Cách chọn quà tặng sếp nữ khiến đẹp lòng người nhận, đẹp mặt người tặng

Những món quà tặng trong môi trường công sở cần phải lựa chọn cẩn thận để tránh những hiểu lầm không đáng có, nhất là tặng cho sếp. Có dịp đặc biệt cần chuẩn bị những món quà cho sếp nữ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn quà phù hợp. Để tránh những phiền phức không hay xảy ra, G.art sẽ chia sẻ với bạn những cách chọn quà tặng sếp nữ khiến sếp vui lòng mà bạn cũng đẹp mặt khi tặng. 

bật mí cách chọn quà tặng sếp nữ
Bật mí những cách chọn quà tặng sếp nữ không phải ai cũng biết

Cách chọn quà tặng sếp nữ tinh tế

Nếu nắm được những cách dưới đây thì chắc chắn sau này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn quà cho sếp đấy.

Chọn quà theo sở thích của sếp

Một trong những bí quyết khi tặng quà mà bạn nên thuộc nằm lòng là chọn quà theo sở thích của người nhận. Điều này ngầm thể hiện rằng bạn quan tâm đến họ, quan trọng trong việc chọn quà chứ không chỉ tặng qua loa cho có.

Vậy làm thế nào để biết được sở thích của sếp? Cách đơn giản là quan sát. Nếu bạn thấy sếp thường dùng nước hoa thì tìm hiểu về thương hiệu nước hoa sếp thích. Nếu sếp của bạn là người thường dùng những món đồ vintage, bảo vệ môi trường thì có thể tặng những sản phẩm có tính ứng dụng cao và chất liệu thân thiện. 

Ngoài ra thông thường với phái nữ sẽ có chung sở thích là làm đẹp, thời trang. Bạn hãy căn cứ vào điều này khi chọn quà nhé.

Ưu tiên chọn những thương hiệu quà tặng nổi tiếng

Người ta nói của cho không bằng cách cho, điều này đúng trong mọi trường hợp. Tuy nhiên sếp là người có địa vị cao, bạn không nên chọn một món quà quá rẻ tiền hay mua từ những thương hiệu kém uy tín vì sẽ khiến sếp cảm thấy không được tôn trọng. Tốt nhất hãy ưu tiên những thương hiệu mà khi nhắc đến người ta có thể biết ngay hoặc ngầm hiểu đây là sản phẩm mua từ những nơi đảm bảo. 

Tìm hiểu văn hóa tặng quà trong công ty

Đây là điều ít ai để ý đến nhưng lại rất quan trọng. Mỗi công ty có một văn hóa khác nhau, dù không quá phổ biến nhưng cũng sẽ có nơi quy định cấm tặng quà trong phạm vi công sở. Nếu bạn là nhân viên mới hãy hỏi đồng nghiệp để tránh xảy ra những tình huống khó xử khi tặng quà cho sếp nữ nhé. 

cách chọn quà tặng sếp nữ phù hợp với sở thích
Ưu tiên lựa chọn quà tặng sếp nữ đúng sở thích và mua quà ở thương hiệu uy tín

Lưu ý khi tặng quà cho sếp nữ

Trên đây là những cách chọn quà tặng sếp nữ bạn cần biết. Sau khi đã chọn được món quà phù hợp thì bạn hãy lưu ý tiếp những điều bên dưới để việc tặng quà diễn ra thuận lợi nhất nhé.

Gói quà thật đẹp

Dù món quà bên trong có chất lượng đến mấy mà bạn gói sơ sài hoặc kém đẹp mắt thì cũng sẽ khiến người nhận là sếp không mấy vui lòng. Đây là điều chắc chắn. Khi tặng quà cho sếp hãy đảm bảo mọi thứ đều chỉn chu từ trong ra ngoài, từ giấy gói quà cho đến nơi trang trí. 

Ngoài ra bạn nên lưu ý khi gói quà tặng sếp phải sử dụng loại giấy gói có họa tiết trang nhã, sang trọng, tránh nhí nhố quá nhé.

Viết một tấm thiệp

Bạn có thể trực tiếp nói với sếp những lời chúc tốt đẹp, nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thể hiện điều đó qua một tấm thiệp viết tay tỉ mỉ. Những thứ được làm bằng tay luôn mang một cảm giác thân quen, chân thành và dễ khiến người nhận cảm động. 

Chọn thời điểm thích hợp để tặng quà

Không phải ai cũng thích sự khoa trương, nhất là với những người tinh tường và từng trải như sếp. Hãy chọn một thời điểm phù hợp, lúc sếp không bận rộn và khi không quá đông người. Ngoài ra tốt hơn hết là bạn nên tặng quà trong những dịp đặc biệt để tránh bị hiểu lầm là lấy lòng sếp.

cách chọn quà tặng sếp nữ gói quà đẹp mắt
Món quà tặng sếp cần phải được gói ghém đẹp mắt

Người ta thường nói tặng quà là một nghệ thuật, điều này rất đúng. Không chỉ mua đại một món quà rồi mang tặng mà bạn phải thật sự đặt tâm ý và tình cảm vào đó thì món quà mới có giá trị. Trên đây là những cách chọn quà tặng sếp nữ mà bạn nên biết. Bạn cũng có thể áp dụng những cách này cho các đối tượng khác nhé. Chúc bạn lựa chọn được những món quà phù hợp.

facebook-icon