Top 5 Món Quà Tặng Lưu Niệm Cho Trường Cũ Ý Nghĩa Và Được Ưa Chuộng

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý làm người mà chúng ta đã được học ngay từ khi còn rất nhỏ. Khi còn bé, chúng ta may mắn được đi học, được đến trường gặp bạn bè, thầy cô. Ở đó chúng ta được dạy kiến thức và được nuôi dưỡng nên người. Những gì lớn lao bạn đạt được đều bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất lúc nhỏ bạn học từ nhỏ. Một món quà lưu niệm khi quay về “ngôi nhà thứ hai” sẽ là lời tri ân sâu sắc gửi đến nơi đã dạy bạn học. Hãy cùng G.art tham khảo ngay những món quà tặng lưu niệm cho trường cũ nhé!

quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa
Quà tặng lưu niệm cho trường cũ thể hiện sự biết ơn, trân trọng của bạn

Hướng dẫn lựa chọn quà tặng lưu niệm cho trường cũ

Bởi vì tính chất đặc thù của môi trường giáo dục nên việc lựa chọn quà tặng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Sau đây sẽ là những lưu ý để giúp bạn mua được quà kỉ niệm tặng trường cũ phù hợp:

  • Lưu ý về đối tượng người nhận

Trong trường học sẽ có ban giám hiệu, các tổ bộ môn và hệ thống cơ sở vật chất nhà trường nói chung. Bạn có thể chọn ra một đối tượng cụ thể để tặng quà, từ đó xác định được mức ngân sách hợp lý.

  • Những nhóm quà tặng phù hợp

Khi bạn xác định tặng quà cho ban giám hiệu hoặc tổ bộ môn thì nên lựa chọn món quà gọn gàng, có thể tự mình đem theo. Tránh mua những món quà cồng kềnh, khó vận chuyển. Đồng thời quà tặng phải có tính trang trọng và lịch sự.
Còn khi bạn xác định sẽ tặng để nâng cấp cơ sở vật chất thì nên chọn những món quà hữu ích và thiết thực.

  • Dịp tặng quà tri ân bạn nên lưu ý

Trong năm thường sẽ có những ngày lễ lớn như kỷ niệm thành lập trường, 20/11 hoặc là khai giảng năm học mới. Đây đều là những dịp để bạn ghé thăm và tri ân ngôi trường cũ của mình. Một món quà tặng lưu niệm cho trường cũ sẽ thay lời cảm ơn và chúc mừng ngày lễ gửi đến ban giám hiệu.

  •  Thời điểm tặng quà

Ngoài ra còn một điểm bạn cần ghi nhớ đó là thời điểm tặng quà. Với những món quà gọn gàng có thể tự tay đem đến trường thì bạn nên đem theo vào ngày lễ diễn ra. Trường hợp những món quà cồng kềnh cần vận chuyển thì bạn nên sắp xếp đem đến trường trước dịp tặng vài ngày. Tránh trường hợp buổi lễ diễn ra xong xuôi được vài ngày bạn mới đem quà đến thì sẽ không hợp lý và kém trang trọng.

quà tặng lưu niệm cho trường lưu ý
Lưu ý lựa chọn quà tặng phù hợp với đối tượng người nhận

Gợi ý quà tặng lưu niệm cho trường cũ ý nghĩa và được ưa chuộng

Theo hướng dẫn ở trên thì lựa chọn quà tặng phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên danh sách sau đây sẽ là những gợi ý mà G.art tin rằng sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo.

Tranh gỗ lồng mức

Tranh làm từ chất liệu gỗ lồng mức cao cấp, trang trọng. Với hình ảnh ban giám hiệu, tổ bộ môn được tái hiện lại dưới bàn tay chuyên nghiệp của người họa sĩ. Bức tranh gỗ lồng mức chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời để treo ở văn phòng nhà trường. Không chỉ vậy món quà còn cho thấy tình cảm sâu sắc của bạn và ý niệm luôn nhớ về mái trường xưa.

quà tặng lưu niệm cho trường tranh gỗ
Tranh gỗ lồng mức không chỉ trang trọng mà còn mang ý nghĩa sâu sắc

Máy lọc nước

Nước uống là nhu cầu thiết yếu của toàn bộ học sinh và cán bộ nhà trường. Đầu tư hệ thống máy lọc nước sẽ giúp nguồn nước đạt chuẩn vệ sinh và chất lượng. Còn gì ý nghĩa hơn những món quà tặng lưu niệm cho trường cũ của bạn đã góp phần nâng cao sức khỏe học đường?

Bàn ghế đá

Đây là món quà tặng phổ biến và thích hợp mỗi dịp bạn về thăm trường cũ. Ngoài chi phí không đắt, bàn ghế đá còn có thể khắc tên nhằm tri ân mái trường hoặc quảng bá cho thương hiệu. Sự tiện ích của bàn ghế đá đem lại cũng là rất lớn. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những tóp học sinh cùng trò chuyện, ăn uống và học tập trên bộ bàn ghế đá này.

quà tặng lưu niệm cho trường ghế đá
Ghế đá là nơi học sinh cùng ngồi trò chuyện, học tập và sinh hoạt với nhau

Kỷ niệm chương

Trên thị trường có nhiều loại kỉ niệm khác nhau nhưng bạn nên chọn mua loại làm bằng pha lê. Pha lê cũng là thủy tinh nhưng có tính chất trang trọng và mang dáng vẻ cao cấp hơn. Ngoài ra trên kỷ niệm chương còn có khắc in tên, logo và hình ảnh của trường. Điều này sẽ nâng cao vị thế nhà trường trong mỗi lần tiếp khách bên ngoài. Đây là món quà tặng lưu niệm cho trường cũ rất ý nghĩa mà bạn nên cân nhắc.

Bộ ấm chén

Nước tượng trưng cho sự dồi dào đủ đầy. Tặng bộ ấm chén uống trà là gửi trao sự may mắn, phát triển bền vững tới người nhận. Ngoài ra tính chất trang trọng và lịch sự của món đồ này cũng rất thích hợp để làm quà lưu niệm.

quà tặng lưu niệm cho trường ấm chén
Món quà tặng lưu niệm cho trường cũ đại diện cho sự vững mạnh

Mỗi dịp về thăm trường luôn đem lại cho mỗi người một cảm xúc khác biệt. Có xúc động, có bồi hồi, có niềm vui, tiếng cười và những tiếc nuối. Có những người rời đi nhưng cũng có thầy cô còn ở lại. Vậy nên hãy luôn nhớ ơn và trân trọng công lao của những người thầy, người cô bạn nhé! Một món quà tặng lưu niệm cho trường cũ tuy không nhiều nhưng tình cảm bạn dành cho mái trường mới là quan trọng nhất.

facebook-icon