CHUẨN BỊ TRANG TRÍ GIÁNG SINH Ở NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ VẪN “XỊN”

Trang trí giáng sinh ở nhà là hoạt động giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên và sẵn sàng chờ đón một mùa noel ấm áp. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để tiến hành trang trí cầu kỳ. Đừng lo lắng, G. Art mách bạn những bước chuẩn bị cùng các ý tưởng đơn giản giúp bạn đỡ tốn công sức mà vẫn có một không gian đậm chất giáng sinh.

Cách trang trí giáng sinh ở nhà ít tốn công tốn sức

Các bước chuẩn bị trang trí giáng sinh ở nhà

Đừng đợi đến gần sát ngày giáng sinh rồi mới bắt đầu trang trí. Hãy dành khoảng một tuần trước đó để chuẩn bị. Việc chuẩn bị này vừa giúp bạn trang trí được đúng ý, lại vừa tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các bước mà bạn nên tiến hành như sau:

Lên ý tưởng

Hãy xác định bạn muốn concept giáng sinh ở nhà như thế nào và ghi ra giấy hoặc lên mạng tìm những hình ảnh tương tự để dễ hình dung. Những website có nhiều ảnh đẹp mà bạn có thể tham khảo là Pinterest, Unsplash, Pexels… Cả nhà có thể ngồi lại với nhau để trao đổi ý tưởng rồi thống nhất một concept chung.

Việc có sẵn ý tưởng giúp bạn biết mình cần mua đồ gì, ai làm việc gì và làm như thế nào. Điều này hạn chế được việc chi tiền cho những thứ không dùng tới hoặc thay đổi concept nhiều lần và không đúng ý khi hoàn thành.

Chuẩn bị vật dụng

Sau khi đã có được ý tưởng, bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị những đồ gì để trang trí. Hãy list ra càng chi tiết càng tốt ví dụ như kiểu dáng, màu sắc, số lượng… Với giáng sinh thì nên lựa chọn những món đồ màu có gam màu đỏ, xanh lá cây và trắng nhé. 

Lên ý tưởng là bước quan trọng nhất trong việc trang trí giáng sinh

Phân công

Ý nghĩa của giáng sinh là sự biết ơn và sum họp, nên chẳng có gì hợp lý hơn việc cả nhà cùng nhau thực hiện trang trí không gian nhà ở để đón ngày lễ đặc biệt này. Hãy phân công từng đầu việc để ai cũng có cơ hội được góp sức vào hoạt động thú vị này. Ví dụ người đi mua đồ trang trí, người đi mua quà, người gói quà, người dán hình…

Với những gia đình có con nhỏ thì đây còn là dịp để người lớn giải thích cho các bé ý nghĩa của giáng sinh và cho các bé làm quen với “lao động” theo tiêu chí “người nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Sau khi phân công công việc bạn cần làm thêm một bước nữa là lên thời gian thực hiện. Không nhất thiết phải dành nguyên cả ngày cho hoạt động này. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm từng chút một. Chỉ cần đảm bảo trước ngày giáng sinh từ 1 – 2 ngày mọi thứ đã hoàn thiện là được.

Tiến hành

Khi ý tưởng đã có, vật dụng đã mua thì bước cuối cùng là tiến hành thực hiện theo kế hoạch. Tùy theo quỹ thời gian của mỗi người mà quá trình này kéo dài bao lâu. Tuy nhiên vì đã chuẩn bị kỹ càng nên chắc chắn là đỡ tốn công, tốn sức và tốn thời gian hơn rất nhiều. 

Các bước giúp bạn trang trí giáng sinh ở nhà một cách nhanh chóng và chỉn chu

Những ý tưởng trang trí giáng sinh ở nhà đơn giản nhưng vẫn “xịn”

Nếu bạn muốn căn nhà mình có không khí giáng sinh nhưng không đủ thời gian hay điều kiện để trang trí cầu kỳ thì 3 ý tưởng sau đây có thể giúp bạn.

Trang trí trên trần nhà

Trần nhà thường là vị trí đơn điệu và ít ai để ý khi trang trí giáng sinh. Tuy nhiên chỉ cần thêm điểm nhấn cho vị trí này thì cả căn nhà sẽ trở nên sinh động hơn. Những dây đèn nháy, quả châu, kẽm kim tuyến thả từ trần nhà xuống đủ để giúp bạn có cảm giác giáng sinh đang đến thật gần.

Chỉ tập trung trang trí ở không gian chung của gia đình 

Bạn không cần phải trang trí cho toàn bộ căn nhà vì việc này rất tốn thời gian và tốn kém. Thay vào đó hãy tập trung vào một vị trí duy nhất. Gợi ý là phòng khách – nơi mà cả gia đình sẽ cùng nhau quây quần. 

Một cây thông chắc chắn không thể thiếu trong dịp giáng sinh. Không nhất thiết phải to, bạn có thể chọn những chậu cây nhỏ hoặc những cây thông giả để sử dụng cho những năm sau nhé. Quanh cây thông chỉ cần đặt thêm những hộp quà nhiều màu sắc, treo thêm vòng nguyệt quế và dây ruy băng là không khí giáng sinh ngập tràn rồi đấy.

Trang trí cửa ra vào/ cửa sổ

Đơn giản nhất là “make up” cho những cánh cửa bằng các decal trang trí với màu sắc giáng sinh. Hình ảnh thường được chọn là ông già Noel với cỗ xe tuần lộc, hộp quà, cây thông, vòng nguyệt quế… Vài sợi dây ruy băng viền quanh cách cửa cũng là ý tưởng không tồi để giúp không gian nhà bạn thêm phần rực rỡ. 

Những ý tưởng giúp trang trí giáng sinh đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn

Bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc trang trí giáng sinh ở nhà càng không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Những ý tưởng này cũng có thể áp dụng cho trang trí giáng sinh văn phòng đấy. Hãy bắt tay thực hiện ngay mùa noel năm nay nhé. Trạm ký gửi cảm xúc G.Art tin rằng sự xuất hiện của những cây thông, ông già tuyết, vòng nguyệt quế và những món quà đầy màu sắc sẽ góp phần giúp giây phút sum họp gia đình trong dịp giáng sinh thêm phần ấm áp, an lành và nhiều thú vị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon