Tặng quà chính là một cách để thể hiện tình cảm giữa người tặng cùng với người nhận. Tại mỗi quốc gia thì các món quà tặng ý nghĩa sẽ lại có những nét riêng. Đặc biệt, là đối với những món quà ý nghĩa tặng người Hàn Quốc sẽ lại càng được chú trọng. Bởi vì người Hàn rất coi trọng kính ngữ, lễ nghi cũng như cách bày tỏ.

Nếu như các bạn vẫn đang thắc mắc nên mua gì tặng người Hàn Quốc cho thật ý nghĩa. Thì bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi này.

Quà tặng ý nghĩa cho người Hàn Quốc
Quà tặng ý nghĩa cho người Hàn Quốc

Quà tặng ý nghĩa dành cho người Hàn Quốc

Tặng quà là một phần trung tâm ở trong văn hóa kinh doanh của những người Hàn Quốc.

Nói chung thì người Hàn Quốc khá thích được tặng quà. Nói cách khác thì việc tặng quà cũng đã trở thành một thói quen và là một nghi lễ không thể thiếu được ở trong cuộc sống hàng ngày.

Cách chọn lựa quà tặng dành cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thường sẽ thích tặng quà gì? Người Hàn Quốc sẽ thích những món quà tặng ý nghĩa có liên quan tới số 7. Cho dù người Hàn sẽ kiêng những món quà có liên quan tới số 4. Bởi vì họ cho rằng đây là số tử, không hề may mắn. Tuy nhiên với số 7 thì người Hàn cho rằng đây là số sẽ mang lại may mắn cho mình.

Cách tặng quà ý nghĩa cho người Hàn Quốc
Cách tặng quà ý nghĩa cho người Hàn Quốc

Tặng quà bằng cả hai tay

Tặng quà bằng cả 2 tay chính là cách tặng quà mà những người Hàn Quốc luôn áp dụng. Đây cũng là một nét văn hóa mà những bạn du học sịnh tại đây cần lưu ý.

Bởi vì người Hàn rất trọng lễ nghĩa vì thế việc tặng quà bằng 2 tay sẽ thể hiện phép lịch sự và kính trọng dành cho người nhận. Và đặc biệt đối với người lớn tuổi, tiền bối và những người có chức vụ cao hơn bạn.

Món quà ý nghĩa tặng người Hàn Quốc nên được bọc trong giấy vàng, đỏ

Khi chọn món quà ý nghĩa tặng người Hàn Quốc thì các bạn hãy bọc quà trong loại giấy vàng và đỏ. Bởi họ quan niệm rặng 2 màu này sẽ mang tới bình yên và may mắn dành cho người nhận. Và đặc biệt trong món quà tặng ý nghĩa vào ngày cưới thì người Hà rất thích được tặng món quà được bọc trong 2 màu này.

Hãy bỏ tiền vào phong bì khi muốn tặng tiền

Nếu như các bạn không biết nên chọn món quà tặng nào, thì các bạn có thể sử dụng tiền mặt. Vào bắt cú dịp đặc biệt nào như đám cưới.

Cũng giống như Việt Nam, thì người Hàn sẽ không thích đưa thẳng tiền mặt bởi như thế khác thô lỗ. Vì vậy, các bạn cần phải bỏ một khoản tiền vào phong bì và hãy viết những lời nhắn gửi thể hiện tình cảm của mình.

Quà tặng ý nghĩa cho khách du lịch Hàn Quốc
Quà tặng ý nghĩa cho khách du lịch Hàn Quốc

Những món quà nên tránh tặng người Hàn Quốc

Ngoài việc tìm hiểu về món quà tặng ý nghĩa mà người Hàn Quốc thích. Thì Sỏi cũng khuyên bạn nên cẩn trọng với các món quà nên tránh tặng người Hàn Quốc.

– Trong văn hóa tặng quà của người Hàn sẽ kiêng kỵ viết thiệp bằng mực đỏ

– Kéo, dao hoặc những vật sắc nhọn sẽ không được chọn để tặng.

– Khăn tay cũng không nên sử dụng làm món quà tặng người Hàn

– Người Hàn Quốc sẽ không thích tặng giày và cũng không thích được tặng giày

Có một điều khá thú vị đó là người Hàn Quốc không hề thích được tặng giày. Ở trong văn hóa tặng quà của người Hàn thì giày có nghĩa rằng bạn đang cố gắng thoát khỏi mối quan hệ. Việc này sẽ làm cho tình cảm của bạn và người nhận bị rạn nứt. Cho nên bạn hãy tránh chọn giày làm quà tặng cho người Hàn Quốc nhé.

Những món quà không nên tặng người Hàn Quốc
Những món quà không nên tặng người Hàn Quốc

Như vậy, qua những thông tin về món quà ý nghĩa cho người Hàn Quốc. Chắc hẳn bạn đã có các thông tin cơ bản để chọn lựa được món quà phù hợp dành cho người bạn Hàn Quốc của mình. Hy vọng rằng món quà ý nghĩa tặng người Hàn Quốc này sẽ càng làm cho mối quan hệ giữa bạn và người nhận thêm thân thiết.

Liên hệ đặt hàng

Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay inbox hoặc bốc điện thoại đặt hàng ngay cho sỏi nhé. Sỏi chờ bạn để trao gửi yêu thương.

Facebook: https://www.facebook.com/Gravel.Art.HCM

Hotline: 0967 23 2094