KHÁM PHÁ Ý NGHĨA NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG PHONG THỦY QUEN THUỘC TRONG DỊP TẾT

Bạn có để ý là trong các dịp lễ tết người ta thường tặng nhau những món quà tặng phong thủy không? Đặc biệt là tặng cho các đối tác làm ăn. Mỗi vật phẩm phong thủy mang những ý nghĩa khác nhau và người nhận thường để ý rất kỹ. Nếu muốn sử dụng những loại vật phẩm này làm quà tặng thì bạn cần phải hiểu được ý nghĩa của chúng. Hãy để G. Art mách nhỏ cho bạn ý nghĩa của những món quà phong thủy quen thuộc nhé.

Những món quà tặng phong thủy có ý nghĩa tốt đẹp bạn nên tặng

Tranh phong thủy

Vật phẩm phong thủy mà chúng ta thường thấy nhất là tranh ảnh. Không chỉ đơn thuần là món quà treo tường để trang trí, các bức tranh này còn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tùy theo nội dung mà ý nghĩa thể hiện sẽ khác nhau. 

Tranh bát mã

Bạn đã từng nghe câu “mã đáo thành công” chưa? Ngựa là loài vật tượng trưng cho sự thành công và phát triển nhanh chóng. Một bức tranh ngựa hay cụ thể là tranh bát mã sẽ rất phù hợp để bạn tặng sếp, đối tác hay khách hàng.

Tranh hoa sen

Nếu người nhận là nữ thì những bức tranh phong thủy về hoa là món quà tặng tết lý tưởng. Hoa sen là loài hoa thanh tao và cao quý. Loài hoa này còn thể hiện những đức tính tốt đẹp của người Việt Nam. Vậy nên hãy tham khảo tranh hoa sen để làm quà tặng phong thủy trong dịp tết nhé.

Tranh thuyền buồm 

“Thuận buồm xuôi gió” là câu thành ngữ mà chúng ta vẫn thường dùng để chúc những người đang chuẩn bị một sự khởi đầu mới. Năm mới cũng là khởi đầu mới nên tranh về thuyền buồm ngụ ý cho lời chúc may mắn, thuận lợi và thành công.

Tranh phong thủy thường được lựa chọn để tặng trong các dịp lễ tết

Tượng phong thủy

Tương tự như tranh ảnh, các bức tượng cũng thể hiện cho những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số bức tượng thường được dùng để tặng trong dịp lễ tết.

Tượng rồng

Rồng là 1 trong 4 tứ linh, được xem là loài vật linh thiêng và có quyền năng nhất. Rồng còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy. Đồng thời loài vật này còn được dân gian tin rằng sẽ đem đến bình an và thuận lợi cho mọi người. 

Tượng hổ

Bạn có thể chọn tặng tượng hổ cho sếp hoặc đối tác. Là chúa tể của rừng xanh, hổ tượng trưng cho sức mạnh và khả năng lãnh đạo. Tượng hổ còn mang cả hàm ý về lời chúc thành công, phát triển mạnh. 

Tượng đại bàng

Đại bàng sải rộng cánh là món quà tặng phong thủy rất phổ biến. Đại bàng có đặc tính dũng cảm và tinh nhạy. Đây là loài chim biểu trưng sức mạnh của bầu trời. Chúng mang ý nghĩa về lời chúc thịnh vượng, thành công và sáng suốt trong công việc. 

Tượng vật là quà tặng phong thủy phù hợp để tặng khách hàng, đối tác

Chậu cây phong thủy

Ngoài các bức tranh về hoa thì bạn cũng có thể chọn các chậu hoa được làm bằng kim loại dát vàng. Vừa có thể chưng trang trí vừa mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho năm mới.

Cây tài lộc

Đúng như tên gọi, cây tài lộc mang ý nghĩa về sự giàu có, tiền tài thuận lợi. Với những người kinh doanh dù là mô hình công ty hay quán xá thì cũng đều nên có một cây tài lộc. Vì thế đây là món quà tặng phong thủy mà khi đem tặng người nhận sẽ rất vui đấy.

Cây phong lan

Không phải ai cũng có khiếu để chăm lan thật nên bạn có thể thay thế tặng cây thật bằng một chậu lan phong thủy để chưng trong nhà. Hoa lan thể hiện cho sự nhẹ nhàng, vương giả và phú quý. Loài hoa này còn có khả năng xua đuổi tà khí, cân bằng năng lượng và đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Chậu hoa mai

Một chậu mai nhỏ dát vàng là món quà quý giá về cả vật chất lẫn tinh thần. Đây là quà thường dành tặng đối tác quan trọng. Hoa mai tượng trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng. Dịp tết đến xuân về thì tặng mai là vô cùng hợp lý.

Trụ đá thạch anh

Một trong những loại đá phong thủy được lựa chọn để đem tặng nhiều nhất là đá thạch anh. Loại đá này mang nhiều năng lượng tốt, có thể thu hút dương khí. Người ta thường tặng trụ đá thạch anh để thể hiện sự vững chãi và may mắn trong kinh doanh.

Vòng tay ngọc bội như ý

Các loại vòng tay ngọc thường được tặng cho phái nữ. Không chỉ là một loại trang sức làm đẹp, vòng ngọc còn mang ý nghĩa phong thủy lớn lao. Điển hình như chiếc vòng ngọc bội như ý, các viên ngọc sẽ thu hút được năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí. Chúng giúp người mang gặp nhiều may mắn, thành công và thuận lợi.

Những món quà tặng phong thủy thương mang ý nghĩa về sự may mắn, thành công

Trên đây là một số món quà tặng phong thủy thường được sử dụng để tặng nhau trong dịp tết. Vẫn còn rất nhiều loại vật phẩm khác G.Art hứa sẽ bật mí thêm cho bạn trong những bài viết sau. Vật phẩm phong thủy thường mang ý nghĩa thu hút sự may mắn, tốt đẹp nên rất thích hợp để bạn sử dụng làm quà tặng khách hàng đối tác đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon