NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG LÀ NGÀY BAO NHIÊU? NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO BẠN TRAI

Nhiều người vẫn hay nói rằng phụ nữ có rất nhiều ngày kỷ niệm nhưng nam giới lại không có. Thế nhưng trên thực tế thì trên thế giới vẫn có ngày Quốc tế Đàn ông. Vậy ngày Quốc tế đàn ông là ngày bao nhiêu? Và nên tặng quà gì cho bạn trai vào ngày này? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Ngày Quốc tế đàn ông là ngày bao nhiêu

Vậy ngày quốc tế đàn ông là ngày nào? Theo những thông tin tìm hiểu, ngoài ngày 19/11 thì hiện cũng có thêm một số ngày khác được chọn ở một vài quốc gia.

Cụ thể các ngày được cho là ngày quốc tế Đàn ông gồm:

Ngày quốc tế đàn ông 19/11         

Quốc tế đàn ông 9-9

Ngày quốc tế nam giới 3/8

Quốc tế đàn ông 6/4

Ý nghĩa và nguồn gốc lịch sử ngày quốc tế đàn ông

Giống như những ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ, ngày quốc tế đàn ông được tạo ra nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp, tầm quan trọng của nam giới đối với gia đình, cộng đồng.

Vào ngày này, phái nữ sẽ dành những lời chúc, những món quà ý nghĩa tặng cho những người đàn ông thể hiện tình cảm của mình.

Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông
Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông

Ngày quốc tế nam giới trên thế giới thường được tổ chức vào ngày 19/11. Và cho tới nay, đã có trên 170 đất nước trên thế giới lựa chọn ngày 19/11 trở thành biểu tượng ngày quốc tế đàn ông.

Ngày Đàn ông ở Việt Nam là ngày nào?

Thực tế ở Việt Nam không có ngày đàn ông mà chỉ có quốc tế nam giới.

Tuy nhiên tại Việt Nam, bên cạnh việc lấy ngày 19/11 như thế giới thì một số người thường chọn ngày 6/4 để gửi lời chúc dành cho phái mạnh tại Việt Nam.

Nên tặng quà gì vào ngày Quốc tế đàn ông

Ví, bóp tiền

Bóp tiền, ví được xem là vật bất ly thân của nam giới. Nó cũng như phụ kiện thiết thực để đựng tiền, thẻ hoặc các giấy tờ quan trọng.

Tặng ví da cho bạn trai ngày quốc tế đàn ông
Tặng ví da cho bạn trai ngày quốc tế đàn ông

Đây sẽ là vật món đồ cần thiết mỗi ngày của nam giới, do đó nếu tặng món quà này cho bạn trai nhân ngày quốc tế đàn ông chắc chắn sẽ tạo nên sự bất ngờ, thể hiện tình cảm của bạn.

Máy cạo râu

Một trong những món đồ dùng thường ngày của cánh mày râu không thể không nhắc đến chiếc máy cạo râu. Đây là loại sản phẩm khá quen thuộc sử dụng thường xuyên của các chàng trai. Bạn có thể chọn dòng sản phẩm này làm quà tặng bạn trai thật rất ý nghĩa.

Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt tuy là món quà không quá đắt tiền nhưng lại thể hiện được tấm lòng của bạn dành cho bạn trai. Một chiếc bình giữ nhiệt vẽ hình ảnh ý nghĩa làm quà tặng vừa thể hiện được thành ý vừa thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho người yêu mình.

Bình giữ nhiệt vẽ hình ảnh cả hai
Bình giữ nhiệt vẽ hình ảnh cả hai

Đây được xem là món quà thiết thực, thuận tiện cho bạn trai mang theo bên người khi đi làm hoặc đi dã ngoại hay tập thể thao.

Tặng cà vạt

Nếu chưa biết tặng gì cho bạn trai nhân ngày quốc tế đàn ông. Cà vạt sẽ là một gợi ý không tồi. Khi chọn quà tặng này, hãy lưu ý nhiều đến hoa văn và màu sắc phù hợp với phong cách của người yêu bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối hơn đấy trong mắt bạn trai mình.

Loa nghe nhạc

Loa nghe nhạc rất thích hợp để chọn làm quà tặng cho các chàng trai đam mê nghệ thuật và yêu thích âm nhạc. 

Chiếc loa có thiết kế gọn nhẹ, bạn trai có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi hoặc bất kỳ không gian nào mà họ thích. Với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh, anh ấy có thể thỏa thích đắm chìm trong thế giới âm nhạc của mình.

Hy vọng những thông tin về ngày quốc tế đàn ông là ngày bao nhiêu. Ý nghĩa và nguồn gốc của nó. Cũng như những món quà nên tặng ngày quốc tế đàn ông sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin tham khảo. Đồng thời lựa chọn được món quà phù hợp dành tặng cho những người đàn ông quan trọng xung quanh mình.

 

facebook-icon