CHỌN QUÀ GIÁNG SINH CHO BÉ GÁI THEO ĐỘ TUỔI BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Một trong những khâu quan trọng trong việc chuẩn bị giáng sinh là mua quà cho các thành viên trong gia đình. Trong đó những thành viên nhí thường nhận được sự quan tâm nhiều nhất. G. Art đã bật mí cách chọn quà giáng sinh cho bé trai ở bài viết trước. Vậy topic hôm nay chúng ta cùng khám phá những món quà giáng sinh cho bé gái theo độ tuổi nhé. 

Dựa vào độ tuổi để chọn quà giáng sinh cho bé gái phù hợp

Quà giáng sinh cho bé gái dưới 1 tuổi

Khi bé dưới 1 tuổi thì việc lựa chọn quà giáng sinh vẫn phụ thuộc nhiều vào sở thích của bố mẹ. Thông thường, quà cho bé trong độ tuổi này là nôi cũi, xe đẩy, gấu bông, bình sữa, quần áo, đồ treo nôi… Ngoài ra để cải thiện kỹ năng cầm nắm bố mẹ có thể mua tặng bé các món đồ chơi nhỏ. 

Dưới 1 tuổi còn là giai đoạn bé phát triển khả năng nghe và nhìn. Dù bé chưa lý giải được những hình ảnh mình nhìn thấy nhưng bạn vẫn có thể cho bé xem các loại tranh ảnh và nghe nhạc. Một chiếc xe đẩy kết hợp với các nút phát âm thanh là món quà rất phù hợp cho độ tuổi này. 

Quà giáng sinh cho bé gái từ 1 – 3 tuổi

Trải qua 1 năm đầu đời bé sẽ bắt đầu phát triển mạnh về ngôn ngữ, vận động và tò mò về thế giới xung quanh. Lúc này những món quà giáng sinh nên lựa chọn để vừa cho bé chơi vừa phát triển được các kỹ năng cần thiết. Ví dụ như xe tập đi, lego ghép hình, tranh tập tô, đồ chơi làm bếp… 

Ngoài những món đồ trên, với bé gái thì búp bê, gấu bông, đầm váy… vẫn luôn là những món quà dễ dàng “gây mê” cho bé.    

Nên chọn những món quà giúp bé vừa chơi vừa học

Quà giáng sinh cho bé gái từ 3 – 6 tuổi

Giai đoạn 3 – 6 tuổi, về hình thức bé gái nhà mình đã biết điệu đà, biết thích những thứ lấp lánh xinh đẹp. Những chiếc đầm công chúa, đôi giày dễ thương và các món phụ kiện đi kèm là món quà mơ ước của các bé. 

Bên cạnh đó độ tuổi này bé được học về chữ và số. Vì thế những quyển truyện tranh, đồ dùng học tập, bộ đồ chơi ghép chữ số… cũng là thứ phù hợp để làm quà trong dịp giáng sinh. Bạn cần lưu ý chọn những tone màu tươi sáng như hồng, trắng, xanh… nhé.

Quà giáng sinh cho bé gái từ 6 – 10 tuổi

Từ 6 – 10 tuổi là giai đoạn bé đã đi học, đã biết bày tỏ quan điểm và sở thích của mình một cách rõ ràng. Ở giai đoạn này bạn có thể hỏi bé về món quà muốn nhận. Ngoài ra một số gợi ý hay ho để bạn lựa chọn quà giáng sinh cho bé gái là ba lô, phao tập bơi, sách truyện, quần áo, đồ chơi thông minh… 

Khi bé ở trong độ tuổi biết đọc biết viết, nhiều cha mẹ đã tặng cho con các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad… Việc tiếp xúc với những thiết bị thông minh sớm vừa có lợi cũng vừa có hại. Về mặt tích cực thì bé sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội để tiếp xúc với kiến thức mới, học hỏi những điều hay ho. Tuy nhiên mặt hại là bé sẽ dễ xao nhãng việc học do bị những trò chơi, chương trình, mạng xã hội chi phối. 

Nếu cho bé sử dụng thiết bị điện tử bạn phải chắc chắn rằng mình có thể kiểm soát được các nội dung bé xem. Đồng thời chỉ cho phép bé sử dụng trong khoảng thời gian nhất định và mục đích nhất định nhé.

Tìm hiểu thêm về sở thích của bé để lựa chọn quà giáng sinh cho phù hợp

Hãy tưởng tượng em bé nhà mình hào hứng như thế nào khi khám phá từng món quà mà các thành viên trong gia đình dành tặng. Việc tặng quà theo độ tuổi sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mua những món đồ mà bé không dùng tới hay không hứng thú. Trạm ký gửi cảm xúc mong rằng bí quyết chọn quà giáng sinh cho bé gái trên đây giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để chuẩn bị một mùa noel ý nghĩa và đầy bất ngờ cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon