QUÀ TẶNG CHIA TAY SẾP VỀ HƯU Ý NGHĨA VÀ TÌNH CẢM NHẤT

Khi biết tin sếp của bạn chuẩn bị về hưu hoặc chuyển công tác, chắc hẳn bạn rất muốn tìm một món quà thể hiện tình cảm của mình. Nếu bạn băn khoăn không biết chọn quà như thế nào cho ấn tượng và ý nghĩa. Đừng lo lắng vì G.Art sẽ gợi ý giúp bạn những quà tặng chia tay sếp về hưu ý nghĩa và tình cảm nhất dưới đây.

Ý nghĩa việc tặng quà cho sếp về hưu

Tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Tặng quà cho sếp về hưu cũng là một nét đẹp thể hiện sự ứng xử khéo léo, đạo lý làm người. Cũng như thể hiện sự trân trọng người đã giúp đỡ mình trong công việc. 

Về hưu cũng là một sự kiện quan trọng trong đời, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp. Sau khoảng thời gian cống hiến cho công việc, đã đến lúc sếp về hưu an hưởng tuổi già. 

Ý nghĩa việc tặng quà cho sếp về hưu
Ý nghĩa việc tặng quà cho sếp về hưu

Cấp trên nghỉ hưu sẽ là một giai đoạn mới, bạn không còn cơ hội gặp và làm việc với sếp thường xuyên như trước. Chính vì lẽ đó, một món quà tặng chia tay sếp về hưu sẽ thay bạn gửi trao tấm lòng tri ân đến sếp của mình.

Quà tặng chia tay sếp về hưu ý nghĩa và tình cảm nhất

Chậu cây cảnh

Khi về hưu, sếp sẽ có nhiều thời gian hơn để an nhàn hưởng thú. Đó đồng nghĩa với việc có nhiều thời gian hơn để chăm sóc vườn thú, thú vui điền viên của sếp. Nếu sếp là người yêu thích cây cối thì một chậu cây cảnh là món quà tuyệt vời. Hàng ngày khi chăm sóc cây, đó cũng là lúc sếp nhớ đến bạn, nhớ đến người tặng cây. 

Đồng hồ – quà tặng chia tay sếp về hưu

Đồng hồ là thứ gợi nhớ về quãng thời gian mà bạn và sếp cùng trải qua trong những khó khăn công việc. Sếp cũng là người thường rất quý trọng thời gian. Một chiếc đồng hồ đặc biệt sẽ giúp bạn ghi lại giá trị của từng phút giây.

Do vậy khi sếp kết thúc công việc, một chiếc đồng hồ treo tường cổ điển dành tặng sếp sẽ là món quà tặng chia tay sếp về hưu cực kỳ ý nghĩa. 

Một chiếc đồng hồ cổ điển làm quà tặng sếp về hưu
Một chiếc đồng hồ cổ điển làm quà tặng sếp về hưu

Kẹp cà vạt mạ vàng

Cấp trên hay sếp là những người có địa vị cao, chắc chắn khi về hưu cũng vẫn sẽ thường xuyên gặp mặt những người bạn hoặc đối tác trong giới làm ăn. Một chiếc kẹp cà vạt mạ vàng sẽ là món quà tặng độc đáo, tinh tế để tạo điểm nhấn cho trang phục của sếp. Đây sẽ là món đồ theo sếp trong các buổi họp mặt nên nó sẽ vô cùng ý nghĩa. 

Bức tranh vẽ ý nghĩa

Đến tuổi về hưu, hầu hết mọi người đều sẽ có tâm lý hướng về những điều giản dị và bình yên. Ai cũng muốn có một cuộc sống sum vầy bên gia đình. Do đó, một bức tranh vẽ hình ảnh gia đình sếp để treo tường sẽ là món quà đặc biệt khiến sếp bất ngờ. 

Đây cũng là món quà thể hiện tình cảm đặc biệt khi bạn quan tâm đến cả gia đình của sếp
Đây cũng là món quà thể hiện tình cảm đặc biệt khi bạn quan tâm đến cả gia đình của sếp

Tặng Sách khi sếp về hưu

Sách là kho tàng trí tuệ vô hạn của nhân loại. Một cuốn sách với thể loại phù hợp với sếp chính là bạn đang trao tặng tình cảm quý trọng của mình đến sếp. Khi về hưu, hãy chú ý chọn những sách có chủ đề về sức khỏe, tiểu thuyết hay những câu chuyện đời thường để sếp đọc thời gian rảnh. 

Mô hình thuyền buồm

Nhiều sếp tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn có hoạt động kinh doanh ở ngoài. Mô hình thuyền buồm tặng sếp mang ý nghĩa mong cuộc sống cũng như công việc sau này của sếp luôn suôn sẻ, thuận lợi. Một gợi ý mô hình thuyền buồm mạ vàng vừa đẹp mắt lại vừa sang trọng sẽ là món quà tặng sếp nghỉ hưu vô cùng phù hợp.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng tặng sếp nghỉ hưu
Mô hình thuyền buồm mạ vàng tặng sếp nghỉ hưu

Bộ ly uống trà

Uống trà có lẽ là thói quen từ ngàn đời của người Việt. Dần dần nó đã trở thành một nét văn hóa riêng. Tặng sếp bộ ly uống trà khi về hưu chính là để sếp có thời gian nghỉ ngơi nhâm nhi những tách trà nóng. Món quà tinh tế này sẽ thể hiện sự quan tâm tới sở thích cũng như cuộc sống của sếp mình. 

Quà tặng chia tay sếp về hưu như một sự kính trọng, tri ân đến sếp. Đồng thời món quà đó cũng thay cho lời cảm ơn chân thành và lời tạm biệt ấm áp dành cho cấp trên. Trên đây là gợi ý 7 món quà tặng sếp về hưu ý nghĩa. Hãy chọn một món quà phù hợp và chứa đựng nhiều tình cảm để dành tặng sếp của bạn nhé. 

 

facebook-icon