5 món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa thể hiện lòng hiếu thảo

Chúng ta không phải vừa sinh ra đã người lớn, đã có sự hiểu biết ngay lập tức mà là nhờ có công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và ông bà mà chúng ta được ngày hôm nay. Vì lẽ đó biết ơn và thể hiện lòng tôn kính ông bà là truyền thống quý báu của người Việt ta từ xưa đến nay. Một món quà tặng ông bà trong dịp sinh nhật cũng phần nào thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với những cây cổ thụ trong nhà. Cùng với G.art tìm hiểu những món đồ nào sẽ phù hợp làm quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa ngay dưới đây.

gợi ý quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa
Tặng quà cho ông bà là cơ hội bày tỏ lòng hiếu thảo

Hướng dẫn chọn mua quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa

Tương ứng với mỗi độ tuổi sẽ có các nhóm quà tặng riêng. Ở tuổi ông bà cũng vậy, G.art sẽ bật mí những mẹo để bạn chọn mua quà sao cho phù hợp nhất.

Tránh tặng những nhóm quà không phù hợp

Lưu ý tiếp theo là bạn nên chọn mua quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa phù hợp lứa tuổi. Những kiểu quà công nghệ có phần phức tạp trong sử dụng hay những sản phẩm có hại như bia và thuốc lá thì bạn nên tránh. G.art gợi ý cho bạn nhóm quà bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống sẽ rất thích hợp để gửi tặng ông bà.

Hiểu được ý nghĩa của quà sinh nhật

Dịp sinh nhật mang ý nghĩa đánh dấu một tuổi mới, một chương mới tiếp theo. Do đó mà món quà sẽ thay cho lời chúc sức khỏe, sự quan tâm và tình cảm sâu sắc. Trong những giá trị đó thì giá trị tình cảm là quý giá nhất và được ông bà xem trọng hơn tất cả.

Gói ghém vào món quà một tình cảm chân thành

Tâm lý tuổi già thường hay suy nghĩ nhiều, một phần cho bản thân nhưng mà phần rất nhiều đó là vì con cháu. Đôi khi ông bà sẽ cảm thấy cô đơn và mong muốn được gần gũi với con cháu nhiều hơn nữa. Dịp sinh nhật ông bà sẽ không chỉ là dịp để bạn tặng quà mà còn là cơ hội để bạn bày tỏ tấm lòng và sự thấu hiểu đối với ông bà. Ông bà sẽ ngày càng già đi khi thời gian trôi qua nên bạn hãy dành thời gian, khi có thể, để quan tâm và yêu thương ông bà nhé!

cách chọn quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa
Cách chọn quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa và phù hợp

5 món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa thể hiện lòng hiếu thảo

Sau khi đã tìm hiểu những hướng dẫn của G.art thì bạn đã hình dung ra món quà tặng sẽ tặng là gì chưa? Tham khảo danh sách gợi ý dưới đây ngay.

Bức tranh gỗ lồng mức

Ở tuổi già nhớ nhớ quên quên thì với ông bà có lẽ không gì đáng nhớ bằng những kỉ niệm cũ. Đó là lí do mà G.art gợi ý bạn nên tặng tranh gỗ cho ông bà. Những khung hình kỉ niệm được khắc họa dưới đôi tay của người nghệ nhân chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Hơn thế nữa chất gỗ lồng mức sang trọng và độ bền màu acrylic lên đến 10 năm là những ưu điểm của món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa này.

quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa tranh gỗ
Bức tranh gỗ sẽ là món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa nhất

Thực phẩm sức khỏe

Sự lão hóa ở cơ thể người già là điều dễ nhận thấy, sức khỏe và đề kháng của họ cũng tương tự. Vậy nên chăm sóc sức khỏe tuổi già là một việc nên làm nhất là đối với con cháu. Nhân dịp sinh nhật này, bạn có thể gửi tặng ông bà những loại dược liệu như nhân sâm, yến sào, đông trùng hạ thảo,… Đây hứa hẹn sẽ là món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa và thiết thực nhất.

Ghế massage

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe thì một chiếc máy giúp đem lại trải nghiệm sống thư giãn cũng rất hữu ích là ghế massage. Đây là một loại sản phẩm khá có tiếng và tương đối đa dạng về giá cả, chức năng trên thị trường. Chính vì vậy khi muốn tìm mua ghế massage bạn nên có những tìm hiểu về kiến thức và phân loại của mặt hàng này. Từ đó tránh bị mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng mà giá lại “trên trời”.

quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa ghế massage
Một chiếc ghế massage giúp ông bà được thư giãn thoải mái

Máy radio

Một lựa chọn khác giúp nâng cao trải nghiệm sống đó là radio. Ngày nay những chiếc radio chất lượng tốt được giới thiệu và bày bán rộng rãi với nhiều tính năng, tiện ích. Tuy vậy tính năng cốt lõi để nghe đài tiếng nói, nghe tin tức và nghe chương trình trò chuyện thì vẫn còn. Một sản phẩm tuy mới mà cũ này sẽ làm ông bà của bạn rất vui, xứng đáng là món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa.

Máy xông tinh dầu

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng chọn mua những sản phẩm máy xông tinh dầu được bày bán đa dạng. Bên cạnh chức năng là xông hơi để làm sạch, khử mùi thì chiếc máy còn có tính năng như đèn ngủ, đuổi muỗi. Khi mà chất lượng giấc ngủ vẫn thường là vấn đề của người già thì với chiếc máy xông tinh dầu, bạn đã có một giải pháp quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa.

quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa máy xông tinh dầu
Máy xông tinh dầu vừa có chức năng khử mùi vừa là đèn ngủ

Trên đây là những món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa mà chúng mình tổng hợp được. Bên cạnh đó G.art cũng muốn nhắn nhủ với bạn rằng hãy dành khoảng thời gian để gần gũi và trò chuyện cùng ông bà nhiều hơn. Con cháu mới chính là món quà lớn nhất mà quý giá nhất mà ông bà có được. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết 5 món quà sinh nhật cho ông bà ý nghĩa và hiếu thảo nhất.

facebook-icon