CÓ NÊN MUA TRANH LÀM QUÀ TẶNG 20/11 CHO THẦY CÔ HAY KHÔNG?

Trong tháng 11 có một ngày đặc biệt mà chắc hẳn tất cả chúng ta đều nhớ đến đó là ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chắc chắn không thể thiếu lời chúc hay những món quà ý nghĩa gửi đến thầy cô thân yêu đã dìu dắt chúng ta nên người. Trong vô số những món quà tặng 20/11 cho thầy cô, tranh ảnh được lựa chọn khá nhiều. Vậy có nên tặng tranh không hay đây có phải là món quà lý tưởng không? Cùng G.Art tìm hiểu nhé.

Nhiều người đau đầu lựa chọn quà cho ngày 20/11

Có nên mua tranh làm quà tặng 20/11 cho thầy cô hay không?

Câu trả lời là có. Tranh ảnh là vật trang trí thường được sử dụng để treo tường hoặc để bàn. Vậy nên ngay từ đầu có thể thấy tranh là món quà tặng 20/11 cho thầy cô thiết thực, dùng được lâu dài và không bị lãng phí.

Tuy nhiên để khiến món quà này độc đáo và ý nghĩa hơn nhiều lần thì G.Art gợi ý cho bạn các loại tranh vẽ theo yêu cầu. Đây là tranh được đặt vẽ riêng trên chất liệu và phong cách tùy chọn. 

Bạn có thể yêu cầu vẽ chân dung của thầy cô giáo mình muốn tặng. Khi nhận được món quà độc đáo này chắc hẳn giáo viên sẽ rất vui đấy.

Sỏi Nghệ Thuật chuyên vẽ tranh trên nhiều chất liệu theo đơn đặt hàng. Có thể phát họa chân dung truyền thần giống trên 90% bản gốc. Nếu bạn muốn có một bức tranh là quà tặng ý nghĩa thì liên hệ sớm nhé.

Có nên mua tranh làm quà tặng 20/11 không?

Các loại tranh tham khảo

Đừng nghĩ tranh đặt theo yêu cầu sẽ bị giới hạn về chủ đề, thể loại, chất liệu hay phong cách nhé. Tại Sỏi Nghệ Thuật có rất nhiều loại tranh để bạn lựa chọn. Chúng mình sẽ nói sơ qua cho bạn dễ tham khảo ngay sau đây.

  • Tranh chân dung truyền thần

Đây là loại tranh được lựa chọn làm quà tặng 20/11 cho thầy cô nhiều nhất. Tranh chân dung truyền thần có thể vẽ bằng màu acrylic, chì than, chì màu trên sỏi, gỗ, giấy, vải canvas… Tranh truyền thần có thể truyền tải từng đường nét nhân vật một cách chân thật, sinh động. 

Tranh vẽ trên sỏi hay gỗ sẽ là món quà độc đáo, vừa có tính nghệ thuật cao, vừa mang giá trị kỷ niệm, chứa đựng nhiều tình cảm. Đặc biệt những loại tranh này có thể bền màu được trên 10 năm, do đó G.Art khuyến khích bạn lựa chọn tranh chân dung trên sỏi hoặc gỗ nhé.

Tranh truyền thần tái hiện đường nét chân thật, sinh động
  • Tranh chibi

Nếu giáo viên của bạn là một người vui tính, sôi động thì có thể lựa chọn tranh chibi mang phong cách hoạt hình ngộ nghĩnh. Loại tranh này không thể hiện rõ đường nét gương mặt mà chỉ tái hiện hình ảnh một cách đại khái nhưng rất vui tươi, sinh động, nhiều màu sắc.

  • Tranh ghép sỏi

Tranh ghép sỏi không thuộc dạng tranh chân dung nhưng cũng là món quà thú vị cho những người giáo viên bạn thương mến. Đặc biệt, có thể cùng bạn bè đặt làm tranh chủ đề về lớp học để tặng cho thầy cô. Họa sĩ sẽ dùng các viên sỏi nhỏ và vẽ màu lên, kết hợp với các nét vẽ trang trí phù hợp để thể hiện chủ đề một cách rất dễ thương, ngộ nghĩnh và đáng nhớ.

Tranh ảnh là món quà lý tưởng làm quà tặng 20/11 cho thầy cô

Dù là tranh in sẵn hay tranh đặt vẽ theo yêu cầu thì cũng đều là món quà tặng 20/11 cho thầy cô ý nghĩa. Sẽ phù hợp hơn nếu bạn chọn thể loại tranh theo sở thích hay tính cách người giáo viên của mình đấy. Với những gợi ý mà G.Art đã chia sẻ trên đây hy vọng vào ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới bạn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho những người cô người thầy thương yêu của mình nhé.

facebook-icon