LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ CHO SẾP NỮ VÀ CÁCH TẶNG QUÀ TINH TẾ NHẤT

Quà tặng sếp tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi nó lại trở thành con dao hai lưỡi. Việc tặng quà là cả nghệ thuật, nhất là đối với sếp nữ. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ càng và tinh tế khi chọn món đồ tặng sếp. Để tránh những phiền phức không hay xảy ra, G.Art sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ mà bạn cần biết trong bài viết này.

Lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ

Tặng món quà theo sở thích của sếp nữ

Lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ đầu tiên đó là lựa chọn món quà phù hợp theo sở thích. Vậy làm thế nào để biết được món quà nào mới là đúng theo sở thích của sếp. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian thấu hiểu, tiếp xúc để biết được thói quen cũng như sở thích của sếp. Phụ nữ thường có sự tinh tế cao hơn đàn ông, do đó một món quà phù hợp tính cách sẽ rất quan trọng với sếp nữ. 

Lựa quà tặng chất lượng

Lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ tiếp theo đó là hãy lựa chọn một món quà đảm bảo chất lượng. Đó không nhất thiết phải là món quà quá đắt tiền. Sếp nữ của bạn ngoài là người có vị trí cao trong cơ quan, bên cạnh đó còn là người phụ nữ của gia đình.

Lựa chọn món quà chất lượng tặng cho sếp nữ
Lựa chọn món quà chất lượng tặng cho sếp nữ

Do vậy mà một món quà về thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng được xem là món quà chất lượng. Hay một sản phẩm có thương hiệu uy tín làm quà tặng. Sếp sẽ cảm thấy an tâm và tự hào về món quà của bạn tặng.

Bọc gói món quà cẩn thận

Sếp nữ là người thuộc phái đẹp, do vậy họ rất tinh tế và để ý từng chi tiết nhỏ. Sếp chắc chắn sẽ không thể làm ngơ trước một món quà được gói ghém cẩn thận và trang nhã. Dù rằng món quà của bạn giản dị nhưng cách bạn gói tặng món quà sẽ giúp nâng giá trị của nó lên rất nhiều. Lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ này cũng là một điểm cộng khi bạn tặng quà cho sếp nữ đấy.

Viết thiệp kèm những lời chúc ý nghĩa cho sếp

Một món quà đi kèm tấm thiệp sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn so với món quà đơn thuần. Bạn có thể dành chút thời gian ra viết riêng vài lời gửi gắm trong tấm thiệp.

Viết thiệp kèm những lời chúc ý nghĩa cho sếp
Viết thiệp kèm những lời chúc ý nghĩa cho sếp

Điều này còn giúp sếp hiểu rõ tâm ý và sự chân thành của bạn hơn bao giờ hết. Hơn nữa còn giúp bạn để lại những ấn tượng tốt, gắn kết mối quan hệ giữa bạn và sếp vững chắc hơn. 

Cách tặng quà cho sếp nữ tinh tế nhất

Tìm hiểu văn hóa tặng quà trong công ty

Lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ trước hết là bạn phải tìm hiểu văn hóa tặng quà trong công ty. Bạn có thể hỏi thăm các đồng nghiệp trong công ty để biết được văn hóa này. Khi đã hiểu rõ rồi, bạn có thể lựa chọn món quà và cách tặng quà sao cho phù hợp nhất. 

Chọn thời điểm thích hợp

Nếu bạn tặng quà với tư cách cá nhân thì tốt nhất là hãy trao tay trực tiếp món quà. Hãy chọn một thời điểm vắng người để đưa quà cho sếp. Nên tránh những thời điểm đang làm việc hay trong các cuộc họp đông người. Điều này có thể khiến sếp ngại với các nhân viên khác. 

Lựa chọn thời điểm thích hợp tặng quà cho sếp
Lựa chọn thời điểm thích hợp tặng quà cho sếp

Xem thêm TỔNG HỢP 7 MÓN QUÀ TẶNG SẾP NỮ CAO CẤP, NHIỀU Ý NGHĨA

Tạo không khí thoải mái khi tặng quà

Trên thực tế, quà tặng sếp nữ luôn bị đánh giá là nịnh bợ, lấy lòng mặc dù bạn chẳng có mục đích gì sâu xa cả. Do đó, hãy thật sự tế nhị và khéo léo, không nên tỏ ra quá lộ liễu về mục đích tặng quà của mình.

Và trên hết, một thái độ chân thành khi tặng quà là vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp sếp cảm nhận được tấm chân tình của bạn đối. Từ đó cũng cảm thấy thoải mái khi nhận quà tặng từ bạn hơn.

Trên đây là những lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ, cũng như một số cách để tặng quà cho sếp tinh tế và thoải mái nhất. Hãy lựa chọn một món quà chân thành và ý nghĩa dành tặng sếp nữ trong những dịp đặc biệt. Đừng để đó trở thành nghĩa vụ hay trách nhiệm phải làm, mà hãy tặng vì sự yêu thích và kính trọng sếp mình nhé. 

facebook-icon