CHECKLIST CÔNG VIỆC GIÚP BẠN CHUẨN BỊ GIÁNG SINH Ở NHÀ CHỈN CHU NHẤT

Một trong những điều thú vị của giáng sinh là khâu chuẩn bị. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian tập trung vào phần này. Với những người bận rộn, bài toán đặt ra là làm sao để vừa chuẩn bị giáng sinh chỉn chu vừa tiết kiệm thời gian, công sức. G. Art sẽ mang đến cho bạn lời giải với checklist dưới đây.

Những công việc cần làm để chuẩn bị giáng sinh

Đưa ra ngân sách dự kiến

Trang trí giáng sinh đơn giản hay cầu kỳ phụ thuộc phần lớn vào ngân sách của bạn. Chúng ta không thể chuẩn bị một cây thông noel lớn, đi kèm các món đồ trang trí hoành tráng chỉ với số tiền hai ba trăm nghìn được. Đó là lý do cần đưa ra ngân sách bạn có thể chi cho hoạt động này rồi từ đó thực hiện những bước tiếp theo. 

Ngân sách còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Ví dụ như phạm vi trang trí, số lượng người thực hiện, sở thích cá nhân… Việc đưa ra con số cụ thể giúp bạn dễ khoanh vùng ý tưởng và không mua sắm “quá tay”.

Lên ý tưởng

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn cần lên ý tưởng trang trí trước khi bắt tay vào thực hiện.  Hãy hình dung với ngân sách cho phép, bạn muốn có những món đồ giáng sinh nào xuất hiện trong không gian của mình. Tiếp theo những món đồ đó được sắp xếp ở đâu, bố cục như thế nào, tổng thế ra sao… 

Trong trường hợp “bí” ý tưởng thì một số trang web miễn phí như Pinterest, Google, Unsplash… là vị cứu tinh của bạn. Trên đây có hằng hà sa số những ý tưởng hay, hình ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo. Từ những ý tưởng đó bạn sẽ sắp xếp lại cho phù hợp với sở thích, ngân sách và không gian.

Cần phải có ý tưởng trước khi bắt tay vào thực hiện trang trí giáng sinh

Lên kế hoạch thực hiện

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc chuẩn bị giáng sinh là lên kế hoạch thực hiện. Những mục nhỏ trong kế hoạch này bao gồm: list món đồ cần mua, thời gian đi mua, địa điểm mua đồ, phân công người thực hiện, thời gian thực hiện… 

Kế hoạch càng kỹ càng thì khi tiến hành càng suôn sẻ. Mọi việc chỉ cần thực hiện theo khung đã định sẵn, người nào việc đó nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Tiến hành mua sắm

Mục tiếp theo trong bước chuẩn bị giáng sinh là mua sắm những món đồ đã có trong kế hoạch. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc “chốt đơn” trên Shopee đều được. Tuy nhiên điều cần lưu ý là đừng mua những thứ không được dự trù trước. 

Tâm lý chung khi đứng trước những món quà, đồ trang trí dễ thương thì ai cũng muốn “rinh” về nhà. Đặc biệt là hội chị em. Nhưng điều này sẽ khiến ngân sách hao hụt và có khả năng những món đồ bạn mua không được dùng đến. Như vậy thì rất lãng phí, vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ khi muốn mua thêm thứ gì không có trong danh sách đưa ra nhé.

Chuẩn bị danh sách đồ cần mua để tránh lãng phí và tốn kém

Gói quà, ghi lời chúc

Những hộp quà xanh đỏ buộc nơ xinh xắn sẽ tăng thêm phần bắt mắt và thú vị cho không gian của bạn. Làm hộp quà không khó, cũng không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu bạn thuộc team vụng về và muốn mọi thứ đơn giản nhất có thể thì hãy mua những hộp quà được làm sẵn nhé. 

Dĩ nhiên là không thể thiếu các tấm thiệp ghi lời chúc ý nghĩa. Một mẹo hay ho dành cho bạn là chuẩn bị cả lời chúc ở phần lập kế hoạch. Sau khi mua thiệp về chỉ cần nhìn và ghi lại. 

Dọn dẹp nhà cửa

Trước khi đi vào trang trí thì chúng ta cần thêm một bước dọn dẹp nhà cửa. Việc dọn dẹp sẽ giúp cho không gian của bạn được rộng rãi và thoáng đãng hơn. Nhờ đó công đoạn trang trí cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Trang trí giáng sinh

Ngay từ đầu tháng 12 những người theo Thiên Chúa giáo đã bắt đầu trang trí cho giáng sinh. Chuẩn bị càng sớm thì càng đỡ áp lực hơn về thời gian. Tốt nhất bạn nên hoàn thành bước này trước giáng sinh khoảng 2 tuần nhé. 

Thực ra trang trí giáng sinh là điều mà nhiều người chờ đợi chứ không phải là một công việc mệt mỏi. Nhà càng đông người thì thực hiện càng vui. Mỗi người chia ra làm mỗi việc, ai cũng được góp công vào quá trình làm nên một không gian đón noel ấm áp.

Chuẩn bị giáng sinh là công việc thú vị mà cả nhà có thể thực hiện cùng nhau

Với những checklist công việc trên đây, G. Art tin rằng bạn có thể chuẩn bị giáng sinh chỉn chu nhưng đỡ tốn công nhất. Chưa kể còn hạn chế được các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn như trang trí không đúng ý, tốn nhiều chi phí hơn mức dự trù, thiếu trước hụt sau… Chúc bạn thực hiện thành công và có một mùa giáng sinh đáng nhớ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon