CÁC BƯỚC LÀM NÊN BỨC TRANH SỎI NGHỆ THUẬT ĐẦY ẤN TƯỢNG

Ngày nay để tìm mua quà tặng kỷ niệm không hề khó. Chỉ cần một tin nhắn hoặc cuộc gọi đặt hàng, sản phẩm sẽ được giao đến tận tay bạn ngay. Nhưng bạn có muốn tự tay mình làm nên một món quà độc đáo dành tặng những người thương yêu? 

Món quà dù đơn giản hay cầu kỳ, chỉ cần bạn bỏ thời gian, công sức ra để thực hiện thì sẽ mang nhiều ý nghĩa và dễ truyền tải tình cảm hơn. Trong bài viết này G.Art sẽ bật mí cho bạn các bước để làm nên những bức tranh sỏi nghệ thuật vô cùng ấn tượng. Thành phẩm đem tặng cho người thân, bạn bè chắc chắn sẽ nhận về nhiều bất ngờ đấy.

Tự làm tranh sỏi nghệ thuật có khó không?

Tại sao nên chọn tranh sỏi nghệ thuật làm quà tặng?

Ở những bài viết trước G.Art có giới thiệu về định nghĩa của tranh sỏi nghệ thuật một cách dễ hiểu nhất. Lựa chọn sản phẩm này để làm quà tặng là ý tưởng tuyệt vời. Bạn có biết tại sao không? 

Phù hợp với nhiều đối tượng

Thông thường trên tranh sỏi chúng ta sẽ vẽ hình ảnh của người nhận do đó đây là món quà bạn có thể tặng cho nhiều đối tượng khác nhau ví dụ như bạn bè, cha mẹ, đối tác, khách hàng… Chỉ cần hình ảnh trên bức tranh thể hiện một cách phù hợp là được. Ví dụ tặng bạn bè có thể khắc họa hình ảnh vui tươi, dí dỏm. Với đối tác thì nên lựa chọn hình ảnh chỉn chu, sang trọng. 

Tặng trong nhiều dịp khác nhau

Chúng ta thường tặng quà cho nhau trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, kỉ niệm, đám cưới, lễ tết… Tranh sỏi phù hợp để tặng cho tất cả những dịp này. Đây là món quà sử dụng để trang trí cho mọi không gian lại vừa mang tính kỉ niệm, gìn giữ những khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ.

Tranh sỏi nghệ thuật là món quà ghi dấu ấn của cả người tặng lẫn người nhận

Mang dấu ấn cá nhân của người tặng lẫn người nhận

Tranh sỏi nghệ thuật thường được làm theo yêu cầu của từng người. Hình ảnh vẽ lên đó rất đặc trưng, mang dấu ấn cá nhân và không thể nào lẫn lộn với món quà nào khác. 

Khi mang tặng một bức tranh sỏi có hình ảnh của người nhận hoặc bất kỳ khoảnh khắc đáng nhớ nào của họ thì đây là một điều bất ngờ. Ai cũng vui vẻ khi nhận được một món quà có một không hai như vậy cả. 

Giữ được lâu dài

Hình ảnh trên sỏi có thể giữ được rất lâu, bản thân viên sỏi cũng là một vật bền chắc qua thời gian. Tranh giấy có thể rách, tranh vải có thể bị bám bụi dơ, nhưng tranh sỏi thì giữ được hình ảnh ban đầu qua nhiều năm mà không bị hư hao hay phai nhạt.

Những bức tranh sỏi có thể giữ được trên 10 năm

Các bước làm nên những sản phẩm tranh sỏi nghệ thuật ấn tượng

Tranh sỏi nghệ thuật là sản phẩm có tính sáng tạo nên mỗi người sẽ có cách thực hiện khác nhau. Nếu khéo tay bạn có thể làm nên những bức tranh sỏi cầu kỳ, ví dụ như vẽ chân dung truyền thần hay phong cảnh có nét chi tiết. Nếu không có khả năng hội họa thì một chậu cây xương rồng bằng đá là ý tưởng hợp lý. Chung quy lại để làm nên một sản phẩm tranh sỏi bạn cần có những bí quyết sau đây.

Lên ý tưởng

Đầu tiên bạn phải biết mình cần làm gì. Ý tưởng là một trong những điều quan trọng nhất để cho ra thành phẩm đẹp. G.Art bật mí cho bạn những nơi mà bạn có thể tham khảo để tìm ra ý tưởng cho món quà của mình đó là Youtube, Google, Pinterest

Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi có ý tưởng thì bạn lên danh sách những nguyên liệu cần chuẩn bị. Tùy theo món quà bạn định làm mà số nguyên liệu sẽ khác nhau. Nhưng thông thường thì có đá sỏi, dụng cụ mài đá, màu vẽ, cọ vẽ và giấy gói quà.

Bạn hãy lập danh sách chi tiết và dự trù số lượng nguyên liệu phù hợp với số lượng quà tặng nhé.

Tìm các video hướng dẫn và làm theo

Nếu bạn đã biết hoặc đã hình dung được cách làm thì bắt tay vào thực hiện thôi. Trong trường hợp chưa tự tin thì hãy mở Youtube ra, gõ từ khóa bạn muốn tìm. Ví dụ “hướng dẫn làm chậu cây xương rồng bằng đá”. Youtube sẽ có hàng loạt video hướng dẫn cực kỳ chi tiết. Bạn chỉ cần nhìn và làm theo là được.

Sáng tạo theo ý thích

Muốn món quà của mình độc lạ, không đụng hàng với bất kỳ ai thì hãy để trí sáng tạo của bạn ra tay. Bạn có thể thêm thắt các chi tiết nhỏ, tên người nhận hoặc bất kỳ thông điệp nào bạn muốn truyền tải nhé.

Các bước giúp bạn làm một bức tranh sỏi độc đáo dành tặng những người thương yêu

Trên đây là những bí quyết làm tranh sỏi nghệ thuật mà bạn có thể thực hiện để làm tặng những người mình thương mến. Có thể sẽ hơi khó khăn cho bạn trong việc tìm sỏi, làm nhẵn bề mặt và vẽ những hình ảnh theo sở thích, nhất là khi bạn không quá khéo tay. Tuy nhiên hãy cứ làm thử theo hướng dẫn trên đây của chúng mình nhé. Biết đâu thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ với khả năng của chính mình đấy. Trên hết là chuẩn bị được những món quà đầy tính nghệ thuật và giàu tình cảm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon