Tặng quà gì cho bạn thân đi du học ý nghĩa, thiết thực?

Bạn bối rối, không biết nên tặng quà gì cho bạn thân đi du học? Khi bạn thân đi du học, chắc hẳn bạn sẽ rất buồn. Thế nhưng đừng quên rằng đây cũng là giai đoạn khó khăn của bạn ấy khi phải bắt đầu cuộc sống ở một đất nước hoàn toàn xa lạ mà không có gia đình hay bạn bè bên cạnh. Vậy nên trước khi bạn thân tạm xa quê hương, bạn hãy dành nhiều thời gian để tạo thêm nhiều kỉ niệm đẹp hay gửi cho họ những món quà ý nghĩa nhé! 

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học là vấn đề nhiều người quan tâm

Nên chọn quà tặng cho bạn thân đi du học như thế nào?

Quả là sai lầm nếu nghĩ rằng quà tặng ý nghĩa, thiết thực với các bạn du học sinh là tiền hay những món đồ đắt tiền. Nên nhớ rằng dù món quà có xa xỉ đến đâu nhưng không xuất phát từ tình cảm và sự chân thành thì người nhận cũng khó mà mở lòng đón nhận. Vì thế bạn hãy đặt cả tấm lòng của mình khi chọn quà nha!

Tiếp theo, một trong những điều quan trọng khi chọn món quà tốt nghiệp ý nghĩa cho bạn thân là phải dựa theo sở thích của họ. Có như vậy, bạn mình mới sử dụng thường xuyên phải không nào?

Cuối cùng, món quà ấy cần đảm bảo sẽ được “bay” cùng đứa bạn thân của bạn. Vì thế nó nên là những thứ nhỏ, gọn, không nặng mùi, không quá nặng và cồng kềnh. 

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học ý nghĩa
Quà tặng bạn thân đi du học nên nhỏ, gọn, dễ mang theo

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học?

Nếu bạn còn phân vân chưa biết tặng quà gì cho bạn thân đi du học sao cho ý nghĩa, thiết thực thì đừng bỏ qua 6 gợi ý dưới đây!

Ví đựng Passport

Có thể nói, passport chính là vật bất ly thân của mọi du học sinh bởi các bạn ấy cần giữ gìn cẩn thận những giấy tờ tùy thân quan trọng, tránh bị lạc mất hoặc hư hỏng. Vì vậy hãy chọn cho bạn của mình một chiếc ví đựng passport thật xinh xắn để làm quà khi họ đi du học nhé!

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học ví đựng passport
Ví passport là một món quà thiết thực cho du học sinh

Giày đôi

Tạm biệt nhau một thời gian là tạm biệt cả những quán quen, góc phố thân thuộc. Song tình bạn của hai người thì vẫn vẹn nguyên như ngày nào bởi dù đi đến đâu cũng có thể cảm nhận đối phương đang đồng hành cùng với mình nhờ những chiếc giày. Chính vì thế giày đôi sẽ là lời giải tuyệt vời cho câu hỏi tặng quà gì cho bạn thân du học đó!

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học giày đôi
Giày đôi là đáp án tuyệt vời cho câu hỏi tặng quà gì cho bạn thân du học

Vòng tay

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học để tăng gắn kết, giúp đôi bên luôn nhớ về nhau cho dù khoảng cách có bao xa? Một chiếc vòng tay sẽ là một lựa chọn phù hợp cho những đôi bạn thân sắp phải chia xa. 

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học vòng tay
Vòng tay đôi giúp tình bạn thêm gắn kết

Bình giữ nhiệt

Nếu gần đến ngày chia tay mà bạn vẫn chưa biết tặng quà gì cho bạn thân đi du học thì đừng ngần ngại lựa chọn một chiếc bình giữ nhiệt. Đây sẽ là một món đồ rất thiết thực bởi nó sẽ theo họ mỗi lúc đi học, đi làm hay tham gia hoạt động ngoại khóa… Hình vẽ tay tỉ mỉ, thiết kế gọn nhẹ  cùng chất thân thiện với môi trường của chiếc bình chắc chắn sẽ khiến người nhận ưng ý ngay từ cái nhìn đầu tiên!

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt của G.Art là món quà tặng bạn thân du học thiết thực và ý nghĩa

Đồng hồ

Đối với du học sinh, chiếc đồng hồ không chỉ là một vật dụng cần thiết, một món phụ kiện thời trang mà còn chứa đựng giá trị tinh thần sâu sắc. Giúp người ta nghĩ về nhau mỗi lúc nhìn thời gian trôi qua. Thế nên nếu cần mua món quà tốt nghiệp cho bạn thân ý nghĩa thì bạn đừng bỏ qua đồng hồ nha!

Album ảnh

Một quyển album chứa đựng tất cả những khoảnh khắc rạng rỡ của cả hai cũng là món quà tốt nghiệp cho bạn thân ý nghĩa mà bạn nên cân nhắc. Bởi đó chính là viên vitamin tinh thần hữu hiệu đối với những người bạn ở phương xa, giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhung khi không có tri kỷ bên cạnh.

 

Tặng quà gì cho bạn thân đi du học album ảnh
Album là vitamin tinh thần hữu hiệu với những người bạn ở phương xa

Rời xa những điều thân thuộc để khởi đầu cuộc sống ở một vùng đất mới là một lựa chọn chưa bao giờ dễ dàng, nhất là đối với những cô, cậu bạn mới 19, 20. Vì thế tặng quà gì cho bạn thân đi du học để họ có thêm động lực  trên con đường sắp tới là một điều vô cùng cần thiết. Hi vọng với những gợi ý vừa rồi của G.Art, bạn sẽ sớm tìm được món quà ưng ý cho người bạn của mình nhé!

facebook-icon