MÁCH BẠN KẾ HOẠCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH TRỌN VẸN CHỈ TRONG 2 NGÀY

Tết dương lịch là dịp lễ ngắn do đó dù được nghỉ thì mọi người cũng khó lên kế hoạch đi chơi xa. Năm nay tết rơi vào thứ 7, cộng thêm chủ nhật cuối tuần nên chúng ta sẽ có 2 ngày không phải bận tâm đến công việc. Bạn đã có kế hoạch gì cho 2 ngày này chưa? Team G.Art thì đã lên kế hoạch tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ này rồi đấy.

Bạn đã có dự định gì cho dịp nghỉ tết dương lịch chưa?

Kế hoạch nghỉ tết dương lịch thú vị chỉ trong 2 ngày

Vì tết dương lịch 2022 là thứ 7 nên tùy nơi làm việc mà sẽ được nghỉ bù hay không. G.Art chỉ tính chúng mình được nghỉ 2 ngày (kể cả chủ nhật) thôi nhé. Nhưng trong 2 ngày này dư sức tận hưởng bằng những kế hoạch thú vị đấy.

Nghỉ tết dương lịch với chuyến đi gần thành phố 

G.Art biết rằng rất nhiều người đang đọc bài viết này thuộc team phát cuồng vì Đà Lạt. Tuy nhiên chúng mình chỉ có 2 ngày thôi nên Đà Lạt không phải là lựa chọn hợp lý. Bạn có thể cân nhắc xách ba lô lên và đi ở những nơi gần thành phố ví dụ như hồ Trị An, đảo Thạnh An, núi Bà Đen…

Những địa điểm này đều gần gũi thiên nhiên, không tốn quá nhiều thời gian di chuyển. Chúng ta có thể cùng đám bạn chí cốt ngắm suối ở Trị An, ăn hải sản ở Thạnh An hay chinh phục đỉnh núi Bà Đen. Các cái tên mà chúng mình đề cập đến đều có thể đi về trong ngày, miễn là bạn lựa chọn thời gian xuất phát phù hợp.

Trekking và cắm trại qua đêm 

Nếu bạn là người mê hoạt động trekking camping, yêu rừng thích suối thì 2 ngày nghỉ tết dương lịch là thời điểm phù hợp cho kế hoạch này đấy. Triển ngay kẻo lỡ. 

Gần thành phố, có thể đi trong vòng 2 ngày thì chúng mình highly recommend suối Măng Tố, suối Hồ Tiên – La Ngâu. Sau khi vật vã vài tiếng trekking đường rừng, hiện ra trước mắt bạn là dòng suối trong veo, xanh mát và ngập tràn tiếng chim hót. G.Art đảm bảo cảnh sắc nơi đây xứng đáng để chúng ta băng rừng đến thăm.

Dọc các con suối là khu vực có thể dựng trại qua đêm. Măng Tố, Hồ Tiên, La Ngâu đều là những địa điểm quen mặt với dân camping. Nếu là ngày đẹp trời thì chắc chắn sẽ có nhiều nhóm bạn đến cắm trại vậy nên bạn hãy đi sớm để chọn bãi cắm đẹp nhé.

Một lưu ý to đùng nếu lựa chọn trekking và camping qua đêm là phải có đủ sức khỏe và chuẩn bị đủ vật dụng cần thiết. Bên cạnh đó nên rủ nhiều bạn bè cùng đi nhé, vừa vui vừa an toàn hơn.

Những chuyến đi gần thành phố là lựa chọn phù hợp cho nghỉ tết dương lịch

Sum họp gia đình

Sẽ rất may mắn nếu bạn được ở gần gia đình hoặc làm việc gần quê nhà. 2 ngày là thời gian đủ để chúng mình chạy về nhà, ăn với bố mẹ vài bữa cơm. Dù là tết dương lịch đi nữa thì khi nghe con được nghỉ lễ bố mẹ nào cũng mong ngóng con về. 

Thông thường chúng ta chỉ lì xì hoặc tặng quà cho người thân vào dịp tết Nguyên Đán. Nhưng chuẩn bị một món quà tặng tết dương lịch sẽ khiến bố mẹ bất ngờ hơn đấy. Bạn cũng có thể tranh thủ những ngày này để gặp những người bạn thân thiết, cùng nhau ăn uống, chuyện trò. 

Làm những điều bản thân thích 

Với những người đã đi làm, không có nhiều dịp trong năm chúng ta được nghỉ ngơi trọn vẹn. Vậy nên sẽ thật tốt nếu bạn dành khoảng thời gian ngắn ngủi này cho bản thân mình. 

Hẳn là có những việc bình thường bạn muốn làm nhưng quá bận rộn nên không thực hiện được. Tranh thủ làm ngay trong 2 ngày này nhé. Khi nói đến kế hoạch nghỉ tết chắc nhiều người sẽ nghĩ tới các hoạt động vui chơi này nọ. Với G.Art thì việc tập trung vào bản thân, làm những điều mình thích cũng là một kế hoạch lớn cần thực hiện. 

Bạn có thể làm mọi điều bạn muốn ví dụ như đi mua sắm, nấu ăn, xem phim hay thậm chí là ngủ nguyên ngày. 

Dành tặng thời gian ngắn trong dịp nghỉ tết cho bản thân

Những điều cần lưu ý khi nghỉ tết dương lịch

Có một số điều bạn cần lưu ý để dịp nghỉ tết dương lịch an toàn và trọn vẹn nhất: 

  • Tết dương lịch là dịp lễ lớn nên dù được nghỉ ít ngày đi nữa thì chắc chắn những hôm đó các nơi công cộng sẽ rất đông đúc. Đang trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp nên hãy chú ý đảm bảo 5K bạn nhé. 
  • Nếu lựa chọn camping hay trekking thì cần có sức khỏe tốt và chuẩn bị chu đáo các dụng cụ, đồ vật cần thiết. 
  • Lưu ý cân nhắc thời gian quay trở lại thành phố để hạn chế tình trạng kẹt xe, trễ làm. 
Những điều cần lưu ý để có kỳ nghỉ tết dương lịch trọn vẹn

Dù công việc có bộn bề đến mấy đi nữa G.Art vẫn mong bạn sẽ dành thời gian để tận hưởng trọn vẹn dịp nghỉ tết dương lịch. Chỉ 1-2 ngày nhưng nếu được relax thì chắc chắn khi quay lại làm việc bạn sẽ thoải mái và đạt hiệu quả hơn đấy. Ngoài những hoạt động mà chúng mình gợi ý bên trên nếu bạn có kế hoạch nào khác thì bật mí cùng G.Art được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon