Xem ngay 5 món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10

Ngày 20/10 là dịp để mọi người tôn vinh và bày tỏ tình cảm đến với người phụ nữ Việt Nam. Đó có thể là bạn gái, em hoặc chị gái của bạn, nhưng bài viết này sẽ đề cập đến người phụ nữ có ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất, đó chính là mẹ. Quà tặng mẹ là một điều thiêng liêng và giá trị. Vậy, làm thế nào để tự tay làm ra món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10? Bài viết này sẽ gợi ý một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

chọn quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20-10
Những món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10

Cách chọn quà tặng handmade 20/10 cho mẹ

Tặng quà cho mẹ là một trong những cách bạn thể hiện tình cảm của mình. Tuy nhiên, tặng quà gì và tặng như thế nào thì khá có khá ít người quan tâm. Vì thế, G.art xin tóm tắt một vài lưu ý giúp bạn có thể chọn và làm ra một món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10.

Theo đối tượng

Đối với mẹ của mình, có thể bạn hiểu rõ sở thích và tính cách của bà. Tuy nhiên, với mẹ chồng hoặc mẹ vợ thì sẽ khó hơn. Khi bạn đã có thêm gia đình thứ hai cũng là lúc bạn nên quan tâm đến mẹ của chồng/vợ. Bạn sẽ cần tìm hiểu tính cách của họ từ đầu để hiểu mẹ chồng hoặc mẹ vợ nhiều hơn.

Theo độ tuổi

Kế đến, bạn nên xác định độ tuổi và những quà tặng phù hợp. Đôi khi, độ tuổi tâm hồn của mẹ sẽ khác với tuổi thực tế. Họ có thể đã bước sang tuổi 50, nhưng tâm hồn vẫn là quý cô 40. Cho nên bạn hãy quan sát và tìm hiểu rõ hơn về mẹ của mình để biết chính xác họ muốn quà gì và được tặng như thế nào nhé.

quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20-10 độ tuổi
Ngoài tuổi thật, ban nên tìm hiểu thêm độ tuổi tâm hồn của mẹ

Theo sở thích

Kết hợp với tính cách và độ tuổi phía trên, sở thích cũng là một điều cần lưu ý. Tuy rằng món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10 của bạn sẽ khiến mẹ vui, nhưng một món quà đúng sở thích của mẹ sẽ làm tăng giá trị món quà cũng như niềm vui của mẹ.

Những món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10

Sau khi hiểu rõ độ tuổi, tính cách và sở thích của mẹ, bạn đã biết nên tặng gì cho mẹ chưa? Nếu chưa, G.art sẽ gợi ý một số món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10 dưới đây.

Nến thơm

Nến thơm là món đồ giúp ta thư giãn tâm trí sau một ngày mệt nhọc. Đây cũng là quà tặng handmade phổ biến dành tặng mẹ hiện nay. Chỉ với vài nguyên liệu như sáp đậu nành, tinh dầu và màu khoáng, bạn đã có thể tạo ra những lọ nến thơm tặng mẹ. Hãy nhớ tìm hiểu mùi thơm mà mẹ ưa thích để thêm vào nến thơm nhé!

Hoa tươi

Nếu mẹ của bạn là một thích hoa, hãy tự gói một bó hoa dành tặng bà ấy nhé. Bạn có thể mua hoa ở cửa hàng hoặc ở vườn, sau đó tự tay gói hoa và trang trí thêm một vài chi tiết. Đây sẽ là bó hoa độc nhất của bạn dành tặng mẹ, chắc chắn bà ấy sẽ rất hạnh phúc.

Tranh sỏi chân dung

Một món quà mới lạ hơn, đó là tranh sỏi chân dung. Nếu bạn muốn món quà của mình thật đặc biệt và không đụng hàng, hãy để G.art giúp bạn. Với đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp, G.art sẽ mang đến những bức tranh chân dung truyền thần được vẽ trên sỏi, khắc họa đến 80% gương mặt của mẹ. Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và bất ngờ dành cho mẹ vào một dịp thật đặc biệt như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20-10 tranh sỏi
Tranh chân dung trên sỏi của G.art

Bánh Gato

Nếu bạn có khiếu nấu ăn, tại sao không làm bánh gato tặng cho mẹ? Không cần trang trí cầu kì, chỉ việc tự tay làm bánh thôi cũng đã thể hiện được tình cảm chân thành của bạn dành cho mẹ. Vì thế, hãy xắn tay vào bếp và làm ra món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10 nhé.

Khăn choàng len

20/10 cũng là khoảng thời gian tiết trời bắt đầu se lạnh. Vì vậy, một chiếc khăn len chính là món quà thích hợp nhất dành cho mẹ. Món quà này vừa không kén người mặc, vừa thiết thực, nhất định mẹ sẽ cảm nhận được tình cảm ấm áp của bạn trong những ngày đông.

quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20-10 khăn len
Khăn choàng len cũng có thể làm quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10

Trên đây là một số lời khuyên và ý tưởng cho món quà handmade ý nghĩa tặng mẹ 20/10. G.art rất vui khi có thể góp một phần nhỏ giúp cho ngày 20/10 của những người mẹ thêm phần vui vẻ và hạnh phúc. Mong rằng bạn cũng sẽ tìm được món quà ưng ý dành tặng mẹ của mình.

facebook-icon