5 Món Quà Lưu Niệm Tặng Thầy Cô Ý Nghĩa Đong Đầy Tình Cảm

Thầy cô được ví như là những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng ta. Khi còn bé, ở trong gia đình mỗi người luôn được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Lớn lên một chút, bạn dần rời xa vòng tay ấm áp đó để đi học. Ở môi trường mới này chính thầy cô là những người đã dạy dỗ bạn nên người, giúp đỡ mỗi khi bạn gặp khó khăn. Từ đó biết ơn thầy cô giáo trở thành một truyền thống quý báu của người Việt từ xưa đến nay. Một món quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa sẽ bày tỏ tình cảm và sự trân trọng bạn dành cho “người lái đò”.

quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa
Tri ân thầy cô giáo là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam

Những dịp chuẩn bị quà tặng lưu niệm cho thầy cô

Mục đích của việc tặng quà thầy cô giáo là giúp bạn bày tỏ tấm lòng, gửi lời tri ân và lời cảm ơn đến với họ. Vậy bạn nên tặng quà cho thầy cô vào những dịp nào? G.art sẽ bật mí ngay sau đây.

Sinh nhật thầy cô

Sinh nhật là ngày kỷ niệm quan trọng đối với bất kỳ ai. Với thầy cô giáo, có thể họ ít dành thời gian cũng như nhớ về ngày sinh nhật của mình. Tuy nhiên bạn nên tổ chức bữa tiệc nhỏ và tặng quà cho thầy cô để ngày sinh nhật của họ trở nên đáng nhớ.

Bế giảng năm học

Lễ tổng kết năm học là lúc mà toàn thể nhà trường cùng nhìn lại thành tích trong năm vừa qua. Trong dịp lễ này, thầy cô và học sinh sẽ có dịp ôn lại những câu chuyện, những kỉ niệm đáng nhớ cùng với nhau. Trong không khí bế giảng, một món quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa sẽ như lời cảm ơn sâu sắc gửi đến những người đã dạy dỗ mình.

20.11 – Ngày nhà giáo Việt Nam

Đây là dịp kỉ niệm thường niên và là ngày dành cho người hoạt động trong ngành giáo dục của Việt Nam. Những hoạt động nhằm tôn vinh thầy cô giáo sẽ diễn ra rất nhiều trong ngày này. Vậy nên bạn cũng đừng quên gửi một tấm thiệp hoặc một món quà để tri ân công lao của thầy cô nhé!

dịp tặng quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa
20/11 là dịp kỉ niệm hằng năm nhằm nhắc nhớ chúng ta về công ơn thầy cô

Top món quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa

Ở trên G.art đã đưa ra cho bạn những dịp bạn có thể tặng quà cho thầy cô như một lời tri ân. Vậy thì nên tặng quà gì để tạo ấn tượng với thầy cô? Tham khảo ngay danh sách quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa dưới đây!

Bình giữ nhiệt

Đây là món đồ rất hữu ích dành cho thầy cô vì tính chất công việc phải giảng bài nhiều. Chiếc bình này sẽ giúp họ ủ ấm nước mùa đông và giữ lạnh cho mùa hè. Nó sẽ như lời nhắn nhủ giữ sức khỏe mà bạn gửi đến thầy cô. Ngoài ra trên thị trường còn có nhiều loại bình có thể vẽ chân dung người nhận. Bức vẽ này sẽ là điểm nhấn độc đáo làm món quà của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt – món quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa và rất hữu ích

Áo sơ mi

Áo sơ mi là món quà rất thiết thực để gửi đến thầy cô. Khi mặc áo sẽ nhắc nhớ thầy cô về một người học sinh cũ đã tặng mình món quà này. Quả thật xứng đáng để chọn làm quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa phải không? Tuy nhiên khi chọn áo bạn nên chú ý đến kích cỡ và màu sắc để phù hợp với người nhận nhé.

Album ảnh kỉ niệm của lớp

Bạn có biết được điều gì làm động lực để thầy cô đi dạy mỗi ngày không?  Chính là học sinh. Người thầy người cô luôn yêu thương và muốn đi dạy để được gặp được nhìn thấy các bạn mỗi ngày. Vậy nên một album ảnh kỉ niệm cùng nhau sẽ là món quà đong đầy tình cảm. Album sẽ gợi về quãng thời gian đẹp đã gắn bó với lớp, với các bạn – những học sinh cũ của thầy cô.

quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa album ảnh
Hình ảnh là nơi lưu giữ mãi những kỉ niệm thời đi học

Bút khắc tên

Hiện nay trên thị trường có bán các loại bút viết rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu và mục đích sử dụng. Trong số đó chiếc bút có khắc tên là đặc biệt hơn cả thảy. Cây bút không chỉ đơn thuần khắc tên, mà còn khắc cả kỉ niệm, cả tình cảm chân thành vào trong đó. Món quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa này sẽ như là lời tri ân đẹp mà bạn gửi đến cho họ.

Cốc tre uống nước

Uống nước là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tặng chiếc cốc nước cho giáo viên sẽ như lời nhắc nhở họ uống nước đẩy đủ để giữ sức khỏe. Đối với nghề giáo viên thì phải nói nhiều và suy nghĩ liên tục nên càng phải bảo vệ sức khỏe hơn. Hơn nữa chiếc cốc làm bằng tre nên rất an toàn cho người sử dụng. Phần thân cốc có thể vẽ ảnh chân dung người nhận lên để làm điểm nhấn cho món quà.

quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa ly tre
Cốc tre là món quà tặng độc đáo và rất an toàn để sử dụng

Lời kết, G.art muốn nhắn nhủ bạn rằng thầy cô không quá quan trọng món quà bạn tặng cho họ là gì. Bởi chính các bạn đã là món quà tuyệt vời nhất mà những người thầy người cô được trao tặng. Hãy chọn một món quà lưu niệm tặng thầy cô ý nghĩa không quá cầu kì, chỉ đơn giản và đong đầy yêu thương bạn nhé!

facebook-icon