CHUẨN BỊ QUÀ TẶNG CHO DOANH NGHIỆP NÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Quà tặng doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong các sự kiện đặc biệt của công ty như tất niên, kỷ niệm thành lập, lễ tết, tri ân khách hàng… Một món quà thể hiện được tình cảm và sự chuyên nghiệp của công ty sẽ ghi ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác. Điều này vô cùng có lợi cho sự phát triển của công ty. Vậy chọn quà tặng cho doanh nghiệp sao cho tình cảm và chuyên nghiệp? Bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây.

quà tặng cho doanh nghiệp lưu ý
Những lưu ý khi chuẩn bị quà tặng cho doanh nghiệp

Hình thức của món quà 

Người ta nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, tuy nhiên quà tặng cho doanh nghiệp là bộ mặt của công ty nên bắt buộc từ trong ra ngoài phải chỉn chu. Bạn phải đảm bảo món quà trao đến tay người nhận đẹp từ phần giấy gói, túi đựng quà cho đến hộp quà bên trong. 

Dù món quà có đắt tiền cao cấp cỡ nào nhưng đựng trong một chiếc túi ni lông nhăn nhúm thì chắc chắn người nhận sẽ thấy mình không mấy được tôn trọng. Đây là điều tối kỵ khi chuẩn bị quà. 

Tính thiết thực của món quà

Hãy suy nghĩ đến việc món quà định tặng có đem lại lợi ích cho người nhận và họ có sử dụng món quà thường xuyên được không. Một trong những ý nghĩa quà tặng doanh nghiệp là quảng bá công ty. Nên nếu món quà không thiết thực, không khơi gợi được nhu cầu sử dụng của người nhận thì đó chưa phải là món quà hợp lý. 

quà tặng cho doanh nghiệp thiết thực
Lựa chọn những món quà cho doanh nghiệp thiết thực

Tính phù hợp của món quà

Đây cũng là một lưu ý quan trọng. Khi nhận được một món quà hợp ý hoặc cần thiết với mình thì khách hàng hay đối tác sẽ đánh giá cao và có thiện cảm về doanh nghiệp. 

Để chọn được món quà có tính phù hợp, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ về đặc điểm của người nhận. Ví dụ, đối tượng người nhận là nhóm khách hàng công sở thì nên tặng ly, bình giữ nhiệt. Vào mùa mưa món quà nên tặng là áo mưa, dù…

Cách gợi nhớ thương hiệu trên món quà

Như đã nói, quà tặng doanh nghiệp giữ một mục đích cao cả là quảng bá thương hiệu, đưa hình ảnh của công ty đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Nếu bạn không muốn món quà của mình lọt thỏm trước nhiều thứ khác mà khách hàng nhận được thì cần có đặc điểm thương hiệu trên món quà.

Thông thường các công ty sẽ lựa chọn in logo, số điện thoại, tên doanh nghiệp… lên quà tặng. Nếu món quà đó được sử dụng tại những nơi công cộng ví dụ như áo mưa, nón bảo hiểm, dù… thì hiệu quả quảng bá càng cao. 

Tuy nhiên bạn cần nhớ thiết kế và in ấn hình ảnh một cách khéo léo, tinh tế kẻo gây nên tác dụng ngược nhé.

quà tặng cho doanh nghiệp gợi nhớ thương hiệu
Trên món quà nên có các dấu hiệu gợi nhớ về thương hiệu

Cá nhân hóa quà tặng cho doanh nghiệp

Việc cá nhân hóa quà tặng sẽ tốn kinh phí hơn của công ty nhưng hiệu quả mà chúng mang lại rất bất ngờ. Đây là xu hướng quà tặng cho doanh nghiệp mà nhiều đơn vị đang hướng đến hiện nay. Chúng đặc biệt phù hợp để tặng cho khách hàng hoặc đối tác quan trọng.

Hiểu một cách đơn giản thì cá nhân hóa quà tặng là đặt riêng một món quà mang dấu ấn của người nhận để tặng cho họ. Ví dụ như tranh chân dung trên sỏi, bình giữ nhiệt có khắc tên và ảnh chibi của người nhận…

Kèm theo thiệp và lời chúc tốt đẹp

Dù chỉ là yếu tố phụ nhưng đừng bao giờ thiếu thiệp kèm theo món quà nhé. Nếu có thể viết tay thì càng tốt. Chỉ một vài dòng cảm ơn và lời chúc ngắn ngủi cũng đủ để người nhận có thiện cảm hơn với doanh nghiệp và tăng ý nghĩa cho món quà.

quà tặng cho doanh nghiệp nên kèm theo thiệp
Nên kèm theo thiệp ghi những lời chúc tốt đẹp bên trong món quà

Chỉ cần nắm được những yếu tố trên đây thì việc lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. G.Art đã gợi ý những món quà tặng doanh nghiệp được nhiều người lựa chọn nhất năm 2022, bạn hãy đọc thêm để có ý tưởng khi chọn quà nhé.

facebook-icon