GỢI Ý QUÀ TẶNG 20/11 HANDMADE Ý NGHĨA TẶNG THẦY CÔ

Chúng ta dễ dàng mua một bó hoa, một món quà bán sẵn trong cửa hàng lưu niệm để tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhưng sẽ đặc biệt và ý nghĩa hơn rất nhiều nếu chính tay bạn làm nên những món quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa bày tỏ sự biết ơn chân thành của mình. Đừng nghĩ tự làm quà là khó khăn hay phức tạp nhé, G.Art sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng rất đơn giản nhưng thành phẩm thì vô cùng độc đáo và ý nghĩa.

những món quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa
Những ý tưởng quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa tặng thầy cô

Ý nghĩa của quà tặng 20/11 handmade tặng thầy cô

Bạn có đặt câu hỏi là tại sao có rất nhiều shop bán quà tặng, chỉ cần đến chọn một món là xong mà nhiều người lại làm khó mình bằng cách tự làm quà handmade vừa tốn công vừa mất thời gian không? Câu trả lời đơn giản là họ muốn thể hiện tình cảm của mình thông qua món quà đó.

Quà tặng 20/11 handmade cũng như thế. Việc tỉ mẩn lên ý tưởng, mua nguyên liệu, tự làm quà và đóng gói chỉn chu để mang tặng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. 

Dù là món quà đơn giản hay cầu kỳ thì nó cũng mang theo sự khéo léo cùng tâm ý của người tặng. Thể hiện rằng bạn trân trọng người nhận, muốn gửi gắm vào món quà những giá trị tinh thần mà các sản phẩm làm từ máy móc khó thể hiện được.

quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa tặng thầy cô
Quà tặng 20/11 handmade mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Những món quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa, độc đáo

Điều quan trọng nhất khi làm quà tặng 20/11 handmade là xác định ý tưởng. Bạn cần biết mình muốn làm gì và trong khả năng có thể làm nên những món quà có độ phức tạp như thế nào. Bạn có thể tìm ý tưởng trên các kênh như Google, Pinterest hay Youtube… Tại những nơi này cũng có hướng dẫn rất chi tiết đấy. Dưới đây là một số gợi ý của G.Art dành cho bạn.

Tranh sỏi

Tranh sỏi có nhiều kiểu, nhiều thể loại. Hiểu đơn giản là bạn sẽ vẽ một bức tranh trên bề mặt của viên đá sỏi. Cách thực hiện không hề đơn giản và cần phải có năng khiếu vẽ vời một chút. Tuy nhiên nếu làm được thì đảm bảo đây sẽ là món quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa khiến các thầy cô phải trầm trồ ngạc nhiên. 

Nếu không quá khéo tay để vẽ hình ảnh chân dung thầy cô lên sỏi bạn có thể biến tấu thành một bức tranh vui tươi, ngộ nghĩnh. Cách thức là tô màu rồi ghép các viên sỏi lại trên khung gỗ, tiếp theo là dùng bút để vẽ thêm hình ảnh thành một chủ đề bạn muốn thể hiện. Nói thì nghe có vẻ phức tạp nhưng khi nhìn thấy các ví dụ bạn sẽ dễ hình dung và thực hiện hơn.

quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa tranh sỏi
Tranh sỏi là món quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa

Hoa handmade

Thường chúng ta sẽ mua những bó hoa tươi để tặng giáo viên trong ngày 20/11. Rất nhanh chóng, tiện lợi và đẹp. Tuy nhiên bạn có thể tự làm những đóa hoa handmade từ chất liệu như giấy, vải, sáp vô cùng đơn giản. Hoa handmade không chỉ mang giá trị tinh thần cao mà còn có thể giữ được rất lâu – điều mà hoa tươi không thể nào làm được.

Ví tiền bằng da handmade

Không cần quá khéo tay mới có thể làm được ví tiền bằng da. Chỉ cần bạn lựa chọn những mẫu đơn giản basic và tìm mua các nguyên liệu chất lượng. Trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn chi tiết từng bước. Bạn hãy làm theo để đảm bảo thành công nhé.

Ví tiền ai cũng cần nên khi được tặng một chiếc ví handmade do chính người học trò thương yêu làm và tặng thì thầy cô nào cũng sẽ vui.

quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa ví da
Ví tiền handmade là món quà rất thiết thực

Việc bỏ công sức và thời gian ra để làm một món quà handmade đã đủ để chứng tỏ sự biết ơn, trân trọng của bạn đến những người thầy người cô. Dù có thể bạn không khéo tay, sản phẩm làm ra không quá hoàn hảo đi nữa nhưng chắc chắn tình cảm từ món quà tặng 20/11 handmade ý nghĩa sẽ được thầy cô cảm nhận được. G.art chúc bạn tìm được món quà phù hợp nhé.

facebook-icon