“Lần hẹn hò đầu tiên chuyện tình mình giống bức tranh”

Tôi và em yêu nhau vào một ngày bình thường cuối tháng tám. Tôi biết em khoảng gần 1 năm, nhờ làm chung công ty. Vì khác phòng ban, tôi và em ít khi gặp mặt. Suốt 1 năm làm việc chắc chúng tôi chào nhau được 3-4 lần. 

Một chiều cuối tuần nọ, hôm ấy tôi tan làm hơi trễ. Ra về thấy em vẫn loay hoay chỗ bãi giữ xe. Xe em không nổ máy, thế là, tôi giúp em, đưa xe ra tiệm sửa. Nói chung thì, chắc chuyện tình của tôi bắt đầu từ đây. Vì xe hỏng nhiều, nên em để xe lại tiệm, tôi có cơ hội đưa em về, trổ tài “anh hùng cứu mỹ nhân” dù cũng chưa làm được gì nhiều.

Em và tôi nói chuyện nhiều hơn, em cởi mở, thân thiện, và tinh nghịch. Tôi thích em ngay từ lần chuyện trò đầu tiên ấy, vậy nên cũng ngỏ lời hôm sau chở em đi làm, tiện thể lấy xe sửa ở tiệm. 

Thành công ở bước đầu, tôi và em có những cuộc trò chuyện dài hơn, thân thiết hơn. Đến bây giờ, tôi vẫn thấy biết ơn vì thật vừa hay khi tôi tỏ tình, em cũng thích tôi và đồng ý.

Chúng tôi có buổi hẹn hò đầu tiên. Hôm ấy lại ngay đúng là sinh nhật tôi, ngày 25 tháng 8. Tôi đến đón em như mọi hôm, rồi đi ăn, đi dạo, rất vui, nhưng mặc nhiên em không chúc mừng sinh nhật tôi, cũng không tặng quà. Tôi cũng không đòi hỏi gì nhiều, nhưng cũng có hơi chút thoáng buồn. 

Đến cổng nhà em, dừng xe, em chạy vào nhà, đưa tôi một hộp quà. “Lần đầu hẹn hò nên em ngại không dám mang theo tặng anh, chúc anh sinh nhật vui vẻ”. Chưa cần biết món quà là gì, tôi đã nhảy chân sáo trong lòng.

Em tặng tôi một bức tranh vẽ trên sỏi. Chúng tôi chưa có ảnh chụp chung, nhưng tài tình thế nào, em ghép ảnh tôi trên cùng một bức vẽ. Còn thêm mấy lời viết tay. Tôi chỉ thấy, mình may mắn quá, khi gặp được em, một người tinh tế và tình cảm. 

Đến giờ quen nhau cũng gần một năm, đối với tôi, ngày nào đi cùng em cũng là ngày hẹn hò đầu tiên. Vì em thật sự đáng yêu, mang lại cho tôi một nguồn năng lượng tích cực. Tôi cũng vì thế mà yêu em cuồng say, mong rằng tình yêu cả hai luôn bền vững như bức tranh sỏi mà em tặng tôi, mãi không phai nhòa.

facebook-icon