Quà tặng ý nghĩa – Tặng quà đầy tháng ý nghĩa

Các bạn đang băn khoăn rằng không biết nên tăng món quà gì dành cho bé nhân dịp đầy tháng để chia vui với gia đình và cũng để cầu chúc cho vé được mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn. Sau đây Sỏi Nghệ Thuật sẽ gợi ý cho bạn những món quà tặng ý nghĩa và thiết thực vào dịp đầy tháng. 

Tặng quà đầy tháng ý nghĩa
Tặng quà đầy tháng ý nghĩa

Nên chọn quà tặng ý nghĩa gì cho bé vào lễ đầy tháng?

Thôi nôi hay đầy tháng chính là thời điểm mà cha mẹ giới thiệu bé con tới họ hàng, anh em, và bạn bè. Có rất nhiều người băn khoăn, suy nghĩ và muốn tặng quà đầy tháng ý nghĩa thì nên chọn món quà gì. Dưới đây là gợi ý cho bạn.

Lễ đầy tháng, thôi nôi là làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều biết tới lễ đầy tháng, thôi nôi cho trẻ tuy nhiên lại không biết rằng ý nghĩa thực sự của nó là gì. Đây không chỉ đơn thuận là ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm theo như thời hiện đại. Nó còn là một thời khắc để cả gia đình tỏ lòng thành kính với tổ tiên, bà Mụ và Đức Ông. Bên cạnh đó, nó cũng là lúc mà gia đình cầu mong sự phù hộ, mang tới điều tốt lành, may mắn đến cho bé cưng.

Thực tế thì lễ đầy tháng, thôi lôi của bé sẽ được tính theo ngày âm lịch. Qua đó, thì lễ đầy tháng sẽ được tổ chức và dịp mà em bé vừa tròn 1 tháng kể từ ngày sinh. Trong khi thôi nôi thì sẽ được tổ chức vào ngày mà bé đã tròn 1 tuổi.

Tùy thuộc vào phong tục của từng địa phương mà lễ cũng đầy tháng sẽ được tổ chức khác nhau. Cho nên lễ vật cúng cũng sẽ có sự khác biệt. Nhưng tất cả thì cũng đều thể hiện sự thành kính. Và cầu mong những điều tốt đẹp nhất dành cho đứa trẻ sau này. Và tất nhiên những người được mời tới tham dự lễ đầy tháng thì cũng đều mong muốn chọn được món quà tặng ý nghĩa nhất dành cho bé con.

Tiệc đầy tháng thôi nôi
Tiệc đầy tháng thôi nôi

Gợi ý tặng quà đầy tháng ý nghĩa cho bé

Ở những vùng quê thì trước khi thăm bà đẻ người ta thường sẽ mang theo chục trứng gà để làm quà bồi bổ cho mẹ. Nhưng hiện nay, cuộc sống khá giả và phát triển hơn rất nhiều cho nên người ta thường tặng quà đầy tháng ý nghĩa và giá trị hơn.

Thực ra, đối với những bé mới đầy tháng thì việc chọn quà khá là khó khăn. Người ta thường sẽ mua đồ chơi, hay quần áo,… để tặng bé con. Tuy nhiên, các món quà này sẽ phải đợi khi các bạn lớn thì mới có thể dùng được.

Tặng quà đầy tháng ý nghĩa cho bé
Tặng quà đầy tháng ý nghĩa cho bé

Theo như kinh nghiệm, thì bạn có thể chọn quà tặng ý nghĩa và đơn giản cho lễ đầy tháng của bé. Như là một chiếc vòng dâu tằm, vòng lắc bạc cho bé. Với những chiếc vòng dâu tằm hạt bạc vừa đem đến may mắn và vừa giúp cho bé tránh được mưa gió. Không những thế, các bé cũng có thể đeo cho tới khi lớn.

Mỗi món quà tặng thì đều chứa đựng tình cảm sâu đậm của những người tặng. Vì vậy dù bạn có tặng gì thì cũng là một điều đáng được trân trọng.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các đã không còn băn khoăn về món quà tặng ý nghĩa cho bé vào lễ đầu tháng. Nếu như cần được tư vấn nhiều hơn về việc tặng quà đầy tháng ý nghĩa bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sỏi Nghệ Thuật nhé. Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn chọn lựa được món quà vừa ý nghĩa và vừa độc đáo.

Chọn quà thôi nôi cho bé
Chọn quà thôi nôi cho bé

Liên hệ đặt hàng

Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay inbox. Hoặc bốc điện thoại đặt hàng ngay cho sỏi nhé. Sỏi chờ bạn để trao gửi yêu thương.

Facebook: https://www.facebook.com/Gravel.Art.HCM

Hotline: 0967 23 2094

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon