Một Vòng Nhà Sỏi

Mọi người có tin vào duyên số không? Riêng Sỏi thì tin đấy. Sỏi nghệ thuật tin cũng là bởi vì câu chuyện thú vị sau đây.

Có lần, Sỏi được dịp du lịch Đà Lạt và ở trọ tại homestay Army. Lúc thơ thẩn dạo chơi thì mới phát hiện ra viên đá mình từng vẽ đang nằm ngay ngắn trên kệ tủ. Sỏi chỉ cần nhìn là nhận ra ngay vì nó cũng khá đặc biệt.

Chẳng là cách đó vài năm, một chị khách nhờ Sỏi vẽ hình chị và người yêu đang ngồi ở sân vận động, phía sau chỉ toàn những hàng ghế. Sỏi hỏi chị có muốn đổi cảnh nền không, vì nếu chỉ toàn ghế thì vẽ lên sẽ không đẹp. Nhưng “chị vẫn muốn giữ cảnh như hình vì đây là nơi đầu tiên hai anh chị quen nhau. Có lẽ như vậy sẽ không đẹp nhưng đối với chị thì nó lại rất ý nghĩa”.

Thế nhưng điều làm Sỏi thích thú là sau khi hoàn thành, chính tay Sỏi đã ship nó ra Nha Trang cho chị. Không ngờ vài năm sau lại vô tình gặp nó trên Đà Lạt mới hay chứ. Thì ra người yêu của chị lại chính là anh Huy – chủ homestay Army này. Chị muốn đặt vẽ như một món quà kỷ niệm dành cho anh nên sau khi nhận được viên đá ở Nha Trang chị lại tiếp tục ship nó ra Đà Lạt. Ta nói, đúng là trái đất hình tròn, đi vòng vòng rồi vẫn hội ngộ cùng nhau. Sỏi và anh Huy cùng ngồi trò chuyện rất lâu và Sỏi trở thành khách vip ở homestay Army cũng kể từ đó.

Trong tiếng Anh có câu “The world is small” (thế giới này nhỏ lắm, ý là dù đi xa mà còn duyên thì ắt sẽ gặp lại), nhưng Sỏi tin rằng “The world of Sỏi is big” – thế giới của những người trọng tình cảm, yêu cái đẹp, như một lực hút nam châm khiến chúng ta quay về bên nhau.
Cuối cùng thì tác phẩm của Quà tặng Sỏi nghệ thuật tâm huyết tạo ra, lại được Sỏi chiêm ngưỡng ở một nơi lãng mạn như Đà Lạt. Thật là đi một vòng, rốt cuộc cũng về với Sỏi. Một vòng nhà Sỏi.

-Trạm thư của hồi ức-

Bài Tiếp Theo: Giọi rượu cuối cùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon