Gợi ý 5 quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa

Việt Nam chúng ta có câu “Kính lão đắc thọ” thể hiện sự tôn trọng với những người lớn tuổi. Bất cứ người trẻ nào cũng mong muốn những người cao tuổi sẽ luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Những món quà giúp thể hiện những điều này, sau đấy G.art sẽ bật mí top 5 quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa.

quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa
Quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa

Cách chọn quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa

Trước khi G.art đưa ra một vài sự lựa chọn về quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa, chúng ta hãy cùng xem xét những tiêu chí để lựa chọn món quà phù hợp.

Phù hợp với đối tượng

60 tuổi là một nhóm tuổi chuyển giao. Một vài người đã có thể nghỉ hưu sau bao năm lao động cống hiến nhưng cũng có người vì trách nhiệm mà vẫn còn làm việc hăng say. Có người hiện đã có con cái yên bề gia thất và cháu bế bồng nhưng có người vẫn phải lo cho tương lai của thế hệ sau. Vì vậy, hãy xem xét về tình hình hiện tại của người lớn tuổi để chọn quà.

quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa đối tượng
Có một vài người vẫn chưa nghỉ hưu

Lựa chọn món quà phù hợp sở thích

Bỏ chút thời gian tìm hiểu về sở thích và thói quen người lớn tuổi, như đã đề cập ở trên, đây là giai đoạn chuyển giao của một nhóm tuổi nên có thể họ sẽ có sự thay đổi về những hoạt động thường ngày. Những thay đổi này sẽ phần nào làm biến đổi tâm sinh lý và những sở thích mới mẻ sẽ hình thành.

Thời điểm tặng quà

Xem xét vào thời điểm bạn muốn tặng quà. Ví dụ, nếu đó là dịp tết thì chọn một món quà vui tươi mang không khí rộn ràng, dịp sinh nhật và mừng thọ thì chú trọng những món quà sức khỏe, ngày về hưu của họ thì nên một món quà tôn vinh sự lao động chăm chỉ,…

Gợi ý 5 quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa

Quà tặng cho người 60 tuổi sẽ giúp bạn tỏ lòng biết ơn và kính trọng. Những món quà sẽ thay bạn gửi đến những lời chúc trọn vẹn nhất đến với người mình kính yêu. Và để truyền đạt được thông điệp gửi gắm một cách hiệu quả nhất thì hãy cùng G.art xem qua 5 quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa.

Vẽ tranh lên chậu cây hoặc hoa ý nghĩa

Người lớn tuổi luôn có xu hướng thích trồng cây, hoa cảnh để có thể tận hưởng cuộc sống bình yên và hòa mình với thiên nhiên. Bạn hãy chọn những giống hoa phù hợp với lời chúc ý nghĩa mà bản thân muốn gói ghém trao tặng. Ngoài ra, để chậu hoa trở nên đặc sắc hơn, bạn có thể họa những hình ảnh về gia đình, những khoảnh khắc cảm đặc biệt của họ để mỗi khi nhìn ngắm những bông hoa, họ có thể gợi nhớ nên những kỷ niệm đẹp.

quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa cây cảnh
Chậu cây mang hình ảnh cá nhân sẽ nâng tầm món quà

Quà tặng sức khỏe

Quà tặng sức khỏe luôn luôn là một món quà ưu tiên để gửi tặng cho người lớn tuổi. Chúng ta luôn mong muốn họ sẽ có sức khỏe dồi dào, bình an và hạnh phúc. Không những vậy, “phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh”, nên những món quà giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và hỗ trợ sức khỏe sẽ thực sự hữu ích. Có rất nhiều dòng sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe cho người lớn tuổi như sữa, tổ yến, thực phẩm bổ sung chức năng, sâm,…

quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa máy lọc quà tặng sức khỏe
Tổ yến chưng giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể

Quà tặng chăm sóc sắc đẹp

Người lớn tuổi đã trải qua một khoảng thời gian dài để vượt qua bao khó khăn trong việc gây dựng sự nghiệp và đời sống nên đôi khi họ đã quên đi việc chăm sóc vẻ bề ngoài và sắc đẹp của bản thân. Bạn có thể giúp họ trong việc gìn giữ nét đẹp ấy những sản phẩm như mỹ phẩm, viên uống collagen, máy rửa mặt,…

Quà tặng cho người 60 tuổi mỹ phẩm
Người lớn tuổi cũng có nhu cầu chăm sóc sắc đẹp

Bộ gối ngủ 

Người lớn tuổi hay bị thiếu ngủ và ngủ chập chờn do không chỉ nhạy cảm với những tác động xung mà còn do chính bên trong cơ thể của họ. Sự thiếu ngủ thì sẽ đem đến nhiều điều tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chăm sóc cuộc sống của người lớn tuổi bằng bộ gối ngủ êm ấm là một ý tưởng hay.

quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa bộ gối mền
Giấc ngủ ngon đảm bảo chất lượng cuộc sống

Máy lọc không khí

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt ở những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Một trong những cách giúp những người lớn tuổi có thể được bảo vệ trong bầu không khí bụi bẩn này là sử dụng máy lọc không khí. Đây là một công nghệ không mới nhưng cực kỳ hiệu quả.

quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa máy lọc không khí
Máy lọc không khí giúp không khí trong lành

Người lớn tuổi luôn mong muốn nhận sự quan tâm chăm sóc của mọi người xung quanh. Nên khi có cơ hội, bạn hãy thể hiện lòng kính yêu và quý trọng họ bằng những món quà kèm những lời chúc trân quý nhé. Với những gợi ý ở trên, G.art mong rằng danh sách ấy sẽ giúp bạn có ý tưởng quà tặng cho người 60 tuổi ý nghĩa của riêng mình.

facebook-icon