TÌM HIỂU NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG

Ở Việt Nam, ngày Quốc tế đàn ông còn khá lạ lẫm và ít được chú ý. Tuy nhiên trên thế giới rất nhiều nơi tổ chức ngày dành cho phái nam để tri ân họ. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông dưới đây. Để dành tặng cho người yêu của mình một món quà ý nghĩa nhân ngày này. 

Ngày quốc tế đàn ông là ngày nào, nguồn gốc?

Trước đây, ngày Quốc tế đàn ông được chọn vào ngày 7 tháng 2 bởi Thomas Poster năm 1992. Sau đó nó được thay đổi bởi Jerome Teelucksing, vị lãnh đạo tư tưởng cho vấn đề giới tính ở Trinidad và Tobago. Ông đã chọn ngày 19 tháng 11 làm ngày Quốc tế đàn ông, cùng với ngày sinh nhật cha của ông.

Sau này, ngày 19 tháng 11 được tổ chức hàng năm là ngày Quốc tế đàn ông và nhận được sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc. Dù chỉ mới ra đời hơn 2 thập kỷ nhưng độ phủ sóng của nó đã lan rộng tới 170 quốc gia. Đặc biệt là các nhóm nam giới tại Mỹ, châu Âu, châu Phi và vùng Caribe cũng rất hưởng ứng ngày lễ này.

Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông là gì?

Ý nghĩa ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức với mục đích chính là chăm lo cho sức khỏe của nam giới cũng như trẻ em nam. Tập trung chủ yếu vào nhận thức về việc phân biệt đối xử với các vấn đề nam giới thường bị bỏ qua. Chúng bao gồm các vấn đề về lĩnh vực như sức khỏe tâm thần, nam tính độc hại và cả tỉ lệ nam giới tự tử.

Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông
Những ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông

Ngoài ra, ngày Quốc tế đàn ông là một cơ hội để những người có thiện chí ở mọi nơi đánh giá cao và tôn vinh những người đàn ông xung quan họ. Vì những đóng góp của họ cho lợi xã hội.

Đây cũng là ngày “Một diễn đàn nâng cao nhận thức về những thử thách mà nam giới phải đối mặt trong cuộc sống. Đặc biệt nhất là tỷ lệ nam giới tự tử trên thế giới”.

Ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông còn là dịp để phái mạnh nên bật được những sự phân biệt với họ. Là ngày kỉ niệm lại những đóng góp, thành tựu của nam giới với gia đình, cộng đồng, xã hội trong các mặt công việc, hôn nhân hay quá trình chăm sóc con cái. 

Ngày quốc tế đàn ông tặng gì ý nghĩa cho người yêu

Thắt lưng

Thắt lưng là một phụ kiện không thể thiếu của nam giới. Nó không chỉ giúp cố định trang phục mà còn tạo điểm nhấn, tôn lên phong cách thời trang của bạn trai.

Nếu người yêu thích sự thanh lịch, chỉn chu, bạn hãy chọn thắt lưng da có bản nhỏ hoặc vừa, mặt khóa đơn giản, cùng màu sắc trầm như đen, nâu… Còn nếu bạn trai có phong cách trẻ trung năng động, bạn hãy chọn mẫu thắt lưng bản to và màu sắc sáng sủa.

Tặng tranh vẽ lên sỏi

Đây có lẽ là món quà hết sức đặc biệt dành tặng bạn trai ngày 19 tháng 11. Một bức tranh vẽ khoảnh khắc yêu thương của cả hai bạn lên một viên sỏi cứng cáp. Sẽ thể hiện được sự cố gắng vun đắp tình cảm của bạn. Đây cũng như là món quà cảm ơn bạn trai đã luôn chăm sóc cho mình.

Tặng tranh vẽ lên sỏi cho bạn trai làm món quà ý nghĩa
Tặng tranh vẽ lên sỏi cho bạn trai làm món quà ý nghĩa

Tham khảo thêm NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG BẠN TRAI NGÀY QUỐC TẾ ĐÀN ÔNG ĐỘC ĐÁO

Balo, túi xách

Không chỉ có phái nữ mới yêu thích mới yêu thích những chiếc túi xách. Dù người yêu bạn là sinh viên hay nhân viên công sở thì những chiếc balo đựng laptop là món đồ mang tính thiết thực cao. 

Có thể bạn trai bạn chẳng để tâm chiếc balo của mình đã sờn cũ. Do vậy, dịp này bạn hãy dành tặng người yêu món quà này để thể hiện sự quan tâm.

Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt là món quà cực kỳ đáng yêu để dành tặng người yêu nhân dịp ngày Quốc tế đàn ông. Một chiếc bình nước nhỏ xinh cùng hình ảnh ý nghĩa của bạn giúp chàng dễ dàng mang theo bên mình. 

Bình giữ nhiệt vẽ hình ảnh bạn trai độc đáo
Bình giữ nhiệt vẽ hình ảnh bạn trai độc đáo

Tặng nón cho bạn trai

Không quá cầu kỳ như phái đẹp với nhiều kiểu nón phù hợp với từng loại trang phục. Nam giới đôi khi chỉ đơn giản cần một chiếc mũ đơn giản để chống nắng thế là đủ. Tặng chàng mũ lưỡi trai với độ bền cùng kiểu dáng thể thao, chắc chắn chàng sẽ thích thú.

Những thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa ngày quốc tế đàn ông trên đây hy vọng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Cùng với những món quà tặng bạn trai ý nghĩa. Nhân dịp này, hãy chọn một món đồ dành tặng cho người yêu bạn để thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho chàng.

facebook-icon