QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP LÀ GÌ? NÊN TẶNG TRONG NHỮNG DỊP NÀO?

Quà tặng doanh nghiệp được xem là chiếc cầu nối giúp cho mối quan hệ giữa đối tác, khách hàng hay nhân viên gắn kết hơn với doanh nghiệp. Dù là công ty nhỏ hay lớn, có thâm niên trên thị trường hay chỉ mới thành lập thì cũng nên chuẩn bị những món quà tặng doanh nghiệp thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Vậy quà tặng doanh nghiệp là gì, nên tặng cho ai hay tặng trong những dịp nào? Những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.

tìm hiểu quà tặng doanh nghiệp là gì
Những điều cần biết về quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp là gì? 

Quà tặng doanh nghiệp là những món quà do doanh nghiệp chuẩn bị để dành tặng đối tác, cổ đông, khách hàng hay nhân viên của mình. Hơn cả một món quà thông thường, quà tặng doanh nghiệp thể hiện “bộ mặt” của doanh nghiệp đó. Vậy nên hình thức và cả những ý nghĩa kèm theo cũng rất được chú trọng. 

Trước hết quà tặng doanh nghiệp là lời cảm ơn khách hàng, đối tác, cổ đông hay nhân viên đã lựa chọn đồng hành cùng công ty. Món quà gửi gắm tình cảm và sự trân trọng của công ty đến với những người nhận. 

Tiếp theo quà tặng doanh nghiệp còn là cách quảng bá thương hiệu và thu hút lượng khách hàng tiềm năng mới. Chính người nhận (dù vô tình hay cố ý) là người giúp cho công ty làm điều này. Trên các món quà mà doanh nghiệp gửi tặng luôn kèm theo biểu tượng nhận biết như logo, số điện thoại, slogan, hình ảnh công ty…

quà tặng doanh nghiệp là gì
Quà tặng doanh nghiệp là gì mà công ty nào cũng cần có

Quà tặng doanh nghiệp tặng cho ai, trong những dịp nào?

Công ty dù lớn hay nhỏ cũng nên chuẩn bị những món quà doanh nghiệp để tặng cho khách hàng, đối tác hay nhân viên trong những dịp đặc biệt.

Đối với khách hàng

Dịp lý tưởng nhất để gửi quà tặng doanh nghiệp là sinh nhật khách hay tổng kết cuối năm của công ty. Món quà sẽ là lời cảm ơn thiết thực đến khách hàng vì đã ủng hộ và đồng hành. Điều này giúp khách hàng có ấn tượng tốt và đánh giá cao sự tinh tế của doanh nghiệp. Nhờ đó mà thiết lập một sự kết nối bền vững sau này.

Đối với đối tác

Đây là những nhân vật VIP mà khi chuẩn bị quà tặng bạn cần phải đảm bảo thật chuyên nghiệp, chỉn chu và tuyệt đối không có sai sót nào. Quà tặng doanh nghiệp dành cho đối tác thường tặng nhân dịp ký kết hợp đồng, kỷ niệm công ty, lễ tết… 

Nhìn chung quà tặng cho đối tác sẽ được đầu tư hơn về cả hình thức lẫn giá trị so với những đối tượng khác. 

Đối với nhân viên

Nhân viên là nhân tố quan trọng làm nên sự thành công và phát triển của một doanh nghiệp. Vì thế cho nên đây cũng là đối tượng doanh nghiệp nên chuẩn bị những món quà để thay lời cảm ơn. Những dịp phù hợp để tặng quà cho nhân viên là các ngày lễ lớn, tổng kết cuối năm, kỷ niệm công ty… 

Dù chỉ là món quà nhỏ nhưng quà tặng doanh nghiệp tạo nên sự đồng bộ giữa các nhân viên nên sẽ dễ tạo được sự gắn kết và tâm lý đoàn kết giữa mọi người.

quà tặng doanh nghiệp là gì tặng cho ai
Quà tặng doanh nghiệp là món quà mà công ty dành tặng khách hàng, đối tác

Sự gắn kết và tin tưởng của khách hàng là tiền đề cho sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên quà tặng doanh nghiệp thay lời cảm ơn cũng phải thật chỉn chu và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác. Quà tặng doanh nghiệp cũng là một cách marketing ít tốn kém mà công ty bạn nên tận dụng thật tốt để quảng bá thương hiệu. Hy vọng qua bài viết của G.art đã biết rõ quà tặng doanh nghiệp là gì, nên tặng trong dịp nào. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo để biết thêm nhiều thông tin thú vị về chủ đề này nhé.

facebook-icon