cần chỉnh”? G.Art đã tìm hiểu và tổng kết lại trong bài viết sau đây. 

Cách chọn quà tặng doanh nghiệp
Cách chọn quà tặng doanh nghiệp chuẩn không cần chỉnh

Tặng quà phù hợp với đối tượng người nhận

Quà tặng doanh nghiệp là những món quà mà doanh nghiệp chuẩn bị cho nhiều đối tượng như khách hàng, đối tác, cổ đông, nhân viên… Đặc điểm của từng đối tượng khác nhau nên các món quà cũng sẽ có sự khác nhau tương đối. 

Ví dụ tặng cho toàn bộ khách hàng trong tuần lễ tri ân thì cách chọn quà tặng doanh nghiệp cần lưu ý là phải có sự đồng bộ và giá thành của món quà cũng phải cân nhắc cho phù hợp với số lượng lớn. Tặng cho đối tác quan trọng thì quà cần đáp ứng được tiêu chí sang trọng, giá trị món quà cũng không được quá thấp.

Thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Không phải sản phẩm nào cũng có thể lựa chọn làm quà tặng doanh nghiệp. Mục đích của loại quà này là bày tỏ lời cảm ơn đồng thời cũng là cách để khách hàng tiềm năng nhận diện thương hiệu. Do đó quà tặng phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, uy tín và dễ tạo thiện cảm.

Không chỉ cần chú ý đến quà tặng mà từng chi tiết nhỏ như giấy gói quà, túi đựng quà, nơ… cũng phải đảm bảo sự chỉn chu, lịch sự.

Cách chọn quà tặng doanh nghiệp chuyên nghiệp
Quà tặng doanh nghiệp phải chuyên nghiệp và phù hợp với đối tượng người nhận

Có sự đồng bộ về thiết kế, mẫu mã, kiểu dáng

Một công ty có thể lựa chọn nhiều loại quà tặng doanh nghiệp khác nhau để tặng trong nhiều dịp và nhiều đối tượng. Tuy nhiên những món quà này nên có sự đồng bộ nhất định. Ví dụ như thông tin in trên sản phẩm, bao bì phải giống nhau, cùng chung một vị trí.

Ngoài ra cách chọn quà tặng doanh nghiệp cho một nhóm đối tượng trong một dịp cụ thể là nên lựa chọn những món quà giống nhau để tăng sự gắn kết. Ví dụ tặng quà kỷ niệm cho toàn thể nhân viên vào dịp cuối năm có thể chọn ly uống nước in logo, bình giữ nhiệt hoặc chậu cây để bàn vẽ hình từng nhân viên…

Cách chọn quà tặng doanh nghiệp: quảng bá thương hiệu

Một trong những mục đích quan trọng của quà tặng doanh nghiệp là tăng sự nhận diện và quảng bá thương hiệu. Nhờ đó mà thu hút được lượng khách hàng tiềm năng về cho công ty. Vậy thì quà tặng doanh nghiệp cần thiết thực để người nhận sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

Một số ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo là bút máy, áo mưa, nón bảo hiểm, áo thun, áo khoác, ly, bình giữ nhiệt…

Cách chọn quà tặng doanh nghiệp thương hiệu
Quà tặng doanh nghiệp là phương thức quảng bá thương hiệu hay ho

Chất lượng của món quà tặng doanh nghiệp phải tốt

Dù là món quà có giá trị thấp hay cao, tặng cho đối tượng nào đi nữa thì cũng phải đảm bảo tiêu chí về chất lượng. Tuyệt đối không vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn các chất liệu cũng như sản phẩm không đảm bảo. 

Ví dụ, khi tặng ly in logo, hình ảnh công ty thì phải in bằng loại mực bám lâu. Tặng áo thun thì cần chất lượng vải có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi và không dễ bị xù. 

Nên nhớ quà tặng doanh nghiệp là bộ mặt của công ty, nếu món quà kém chất lượng thì hình ảnh công ty cũng ảnh hưởng xấu.

Cách chọn quà tặng doanh nghiệp chất lượng
Cách chọn quà tặng doanh nghiệp không nên bỏ qua là chú trọng chất lượng

Trên đây là những cách chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp để tặng cho khách hàng, đối tác, cổ đông hay nhân viên. Mỗi đối tượng và mục đích khác nhau thì quà tặng cũng sẽ có sự khác nhau. Nhưng dù là gì đi nữa thì cũng cần phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, lịch sự và thân thiện để tạo thiện cảm cho người nhận. 

facebook-icon