CÁCH TRANG TRÍ BÀN HỌC SÁNG TẠO NGĂN NẮP

Một điều khiến cho chúng ta cảm thấy nhàm chán và lười nhác trong việc học đó là cách trang trí bàn học cho không gian học tập bừa bộn không ngăn nắp. Khiến chúng ta không còn cảm hứng để học tập vì vậy ảnh hưởng đến kết quả học tập, là những ngày tháng tồi tệ trượt dài với kết quả học tập.

Để đạt được những thành tích cao trong học tập đòi hỏi chúng ta phải kiên trì luyện tập đều đặn và nỗ lực không ngừng. Nhưng bỗng nhiên một ngày bạn có cảm giác mệt mỏi không muốn học nữa. Đừng ngạc nhiên với điều này, đó là cảm xúc mà bất cứ học sinh sinh viên nào cũng trải qua. Do stress trong học tập, mất cảm hứng và nguồn năng lượng tích cực học tập. Những lúc như thế để có thể lấy lại động lực và cảm hứng học tập thì mỗi chúng ta nên trang trí lại góc học tập của mình sao cho gọn gàng và ngăn nắp nhất điều này vô cùng quan trọng để giúp chúng ta có thêm năng lượng trong học tập và đạt hiệu quả cao hơn.

Mời các bạn cùng G.Art tham khảo qua những cách trang trí bàn học sau đây để có ý tưởng trang trí cho góc học tập.

Cách trang trí bàn học sáng tạo 

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong trang trí bàn học đẹp

Bạn nên bám sát một bảng màu . Trang trí bàn học của bạn với màu sắc yêu thích sẽ làm cho không gian trở nên lôi cuốn và ấm cúng hơn. Nếu bạn thích màu sáng, bạn có thể chọn các phụ kiện và hộp đựng để lưu trữ đồ màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và vàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp trong trang trí bàn học đẹp
Lựa chọn màu sắc phù hợp trong trang trí bàn học đẹp

Nếu bạn thích  trang trí bàn học đơn giản hơn, bạn có thể chọn các gam màu trắng, xám và đen cho bàn của mình. Bạn càng thích bàn học của mình, bạn càng thích làm việc ở đó.

Cách trang trí bàn học ngăn nắp

Một không gian gọn gàng thì điều trước tiên chúng ta phải sắp xếp các vật dụng một cách thật ngay ngắn và ngăn nắp, những dụng cụ hay sử dụng thì chúng ta để trên mặt bàn. Các loại sách vở, bút chì, hộp bút,… có thể để khoảng cách xa hơn. Khi không gian học tập được sắp xếp gọn gàng thì chúng ta sẽ bớt bị phân tâm hơn, hãy sử dụng những ngăn để tài liệu treo tường dưới đây bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt ngay đó.

Trang trí bàn học với tranh ảnh và quà lưu niệm

Đưa hình ảnh và vật lưu niệm vào trang trí bàn học cũng là một ý tưởng hay. Cho dù bạn sử dụng ảnh cá nhân, ảnh gia đình, hay bất cứ hình ảnh nào mà bạn muốn trưng bày, tất cả đều khiến khu vực học tập thêm phần ấm áp và thân thuộc.

Trang trí bàn học với tranh ảnh và quà lưu niệm
Trang trí bàn học với tranh ảnh và quà lưu niệm

Sử dụng trang trí mà bạn yêu thích ngay cả khi nó không phù hợp với sơ đồ thiết kế không gian làm việc của bạn. Thoải mái trưng bày những món quà lưu niệm khó nhằn từ một chuyến đi vui vẻ.

Xem thêm GỢI Ý CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ ĐƠN GIẢN ẤN TƯỢNG

Bố trí một chậu cây nhỏ ở khu vực bàn học

Ban có thể trang trí bàn học dễ thương với một chậu cây nhỏ để không gian thêm một chút cây xanh. Một chậu cây nhỏ có thể tăng thêm sự mới mẻ và sự dịu mát  cho bàn học của bạn. Chọn các loại cây trồng trong nhà với kích thước nhỏ nhắn và đặt nó ở góc bàn của bạn.

Các loài xương rồng là một lựa chọn tuyệt vời cho bàn học vì chúng không chiếm nhiều không gian và bạn cũng không phải dành nhiều thời gian để chăm sóc.

Lợi ích của cách trang trí bàn học sáng tạo

Biết cách trang trí bàn học giúp tạo cảm hứng trong học tập

Bàn học là người bạn đồng hành với chúng ta một khoảng thời gian rất dài từ những năm tháng tiểu học đến thời THPT, đại học và có thể còn dài hơn nữa. Thật vậy chúng ta không nên bỏ quên góc học tập này. Những nguồn cảm hứng ý tưởng mới sáng tạo đều bắt nguồn từ không gian mà chúng ta học tập mỗi ngày. Sở hữu một chiếc bàn xinh xắn và góc học tập gọn gàng ngăn nắp thì giúp chúng ta tập trung học tập và đạt hiệu tốt nhất mang về những thành tích mà chúng ta mong đợi. Do đó đừng nên chần chừ để trang trí bàn học của mình đúng cách nhé.

Giúp không gian học tập gọn gàng và ngăn nắp hơn

Kiểu dáng của sản phẩm có thể thay đổi tùy vào kích thước và thiết kế của nhà sản xuất, tuy nhiên dù cho kích thước sản phẩm có to hay rộng như thế nào mà chúng ta không biết cách bày trí thì góc học tập ấy cũng bừa bộn và không ngăn nắp. Để tận dụng được triệt để diện tích chúng ta nên chọn những cách bày trí bàn học tối ưu nhất điều này vừa khiến chúng ta rèn luyện tính cẩn thận, chu đáo đồng thời việc tìm kiếm tài liệu và làm bài tập được hiệu quả hơn.

Giúp không gian học tập gọn gàng và ngăn nắp hơn
Giúp không gian học tập gọn gàng và ngăn nắp hơn

Nhắc nhở bản thân tập trung với mục tiêu đề ra

Khi chúng ta ngồi vào bàn học hay làm việc nhìn lên những mục tiêu đã viết sẵn trên chiếc bàn ngăn nắp chúng ta dễ nhận thấy và tự nhắc bản thân cần nên làm những gì không bị sao nhãng, nhiều bạn viết mục tiêu học tập của mình ra rồi lại để quên đâu mất hay kẹp ở trong cuốn sách nào đó mà không nhớ thì lúc ấy chúng ta bị nản và mất phương hướng học tập.

Hơn thế nữa khi có mục tiêu rõ ràng thì những yếu tố ngoại cảnh (tiếng nhạc, tivi, âm thanh người nói chuyện,…) sẽ ít ảnh hưởng với chúng ta hơn bởi sự tập trung vào tiêu giúp ta có định hướng rõ ràng. Trang trí bàn học gọn gàng đẹp mắt, để chúng ta thấy được lời nhắc mà mục tiêu đã đề ra cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

Trên đây là những cách trang trí bàn học gọn gàng logic, khơi gợi sự sáng tạo trong học tập. Bằng những cách trên, G.Art mong sẽ giúp bạn có được góc nhỏ học tập hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số tranh nghệ thuật tại G.Art để trang trí trên bàn học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon