Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi thể hiện tình cảm sâu sắc

Tết là dịp mọi người sẽ cùng hòa vào niềm vui chung cũng như lan tỏa những điều tốt lành cho nhau bằng những câu chúc mang nhiều ý nghĩa và những phần quà gói ghém yêu thương. Nhân ngày đầu năm mới, chúng ta thường trao tặng không chỉ lời chúc mà còn những món quà tràn đầy cảm xúc để gửi gắm những điều tích cực đến với họ. Nếu bạn còn cảm thấy lăn tăn về câu hỏi chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi để thể hiện được một tình cảm sâu sắc, thì hãy để G.art giúp bạn nhé.

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi
Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi giàu cảm xúc

Những lưu ý để tặng quà tết cho người lớn

Trước khi tham khảo những gợi ý chất lượng về việc chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi, chúng ta cùng xem xét qua những tiêu chí sau đây để tối ưu ý nghĩa của món quà

Hạn chế quà ảnh hưởng tới sức khỏe

Sức khỏe được coi là điều ưu tiên hàng đầu của những người cao tuổi. Con cháu luôn mong muốn họ được sức khỏe dồi dào để có thể tận hưởng nhiều khoảng thời gian bên gia đình và cuộc sống nhiều hơn. Nên vì vậy những món quà gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của họ là một điều tối kỵ. Những món quà được coi là không nên lựa chọn là rượu, bia, thức uống có cồn cũng như ga, thực phẩm chứa những chất không tốt cho tim mạch, thú cưng, và những lựa chọn không tốt khác.

Chú trọng chất lượng hơn hình thức

Hình thức cũng rất quan trọng khi nó thể hiện sự chỉnh chu và trân trọng của người tặng, nhưng với những món quà tặng cho người lớn tuổi, phần chất lượng sản phẩm thì cần được chú trọng hơn. Khi bạn gửi tặng một phần quà với mong muốn nâng cao sức khỏe, món quà được gói ghém kỹ càng và sang trọng nhưng bù lại phần cốt lõi bên trong chỉ đủ để các cụ ông cụ bà dùng 2- 3 hôm thì thực chất món quà cũng không thực sự đúng với mục đích ban đầu.

Phù hợp với sở thích

Nhiều người hay bảo người già thường hay khó tính. khi lớn tuổi, nội tiết tố của họ cũng thay đổi theo cũng như những thú vui sẽ biến đổi để cuộc sống đỡ nhàm chán hơn sau khi về hưu. Ngoài ra, việc tặng món quà đúng sở thích cũng giúp ấm lòng hơn vì điều đó thể hiện bạn thực sự quan tâm và chân thành muốn gửi tặng món quà. Người lớn tuổi họ trân trọng tấm lòng hơn là những món quà xa xỉ.

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi sở thích
Món quà phù hợp với sở thích sẽ thể hiện tấm chân thành hơn

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi một cách ý nghĩa

Để tìm câu trả lời trọn vẹn nhất cho câu hỏi chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi đong đầy cảm xúc, hãy cùng G.art điểm qua 4 món quà độc đáo sau đây,

Tranh gia đình vẽ sỏi

Gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất của mỗi con người. Có vài người sẽ không được sống gần con cháu vì điều kiện khác nhau của mỗi gia đình.Có khi một năm họ chỉ được đoàn tụ cùng chỉ ở một vài dịp lễ ít ỏi. Điều này sẽ gây sự trống rỗng và một điều đượm buồn trong lòng họ. Vì vậy, một bức vẽ tranh gia đình được coi là một món quà thiết thực để phần nào cảm thấy ấm lòng hơn. Đặc sắc hơn, bức vẽ được họa trên những viên sỏi cứng rắn sẽ mang một thông điệp gia đình mãi mãi trường tồn.

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi sỏi
Tranh gia đình vẽ sỏi chưa đựng thông điệp ấm áp

Trà

Uống trà và nghệ thuật trà đạo gắn liền với văn hóa truyền thống của Việt Nam xưa nay. Trà được coi là một dược phẩm vô giá khi vừa giúp giải khát đơn thuần mà còn điều hòa nhịp tim, giảm căng thẳng, kiểm soát lượng đường cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Không những thế, tách trà còn là cách mở đầu câu chuyện. Các cụ bà thường thưởng trà với những câu chuyện xưa, còn cụ ông có thể vừa nhâm nhi trà vừa chơi cờ thư thái. Bạn có thể tham khảo một vài loại trà như trà ô long, trà hoa, trà tim sen, trà khổ qua rừng, trà hà thủ ô,…

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi trà
Trà giúp hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho người lớn tuổi

Thực phẩm chức năng

Một món quà sức khỏe khác đáng lưu tâm là những dòng thực phẩm chức năng như nhụy hoa nghệ tây, vitamin, đông trùng hạ thảo, tổ yến, sâm, nấm linh chi. Người già thường trở lên khó tính và khắt khe hơn trong cuộc sống. Điều này có thể đúng khi càng lớn tuổi, sức khỏe không còn tốt như trước, họ dễ đau nhức, bệnh vặt cũng như không được ngon giấc như trước. Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của họ qua những thực phẩm chức năng bổ sung nhé.

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo được coi là “tiên dược”

Đồ vật phong thuỷ

Người lớn thường có niềm tin về những điều vô hình như phong thủy. Những món đồ phong thủy hợp tuổi sẽ cho họ cảm thấy an tâm hơn khi họ tin rằng những vật dụng ấy sẽ cho họ ước nguyện về sự bình an, may mắn, sức khỏe. hạnh phúc, hòa thuận và những điều ước như ý khác. Bạn có thể tham khảo năm tuổi của các cụ với những món quà như tượng, cây xanh, tranh để có món quà phù hợp nhất.

Chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi cây cảnh
Cây phong thủy mang điều tốt lành

Ngày tết là ngày đặc biệt và niềm vui chung của tất cả mọi người. Một món quà tết ấn tượng và phù hợp sẽ làm cảm xúc của người lớn tuổi dâng trào. Với những giải đáp cho câu hỏi chọn gì tặng quà tết cho người lớn tuổi, G.art hi vọng đã giúp bạn cảm thấy không còn băn khoăn trong việc chọn lựa món quà thích hợp.

facebook-icon