ĐÃ BAO LÂU RỒI BẠN CHƯA CHỤP HÌNH CHUNG VỚI BỐ MẸ

Yêu thương một người, không phải chỉ cứ miệng nói “yêu yêu, thương thương” cái là xong. Một người mà hình ảnh của họ trong điện thoại mình còn không để được, thì thử hỏi trong lòng còn chỗ cho họ ư.

Mấy nay cũng rảnh rang dịp lễ, nên Sỏi có dịp lục lại một mớ hình sản phẩm mình đã chụp. Sỏi chợt nhận ra rằng mình vẽ quá nhiều hình đẹp  (tự khen).

Trong các đơn hàng trước giờ Sỏi vẽ, hình của ba mẹ đặt chung với con cái thì rất nhiều, nhiều quá trời nhiều luôn. Ba mẹ đặt tặng con dịp thôi nôi nè, sinh nhật nè, kỷ niệm ngày con tốt nghiệp, hay đơn giản là chuyến đi chơi dịp nghỉ lễ. Nhiều, rất nhiều….
Nhưng mà hình con cái đặt chung với ba mẹ thì rất ít. Đa số là Sỏi thấy các bạn chủ yếu đặt Sỏi vẽ chung với người yêu (bạn trai hay bạn gái) của mình. Chắc tỉ lệ phải là 1:20 (20 tấm hình Sỏi vẽ thì mới có một tấm con cái đặt vẽ cùng cha mẹ)
Sỏi chợt nhớ đến bài viết ĐI ĐỂ TRỞ VỀ và Sỏi đã đăng trong mục trạm thư của hồi ức.
Câu chuyện kể về một chị hướng dẫn viên du lịch vì mê làm quá nên không có tấm hình nào chung với mẹ, để rồi khi mẹ không còn nữa, chị cũng không còn có cơ hội làm điều đó nữa.
Sỏi nghĩ đối với những người trẻ như chúng ta, việc thể hiện tình cảm với ba mẹ cũng là điều khó khăn. Sỏi có thể đi cafe và chụp hình chung với bạn, đi đám cưới chụp hình chung với bạn, nhưng khi mở điện thoại mình ra thì chả có tấm hình nào với ba mẹ cả. Sỏi nhớ là mình cũng đi ăn đám cưới chung với ba mẹ nhiều lắm mà ta.

Vậy thật sự mình không thương ba mẹ???
Sỏi vẫn hay bô bô cái miệng rằng mình thương ba mẹ lắm lắm, nhưng nhìn lại trong điện thoại một tấm hình chụp chung với ba mẹ cũng không có. Âu việc đó cũng thể hiện phần nào việc “xạo tó” của mình. Yêu thương một người, ko phải chỉ cứ miệng nói “yêu yêu, thương thương” cái là xong. Một người mà hình ảnh của họ trong điện thoại mình còn ko để được, thì thử hỏi trong lòng còn chỗ cho họ ư ?!???
Nhân dịp lễ này, Sỏi sẽ thay đổi, Sỏi sẽ chụp thật nhiều hình với ba mẹ và đem khoe tất cả mọi người.
Các bạn có muốn cùng Trạm ký gửi cảm xúc Sỏi làm điều đó không! Nếu các bạn đọc qua bài này và chụp hình với ba mẹ mình thì có thể gửi xuống bình luận phía dưới nha. Để chứng tỏ rằng những người trẻ chúng ta hiện nay vẫn dạt dào tình cảm không kém gì thời xưa.

Bài tiếp theo: Mẹ cũng có thanh xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon