TRANH SỎI NGHỆ THUẬT LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRANH SỎI NGHỆ THUẬT

Nghệ thuật muôn hình vạn trạng và có nhiều hình thái khác nhau. Nghệ thuật hội họa được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và càng ngày càng được áp dụng rộng rãi trên những chất liệu đặc biệt. Trong đó có tranh sỏi nghệ thuật. Nếu bạn chưa biết tranh sỏi nghệ thuật là gì, được vẽ nên như thế nào và ý nghĩa ra ra sao thì hãy cùng G.Art tìm hiểu nhé. 

tranh sỏi nghệ thuật là gì
Tranh sỏi là sản phẩm nghệ thuật mang dấu ấn cá nhân độc đáo

Tranh sỏi nghệ thuật là gì?

Tranh sỏi nghệ thuật hiểu đơn giản là loại tranh được vẽ trên chất liệu sỏi, đá. Bằng sự khéo léo của mình, các họa sĩ tái hiện những hình ảnh sinh động, chân thật lên bề mặt khô cằn của sỏi. 

Chất liệu được sử dụng cho loại tranh này thường là acrylic bởi chúng khô nhanh, độ bám màu cao và bền màu ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

tìm hiểu tranh sỏi nghệ thuật là gì
Tranh sỏi nghệ thuật là gì? Sử dụng màu gì để vẽ?

Công đoạn làm tranh sỏi nghệ thuật

So với tranh giấy, tranh gỗ hay những chất liệu thông thường khác thì tranh sỏi khó thực hiện và tốn nhiều công sức hơn. Để có một tác phẩm hoàn chỉnh, viên sỏi phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. G.Art sẽ nói qua từng công đoạn để bạn hình dung nhé. 

  • Công đoạn 1: Lựa đá

Không phải viên đá nào cũng sử dụng được. Các người thợ phải chọn loại đá xây dựng, có hình thù đẹp, kích thước vừa phải. 

  • Công đoạn 2: Vệ sinh và mài đá

Sau khi mang đá về sẽ rửa sạch và mài nhẵn bề mặt để hình ảnh khi vẽ lên đẹp và sắc nét. Sau khi mài rửa lại một lần nữa rồi phơi đá cho khô.

  • Công đoạn 3: Tô màu nền

Đá được phơi khô thì đã sẵn sàng để vẽ. Trước tiên họa sĩ phải tô một lớp nền màu trắng phủ hết bề mặt đá. Lớp nền này giúp dễ phác họa và làm nổi bật hình ảnh.

  • Công đoạn 4: Phác họa sơ bộ

Khi lớp nền đã khô, họa sĩ sẽ bắt đầu phác họa sơ bộ hình ảnh lên bề mặt đá và canh đúng kích thước theo yêu cầu.

  • Công đoạn 5: Vẽ màu

Bước quan trọng nhất là vẽ màu, tranh sỏi nghệ thuật có đẹp hay không là phụ thuộc vào bước này.  

  • Công đoạn 6: Xịt bóng  

Sau khi hoàn thành, để những bức tranh được bền màu và có độ bóng đẹp thì sẽ có một bước xịt phủ bóng. Khi lớp bóng khô lại là hoàn thành.

 tranh sỏi nghệ thuật là gì công đoạn
Tranh sỏi trải qua rất nhiều công đoạn để hoàn thành

Ý nghĩa của tranh sỏi nghệ thuật

Rất nhiều người lựa chọn tranh sỏi nghệ thuật để chưng hay làm quà tặng trong những dịp đặc biệt mà không phải là những loại tranh thông thường khác. Lý do đơn giản vì đây là sản phẩm có tính độc đáo cao và mang nhiều ý nghĩa. 

Bản thân viên sỏi đã mang sự hoài niệm do tồn tại hàng triệu năm. Mỗi bức tranh sỏi được hình thành phải qua nhiều công đoạn và chỉ được vẽ theo yêu cầu của khách hàng. Hình ảnh trên sỏi đều là những khoảnh khắc đáng nhớ và đáng lưu giữ, từ đó mà tranh sỏi không chỉ là sản phẩm để trưng bày, chúng có là thứ thể hiện cảm xúc, tình cảm.

tìm hiểu tranh sỏi nghệ thuật ý nghĩa
Tranh sỏi nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Tranh sỏi nghệ thuật được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Đây còn được chọn làm món quà tặng đặc biệt, độc đáo dành cho những người thương yêu. G.Art tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam làm quà tặng tranh sỏi, đồng thời cũng là đơn vị chuyên nghiệp và quy mô nhất hiện nay về quà tặng nghệ thuật trên nhiều chất liệu. 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được tranh sỏi nghệ thuật là gì và có thêm một gợi ý hay ho để tham khảo nếu muốn tìm một món quà ý nghĩa nhé.

facebook-icon