CÁCH LỰA CHỌN QUÀ TẶNG 1/6 CHO BÉ GÁI Ý NGHĨA

Ngày quốc tế thiếu nhi sắp đến rồi và các mẹ chắc hẳn đang khoăn chưa biết nên chọn quà gì cho bé con của mình. Bài viết này G.Art sẽ tổng hợp và chia sẻ tới các mẹ cách chọn quà tặng 1/6 cho bé gái ý nghĩa. Cũng như gợi ý một số món quà cực kỳ ấn tượng cho bé yêu của mình.

Cách lựa chọn quà tặng 1/6 cho bé gái ý nghĩa

Cách lựa quà tặng 1/6  cho bé gái cần phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ. Bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau để lựa chọn được món quà cho bé gái:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn: Đồ chơi đẹp nhưng cần phải đảm bảo các bộ phận phải được gắn một cách chắc chắn để không bị gãy, hỏng khi bé cắn, nghịch, các linh kiện nhỏ như pin, ốc,… không lỏng lẻo, dễ rơi.
  • Đảm bảo an toàn: Tránh các đồ chơi có các góc nhọn, sắc, hay đồ chơi có dây, băng keo có thể gây mắc, khiến bé bị ngạt thở.
  • Dễ chơi và dễ sử dụng: Phải có hướng dẫn sử dụng đi kèm, đồ chơi là vải là loại dễ giặt rửa và làm vệ sinh.
  • Không độc hại: một số đồ chơi có chứa chất độc hại cho trẻ. Đặc biệt cần chú ý những đồ chơi bút màu, phấn màu, đất nặn – cần đảm bảo an toàn nếu bé nuốt phải. Do vậy, cần lựa chọn đồ chơi rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là đồ chơi bằng nhựa.
Cần lựa chọn đồ chơi rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là đồ chơi bằng nhựa
Cần lựa chọn đồ chơi rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là đồ chơi bằng nhựa
  • Không quá đắt tiền: Bố mẹ có thể chọn đồ chơi tùy vào điều kiện của gia đình nhưng cần lưu ý là các bé thường hiếu động và nghịch ngợm, vì vậy những món đồ chơi thường chỉ được sử dụng trong một thời gian và sẽ lãng phí nếu mua tặng bé những món quà đắt tiền.
  • Hợp với sở thích và giới tính của bé: Món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bố mẹ hay người thân hiểu được sở thích của bé và những món quà dành riêng cho bé trai hay gái luôn phải được lưu tâm.

Gợi ý những món quà tặng 1/6 cho bé gái

Váy công chúa làm quà tặng 1/6 cho bé gái

Bên cạnh đồ chơi, những bộ váy công chúa xinh xắn cũng sẽ là một món quà được các bé gái vô cùng yêu thích. Được hóa thân thành những nàng công chúa trong các câu chuyện cổ tích hay những bộ phim hoạt hình của Disney vẫn luôn là mong muốn của các bé gái.

Sách, truyện tranh

Sách và truyện tranh là món quà thích hợp cho các bé từ 3 đến 10 tuổi. Tùy thuộc vào tuổi của bé bố mẹ  có thể chọn sách, truyện có nội dung khác nhau. Những quyển truyện tranh màu sắc bắt mắt hấp dẫn dễ dàng tạo nên sự hứng thú vui vẻ cho bé.

Tranh ảnh kỷ niệm

Một bộ ảnh kỷ niệm ghi lại từng giai đoạn trong quá trình trưởng thành của các bé chắc hẳn là lựa chọn bố mẹ không thể bỏ qua. Những bức ảnh này sẽ càng trở nên ý nghĩa hơn khi các bé lớn lên.

Tặng tranh vẽ bé làm quà tặng kỷ niệm đáng nhớ
Tặng tranh vẽ bé làm quà tặng kỷ niệm đáng nhớ

Bạn còn có thể đặt tranh vẽ cả gia đình tặng bé để lên bàn học. Đây hẳn là món quà đầy ắp yêu thương và ý nghĩa.

Đồ dùng học tập

Cũng như sách và truyện tranh, đồ dùng học tập là món đồ cần thiết của các bé. Quà tặng 1/6 là một bộ đồ dùng học tập vừa như một phần thưởng cho sự cố gắng trong năm học của bé vừa như một lời nhắc các bé vui chơi không quên kiến thức hoàn thành tốt bài tập ngày hè.

Đồ chơi handmade

Hiện nay có rất nhiều bố, mẹ muốn tự làm đồ chơi như những món quà tặng 1/6 cho các bé. Những món đồ chơi handmade vừa thể hiện tình cảm dành cho bé vừa là những món đồ chơi độc đáo. Bên cạnh đó các mẹ còn có thể dành thời gian cùng với bé làm nên những món đồ chơi này, để bé phụ giúp những công việc nhỏ.

Làm quà tặng handmade cho bé gái
Làm quà tặng handmade cho bé gái

Đó sẽ là khoảng thời gian rất vui và đáng nhớ dành cho bé. Việc phụ giúp mẹ làm ra những món đồ chơi sẽ làm cho bé hào hứng hơn khi nhận được món quà có cả công sức của mình trong đó.

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm với các bé là ngày Tết thiếu nhi 1.6. Ngày lễ dành riêng cho những thiên thần nhỏ đáng yêu đã có mặt và mang đến niềm vui, hạnh phúc cho trên thế giới này. Những ngày trước đấy, chắc chắn các bé sẽ rất háo hức và mong chờ được nhận những món quà ý nghĩa. Những lời chúc tốt đẹp từ ông bà, bố mẹ của mình. Vì vậy hãy tặng cho trẻ một món quà đầy ý nghĩa và yêu thương nhé.

facebook-icon