Ý TƯỞNG QUÀ TẶNG CHO NGÀY CỦA MẸ ĐẦY TÌNH CẢM

Không có tình yêu nào lớn bằng tình yêu mà người mẹ dành cho con cái của mình. Đó là lý do tại sao Ngày của Mẹ là một lý do để tổ chức lễ kỷ niệm cho bất kỳ gia đình nào. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết tặng món quà gì cho mẹ trong dịp lễ Ngày của mẹ. Hãy cùng tham khảo ngay những ý tưởng quà tặng đặc biệt dưới đây.

Ý nghĩa ngày của mẹ là gì?

Ngày của Mẹ (có tên tiếng Anh là Mother’s Day) là một ngày lễ kỷ niệm tôn vinh những người mẹ của gia đình, sự gắn kết và tầm ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội.

Ngày của Mẹ được tổ chức vào những ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, tuy nhiên phổ biến nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 5. Đây là ngày lễ bổ sung cho các lễ kỷ niệm tương tự để tôn vinh các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa ngày của mẹ
Ý nghĩa ngày của mẹ

Ngày nay, ngày của Mẹ đã và đang lan rộng ra khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vào ngày này, những người con sẽ cảm ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng qua những lời chúc, những món quà vật chất hay tinh thần với mong muốn mẹ của mình luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Những ý tưởng quà tặng cho ngày của mẹ tình cảm

Quà tặng làm đẹp nhân Ngày của Mẹ

Phụ nữ là những người luôn rất thích làm đẹp, kể cả khi đã lớn tuổi thì mẹ của chúng ta chắc chắn cũng vẫn luôn có nhu cầu làm đẹp. Do vậy, nếu bạn đang chưa biết Ngày của Mẹ tặng gì hợp lý thì hãy cân nhắc mua các sản phẩm làm đẹp nhé.

Thông thường, khi nhắc đến sản phẩm làm đẹp thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những thứ như kem dưỡng da, mỹ phẩm… Tuy nhiên, các sản phẩm làm đẹp không chỉ hạn chế ở các loại hóa, mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo thêm cả các loại máy làm đẹp như máy rửa mặt, máy nâng cơ mặt…

Quà tặng làm đẹp nhân Ngày của Mẹ
Quà tặng làm đẹp nhân Ngày của Mẹ

Tự làm một món ăn trong ngày của mẹ

Một món ăn có lẽ là món quà vừa rẻ, vừa chân thành mà lại thể hiện được sự nỗ lực của bạn. Mẹ đã dành rất nhiều năm tháng để nấu ăn cho gia đình. Vì vậy, nhân dịp này, sao không thử một lần thay mẹ làm việc đó. 

Đây không chỉ đơn giản là một món quà, mà còn là cơ hội để bạn hiểu mẹ hơn, thông cảm cho những vất vả khó khăn và để thêm yêu thương mẹ. Bạn có thể tham khảo những công thức nấu ăn trên mạng. Nếu không giỏi nấu nướng, bạn hãy làm một số món đơn giản thôi nhé. 

Một bức tranh được cá nhân hóa tặng mẹ

Nếu bạn thích vẽ tranh, bạn có thể vẽ một bức tranh có bạn cùng mẹ. Với bức tranh thể hiện tình yêu thương mà bạn cảm thấy đối với mẹ của mình. Bằng cách này, bạn sẽ không cần gì hơn ngoài tác phẩm nghệ thuật của mình và các vật liệu cần thiết để có thể tạo ra một món quà cá nhân hóa và với tất cả tình cảm của bạn được gửi gắm vào bức tranh.

Một bức tranh được cá nhân hóa tặng mẹ
Một bức tranh được cá nhân hóa tặng mẹ

Nếu bạn không thích vẽ tranh hoặc bạn nghĩ rằng bạn không giỏi về nó. Bạn cũng có thể đặt vẽ một bức tranh chân dung trên những chất liệu đặc biệt làm quà tặng mẹ.

Xem thêm TOP 5 MÓN QUÀ TẶNG MẸ NGÀY TẾT ĐONG ĐẦY TÌNH CẢM

Tặng quà thời trang cho Mẹ

Mua tặng mẹ những món đồ thời trang như quần áo, túi xách, đồ trang sức… cũng là một gợi ý hay cho những ai chưa biết tặng quà gì trong Ngày của Mẹ. Những bộ quần áo đẹp, thời trang, chiếc túi xách, đôi giày có màu trẻ trung, thanh lịch giúp làm nổi bật lên vẻ đẹp phong cách hay chiếc đồng hồ nữ vừa tiện xem thời gian, vừa làm phụ kiện sang trọng… Tất cả sẽ giúp mẹ bạn cảm thấy thoải mái, tự tin mỗi khi bước ra ngoài và luôn giữ được tâm hồn trẻ trung, yêu đời theo năm tháng.

Trên đây là những gợi ý cho bạn ý tưởng chọn quà cho ngày của mẹ đầy tình cảm. Hãy chọn một món quà hết sức tâm lý, dựa theo sở thích của mẹ để làm mẹ hạnh phúc trong ngày này nhé. Chúc bạn chọn lựa được một món quà chứa đựng nhiều ý nghĩa và yêu thương.

 

facebook-icon