Ý TƯỞNG GIÚP BẠN TỰ LÀM QUÀ TẶNG CÁ NH N HÓA ĐƠN GIẢN NHƯNG Ý NGHĨA

Chúng ta dễ dàng đi ra ngoài cửa hàng để lựa chọn những món quà bắt mắt dành tặng người thân, bạn bè. Nhưng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu chính tay bạn tự làm quà đem tặng. Việc này tốn thời gian và công sức nhưng lại đong đầy tình cảm. Đây cũng là giá trị cao nhất của quà tặng. Trong bài viết hôm nay G.Art sẽ mách bạn những ý tưởng làm quà tặng cá nhân hóa độc đáo mà đơn giản nhé.

Những ý tưởng làm quà tặng cá nhân hóa bạn nên biết

Thiệp handmade

Không nhất thiết phải chuẩn bị những món quà cầu kỳ đắt tiền nếu bạn không đủ điều kiện. Đôi khi chỉ cần một tấm thiệp handmade cũng đủ làm người nhận thấy vui vẻ và hạnh phúc rồi. 

Để làm thiệp handmade bạn chỉ cần mua sẵn nguyên liệu tại nhà sách hoặc cửa hàng lưu niệm. Nguyên liệu đại loại là giấy bìa cứng, giấy màu, hạt cườm, sticker… Những thứ này sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn làm thiệp như thế nào, hình ảnh ra sao. 

Tiếp theo là ý tưởng của thiệp. Nếu bạn chưa hình dung ra được mình sẽ làm gì thì Pinterest, Google… là những trang website bạn có thể tham khảo. Trên đây có rất nhiều ý tưởng thú vị mà bạn có thể học hỏi theo đấy. Ngoài ra Youtube cũng là kênh không chỉ cung cấp cho bạn ý tưởng mà còn hướng dẫn rất chi tiết đấy. 

Làm một tấm thiệp không khó đâu, hãy thử bạn nhé.

Xương rồng bằng đá

G.Art đã từng nghe bạn bè than thở rằng muốn trồng cây nhưng trồng cây nào chết cây đó. Tự nhiên chúng mình nghĩ ngay đến những chậu xương rồng bằng đá. Loại xương rồng này thì không cần chăm sóc và giữ được lâu thật lâu.

Điều bạn cần làm là đi nhặt một viên đá sỏi có hình dáng hơi thuôn dài. Tiếp theo sẽ cần một chút xíu tài vẽ vời đây, yên tâm là dù vẽ xấu vẫn có thể làm được nhé. Bạn nhìn hình chậu cây bên dưới để dễ hình dung nghen.   

Sau khi đã biến cục đá thành xương rồng thì chỉ cần mua một chiếc chậu, đổ thêm ít sỏi nhỏ vào và “trồng cây” lên đem tặng thôi. Rất nhanh chóng và đơn giản. Đảm bảo đây là món quà tặng cá nhân hóa mà bạn bè nhận được sẽ rất thích đấy. Đặt lên góc học tập hay bàn làm việc đều phù hợp.

Xương rồng bằng đá đơn giản nhưng vô cùng hút mắt

Chậu vẽ tay

Cây xanh là quà tặng rất ý nghĩa. Không chỉ làm đẹp không gian chúng còn giúp tâm trạng thoải mái hơn. Nhưng bạn có biết làm sao để một chậu cây mang tặng trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn không? Hãy trang trí chiếc chậu theo cảm xúc và khả năng của bạn. 

Thông thường mọi người đều nghĩ chỉ những ai có năng khiếu vẽ vời mới có thể làm được. Thực tế thì không phải như vậy. Nếu có khiếu bạn sẽ vẽ hình ảnh cầu kỳ hơn, ví dụ như tranh chibi hay truyền thần của người nhận. Cũng có thể là tranh phong cảnh hay bất cứ khoảnh khắc nào bạn muốn lưu lên chậu.

Trong trường hợp khả năng hội họa í ẹ thì chúng mình có thể viết tên, một câu nói hay hay những điều bạn muốn gửi gắm đến bạn bè mình. Không hề khó đúng không nào?

Một chậu cây xanh được vẽ tay là món quà tặng cá nhân hóa ý nghĩa

Vòng tay handmade

Có rất nhiều group về handmade trên Facebook. Tham gia vào những group này bạn sẽ học hỏi được kha khá ý tưởng làm quà handmade đấy. Điển hình là vòng tay được làm từ các loại dây.

Ai cũng muốn nhận những món quà “độc nhất vô nhị”. Một chiếc vòng tay đan từ dây len kết hợp với đá hay hạt cườm có tên của người nhận là món quà như thế. 

Vòng tay phù hợp với cả nam và nữ, tuy nhiên khi thực hiện bạn hãy lưu ý đến đặc điểm của người nhận nhé. Ví dụ làm vòng tay cho nữ, trẻ tuổi thì có thể sử dụng hạt cườm màu mè. Nếu làm cho nam thì nên tối giản lại các chi tiết để trông không bị “ẻo lả”.

Bút chì thắt dây len

Đây là món quà phù hợp để bạn làm tặng bạn bè dù là nhân dịp đặc biệt hay ngày bình thường đi nữa. Nguyên liệu cần có để làm món quà này là bút chì hoặc bút bi, dây len, băng keo hai mặt và một chút kiên nhẫn. Trên youtube có rất nhiều clip hướng dẫn, chúng mình để ở đây cho bạn tham khảo nhé. 

Ban đầu làm hơi lâu một chút nhưng khi quen tay thì làm rất nhanh luôn. Đây cũng là món quà tặng cá nhân hóa đơn giản nhưng lại khiến người nhận rất vui vì họ đang sở hữu cây bút có một không hai đấy.

Những món quà handmade tự tay làm luôn chan chứa tình cảm

Trên đây là những gợi ý để giúp bạn chuẩn bị một món quà đặc biệt tặng những người thương yêu. Là một đơn vị chuyên về quà tặng cá nhân hóa, G.Art hiểu được việc bỏ tâm sức vào món quà có ý nghĩa đến thế nào, đối với cả người tặng lẫn người nhận. Nếu bạn không đủ thời gian hoặc không khéo tay làm những ý tưởng trên thì liên hệ với G.Art nhé. Chúng mình có vô vàn quà tặng cá nhân hóa được thiết kế theo ý muốn của bạn, đong đầy cảm xúc và ý nghĩa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon