ĐIỂM DANH NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG TẾT CHO NHÂN VIÊN AI CŨNG THÍCH

Tuy là Tết Dương Lịch đi nữa nhưng nhiều công ty vẫn chuẩn bị quà tặng tết cho nhân viên. Những món quà dù nhỏ hay lớn cũng thể hiện được sự trân trọng mà doanh nghiệp dành cho những người đồng hành cùng mình trong suốt một năm. Vậy nên tặng gì cho nhân viên để vừa bày tỏ được sự biết ơn, quan tâm lại vừa thể hiện sự tâm lý của người lãnh đạo? Dưới đây G.Art có một số gợi ý dành cho bạn đây.

Những món quà tặng tết cho nhân viên công ty nên tham khảo

Lưu ý khi tặng quà tết cho nhân viên

Trước khi đến list quà chi tiết thì chúng mình muốn nhấn mạnh một số điều cần lưu ý khi chọn và tặng quà tết cho nhân viên. Bởi lẽ nếu không tính toán kỹ lưỡng thì một việc tưởng chừng như rất thiện ý này có thể gây ra phản ứng ngược hoặc tốn ngân sách rất nhiều. 

  • Quà tặng tết cho nhân viên nên đồng đều về giá trị để tránh gây ra sự so sánh.
  • Nên tặng quà công khai, minh bạch.
  • Tặng những món quà phù hợp. Ví dụ không nên tặng rượu cho nhân viên nữ.
  • Nên đặt mua quà tết sớm, ít nhất là trước 2 tháng để tiết kiệm chi phí và không bị cập rập.
  • Đặt mua quà theo số lượng lớn sẽ có được giá tốt hơn.
Quà tặng tết cho nhân viên nên được chuẩn bị sớm

Những món quà tặng tết cho nhân viên ai cũng thích

Chọn quà không khó, nhưng chọn một món quà tết tặng nhân viên làm sao để ai cũng thích, cũng vui vẻ khi nhận thì không phải dễ. G.Art đã thực hiện một cuộc khảo sát nho nhỏ tại các phòng ban trong công ty và đã tìm ra được những món quà nhân viên thích nhận nhất. 

Bao lì xì 

Bao lì xì chứa tiền mặt hay tin nhắn “ting ting” chuyển khoản là lựa chọn hàng đầu. Món quà này vừa thực tế, vừa cần thiết lại vừa tâm lý. Số tiền lì xì dù nhỏ hay lớn cũng sẽ khiến mọi người vui vẻ khi biết rằng công ty đang quan tâm đến mình.

Nếu công ty lớn, đông thành viên thì nên sử dụng hình thức chuyển khoản để tiện lợi hơn. Trong trường hợp quy mô công ty nhỏ thì bỏ tiền mặt trong những bao lì xì sẽ mang cảm giác thân thương và gần gũi hơn. 

Gift Voucher

Bên cạnh lì xì bằng tiền, G.Art khá ngạc nhiên khi nhiều nhân viên cũng chọn gift voucher là món quà muốn nhận trong năm mới. Đặc biệt là hội chị em. 

Thẻ quà tặng giảm giá của những thương hiệu lớn trong lĩnh vực mỹ phẩm, dịch vụ, siêu thị, du lịch được vote nhiều nhất. Dễ hiểu bởi chiếc thẻ này cũng tương tự như tiền mặt. Khi đem đi sử dụng thì được giảm giá trực tiếp.

Tuy nhiên nếu sử dụng gift voucher làm quà tặng tết cho nhân viên thì bạn hãy lưu ý nên lựa chọn những hiệu phổ biến, nhiều người biết đến và dễ dàng sử dụng. Ví dụ như giảm giá khi mua hàng tại siêu thị Vinmart, Coop Mart, Big C…

Tranh chân dung kỷ niệm 

Tranh chân dung là món quà thể hiện tình cảm tinh tế và sự quan tâm của lãnh đạo đối với nhân viên. Bức tranh vẽ chính người nhận bằng nét màu sinh động để nhân viên đặt trên bàn làm việc hay trưng ở nhà sẽ mang đến cảm giác rất thân thương.

Đừng nghĩ tranh là chỉ vẽ được trên giấy nhé. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ vẽ tranh sỏi nghệ thuật, gỗ, chậu cây để tạo sự khác biệt và thú vị hơn.

Chân dung sẽ trên sỏi là món quà tặng ý nghĩa dành cho nhân viên

Hộp quà Tết

Có nhiều đơn vị nhận làm hộp quà tết theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Có thể lựa chọn mức giá, số lượng và loại quà phù hợp. Theo G.Art thì những hộp quà cầu kỳ chủ yếu được tặng vào dịp tết Nguyên Đán. Còn với tết Dương Lịch công ty nên ưu tiên lựa chọn hộp quà đơn giản để tiết kiệm chi phí hơn.

Trong hộp quà có thể là một số loại bánh kẹo, hạt, cà phê, trà… tùy theo ngân sách đưa ra. 

Sản phẩm sức khỏe

Những sản phẩm tốt cho sức khỏe là món quà tết tặng nhân viên vô cùng tâm lý mà doanh nghiệp nên nghĩ đến. Nếu ngân sách ít có thể chọn các loại vitamin bổ sung, nếu dư dả thì chọn nhụy hoa nghệ tây chẳng hạn.

Tuy nhiên cần phải tìm hiểu kỹ càng vì có thể loại quà sẽ không phù hợp với tất cả đối tượng. Ví dụ với nam giới thì họ không quá chú trọng đến thực phẩm chức năng. 

Bình giữ nhiệt

Nhiều doanh nghiệp kêu gọi nhân viên hạn chế sử dụng chai nhựa, ly nhựa. Thay vào đó là mang theo bình nước cá nhân để bảo vệ môi trường. Nếu kèm theo lời kêu gọi đó là một chiếc bình giữ nhiệt làm quà tặng thì còn gì ý nghĩa hơn. 

Tuy nhiên để đặc biệt hóa và cá nhân hóa chiếc bình đó thì doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ vẽ trên bình. Trên mỗi chiếc bình là chân dung của nhân viên bằng nét vẽ chibi hoặc truyền thần sẽ khiến mọi người vô cùng hào hứng khi nhận đấy. 

Giỏ hoa quả

Nếu hộp quà tết nhìn có vẻ hơi thiên về tết Nguyên Đán quá thì thay bằng giỏ hoa quả là lựa chọn hợp lý. Món quà này tặng cho bất kỳ ai cũng được. Lưu ý là nên chọn những loại hoa quả rõ nguồn gốc, tươi mới nhé.

Bình giữ nhiệt là món quà tâm lý mà công ty có thể tặng cho nhân viên

Lựa chọn quà tặng tết cho nhân viên chắc hẳn khiến doanh nghiệp phải suy nghĩ và cân đo đong đếm nhiều. Với những gợi ý trên đây được rút ra từ kinh nghiệm của nhà G.Art, chúng mình hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin và dễ dàng lựa chọn hơn. Điều quan trọng cần nhớ là món quà dù nhỏ hay lớn đều phải xuất phát từ tấm lòng và tâm ý của người tặng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon