Người ở bên cạnh bạn lúc này có phải mối tình đầu của bạn không?

Người ta thường nói, mối tình năm 17 tuổi hay mối tình đầu sẽ không đi cùng bạn đến suốt cuộc đời. Bởi mối tình đầu thường làm trái tim ta tan vỡ. Với một số người, tình đầu đến và đi rất nhanh, có thể lướt qua như một cơn gió thoảng.

Nhưng cũng có một số người, mối tình đầu, có khi là dở dang, là nhức nhối, tưởng chừng là suốt đời không thể quên. Và thông thường trong những câu chuyện, tình đầu luôn là một kết thúc buồn, hay thậm chí là để lại những thương tổn sâu đậm.

Tình đầu có khi là dang dở, là kết thúc buồn
Tình đầu có khi là dang dở, là kết thúc buồn

Người ta thường gọi là tình đầu, bởi vì còn có những mối tình thứ hai, thứ ba, hay mối tình cuối cùng. Dù vậy tình đầu cũng chứa thật nhiều những ký ức đẹp. Khi con người ta còn ở cái khoảng thời gian vô tư lự, lấy hết lòng chân thành ra để yêu hết mình, trong vụng dại và khờ khạo.

Vậy người ở bên cạnh khi ta trưởng thành, có còn là mối tình đầu nữa không?

Điều này thật ra chẳng còn quan trọng nữa. Nếu như ta tìm được một người mình nguyện ý ở bên cả đời. Thật tốt nếu tình đầu trở thành tình cuối. Nhưng cũng chẳng sao nếu mối tình đầu sâu đậm không ở bên ta đến sau này, vì nó sẽ thành một ký ức đẹp.

Trân trọng từng khoảnh khắc trong tình yêu, không quan tâm là tình đầu hay tình cuối
Trân trọng từng khoảnh khắc trong tình yêu, không quan tâm là tình đầu hay tình cuối

Có người nói: Không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu. Chẳng còn quan tâm là mối tình thứ mấy, chẳng còn quan tâm sẽ bên nhau được bao lâu. Miễn là, lúc này, được ở bên nhau.

Dù là mối tình thứ bao nhiêu, thì mọi khoảnh khắc đều đáng trân trọng. Đau thương hay hạnh phúc thì đó đều là những cảm xúc tuyệt vời trong tình yêu. Hãy trân trọng từng giây phút đáng quý với người bên cạnh bạn hiện tại, để cảm nhận yêu thương nhiều hơn. 

 

facebook-icon