NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN QUÀ TẶNG MẸ Ý NGHĨA MÀ BẠN CẦN BIẾT

Chúng ta có rất nhiều dịp đặc biệt để chuẩn bị quà tặng mẹ. Đó có thể là ngày Quốc tế phụ nữ, phụ nữ Việt Nam, ngày của mẹ, sinh nhật mẹ… Có lúc nào bạn thấy đau đầu khi lựa chọn mãi mà vẫn không tìm ra được món quà ý nghĩa không? Nếu vậy nhất định phải theo dõi bài viết dưới đây nhé. G.Art sẽ bật mí cho bạn những tiêu chí chọn quà tặng mẹ ý nghĩa. 

những tiêu chí chọn quà tặng mẹ
Tiêu chí chọn quà tặng mẹ ý nghĩa mà bạn nên biết

Tiêu chí chọn quà tặng mẹ: đúng sở thích 

Bạn có biết mẹ thích gì không? Ví dụ như mẫu trang phục mẹ thích, loại hoa mẹ thích, món ăn mẹ thích? Chúng ta thường bỏ qua những điều nhỏ nhặt như vậy. Thực ra mẹ không mong cầu quà cáp xa xỉ gì cả. Chỉ cần đó là những thứ con mình trân trọng dành tặng là mẹ cũng đủ vui hân hoan cả ngày rồi.

Nhưng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn biết mẹ thích gì và lựa chọn đúng những thứ đó. Việc dành thời gian để quan sát và tìm hiểu sở thích của mẹ cũng là cách thể hiện tình cảm của bạn đấy.

tiêu chí chọn quà tặng mẹ sở thích
Chọn quà phù hợp với sở thích của mẹ

Quà tặng mẹ phù hợp với nhu cầu của mẹ 

Tiêu chí chọn quà tặng mẹ tiếp theo mà bạn nên áp dụng là tặng những món quà phù hợp với nhu cầu của mẹ. Hầu hết các bà mẹ thường có tính tiết kiệm nên không dám sắm sửa nhiều dù thích. Vậy nên hãy thay mẹ làm việc đó nhé. 

Bạn có thể lựa chọn những thứ cần thiết với mẹ ví dụ máy giặt, máy sấy, nồi chiên không dầu, robot hút bụi… Những món đồ này giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa hay nấu nướng của mẹ tiện lợi hơn, đỡ tốn thời gian và công sức hơn.

Một chiếc ghế massage cũng là món quà lý tưởng giúp bố mẹ đỡ đau lưng đấy. Khi nhận đảm bảo mẹ sẽ bất ngờ lắm.

Quà tặng mẹ phù hợp với độ tuổi của mẹ

Dù bạn có tặng một món quà đắt tiền cỡ nào đi nữa mà món quà đó không phù hợp với tuổi tác của mẹ thì cũng trở nên dư thừa và kém tinh tế. Trước khi quyết định mua hãy cân nhắc có phù hợp với tuổi của mẹ hay không nhé.

Ví dụ khi mua mỹ phẩm cho mẹ sẽ thiên về sản phẩm cải thiện lão hóa, giảm nếp nhăn, thâm sạm hơn là dưỡng trắng da.

Tương tự nếu mua quần áo thì phải lựa chọn những mẫu mã tầm tuổi trung niên, màu sắc đằm thắm, không có họa tiết sặc sỡ hay lòe loẹt.

tiêu chí chọn quà tặng mẹ độ tuổi
Lựa chọn quà phù hợp với độ tuổi của mẹ

Quà tặng mẹ phù hợp với điều kiện tài chính của bạn

Tiêu chí chọn quà tặng mẹ cuối cùng mà bạn cần phải cân nhắc là điều kiện tài chính của mình. Chắc hẳn người con nào cũng muốn dành tặng cho mẹ món quà cao cấp nhất, đắt tiền nhất. Thế nhưng nếu không đủ điều kiện bạn cũng đừng quá áp lực. 

Như G.Art đã nói mẹ là người sẽ không quan tâm đến giá trị vật chất của món quà. Với mẹ, ý nghĩa của món quà nằm ở tấm lòng của người tặng nên dù là quà xa xỉ hay bình dân cũng không phải là vấn đề. 

Hãy chọn những thứ trong khả năng cho phép của bạn và tặng mẹ với tất thảy sự chân thành. Kèm theo đó có thể là một cái ôm, một lời chúc. Với mẹ như vậy đã đủ ý nghĩa và tuyệt vời rồi.

tiêu chí chọn quà tặng mẹ tài chính
Quà tặng mẹ nên phù hợp với tài chính của bản thân

Nếu theo sát những tiêu chí chọn quà tặng mẹ trên đây thì bạn sẽ không phải đau đầu chuẩn bị quà trong mỗi dịp đặc biệt nữa đấy. Dù bất kỳ dịp nào bạn cũng vẫn có thể áp dụng những tiêu chí này. G.Art mong rằng với những chia sẻ của chúng mình bạn sẽ nhanh chóng chọn được món quà tặng mẹ ý nghĩa để tạo bất ngờ cho mẹ nhé.

facebook-icon