Tổng hợp 5 cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa

Người may mắn nhất là khi người đó còn có mẹ. Từ thuở tấm bé, lúc nào mẹ cũng ở bên cạnh lo lắng chăm sóc cho chúng ta từng chút một. Công lao ấy dù biết không thể nào đền đáp hết được nhưng điều hạnh phúc nhất vẫn là được thấy mẹ cười. Một món quà thủ công do chính tay bạn tự làm chắc chắn sẽ đem lại cho mẹ rất nhiều niềm vui xen lẫn cả tự hào. Sau đây G.art sẽ gợi ý cho bạn những cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa!

cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa
Tặng quà cho mẹ là thể hiện sự tri ân và lòng hiếu thảo

Một vài lưu ý nhỏ khi làm quà tặng handmade cho mẹ

Dù ở bên mẹ từ bé đến lớn nhưng chúng ta vẫn chưa thể nào hiểu hết được tâm tư và tấm lòng người mẹ. Biết được những băn khoăn này nên chúng mình có vài lưu ý cho các bạn trong cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa

Những dịp tặng quà cho mẹ mà bạn nên ghi nhớ

Trong nền văn hóa Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đại lễ Vu Lan báo hiếu luôn là một dịp đặc biệt để tri ân cha mẹ. Bên cạnh đó hai ngày dành cho phụ nữ là 8/3 và 20/10 cũng là cơ hội để bạn bày tỏ tình cảm với mẹ. Ngoài ra sinh nhật cũng là một dịp rất ý nghĩa để làm quà handmade cho mẹ. Và cuối cùng là một dịp lễ còn khá mới có nguồn gốc từ phương Tây đó là “Ngày của mẹ” diễn ra vào ngày chủ nhật thứ hai trong tháng 5.

Giá trị của món đồ handmade

Bất kì người mẹ nào cũng đều không muốn con mình lãng phí tiền bạc vào những món quà tặng. Vì lẽ đó mà bạn nên chọn những món đồ làm bằng tay có giá trị sử dụng cao và dùng được lâu dài. Và đặc biệt giá trị tình cảm của món quà, đặc biệt là quà handmade thì luôn được đề lên hàng đầu. Hãy cho mẹ thấy được tình cảm bạn dành cho người sinh ra mình là to lớn nhường nào.

cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa lưu ý
Giá trị tình cảm của những món quà handmade là vô giá

Phù hợp với mong muốn, tính cách và độ tuổi của mẹ

Khi người phụ nữ trở thành một người mẹ thường là vào tuổi trung niên, đã đi làm trở lên. Do đó nên chọn những món quà ấm áp, nhã nhặn và có tính thiết thực cao để tặng cho mẹ. Một điều nữa là mẹ thường không bao giờ thể hiện ra sở thích và mong muốn của mình. Cho nên là bạn hãy dành thời gian để quan sát những gì mẹ thường làm để chọn ra được cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa nhé!

Những cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa

Ngay dưới đây G.art sẽ hướng dẫn bạn 5 cách quà thủ công bằng tay đảm bảo rằng mẹ của bạn sẽ rất vui khi nhận được.

Tranh vẽ

Những gì bạn cần là bút chì màu hoặc cọ vẽ cùng một chất liệu để vẽ lên, có thể là giấy hoặc vải canvas đều được. Sau khi đã chuẩn bị đủ thì bắt tay vào vẽ ngay nào. Nếu bạn là một họa sĩ thì sẽ thật dễ dàng để vẽ. Còn nếu không phải thì bạn hãy cứ tự tin bày tỏ tình cảm dành cho mẹ qua những đường nét bức tranh. Bởi vì đối với bất cứ người mẹ nào thì bức tranh do những đứa con vẽ luôn là bức tranh đẹp nhất.

cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa tranh vẽ
Vẽ nên bức tranh là cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa

Album ảnh gia đình

Mẹ là người phụ nữ của gia đình. Tất cả những gì mẹ làm đều là vì mong muốn tình cảm gia đình được đầm ấm, hạnh phúc. Một album ảnh với đầy đủ tất cả thành viên nhiều dịp lễ, sự kiện khác nhau chắc chắn sẽ làm cho mẹ cảm động. Đây là cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa để bạn cân nhắc lựa chọn.

Thiệp handmade

Thiệp handmade là cách đơn giản nhất để bạn bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm dành cho mẹ. Để làm thiệp bạn cần chuẩn bị một miếng giấy bìa màu, ảnh của mẹ và bạn, cùng vài phụ kiện trang trí. Chuẩn bị xong thì bắt đầu sáng tạo chiếc thiệp.

Khăn, mũ len

Nón và khăn là những vật dụng mà người phụ nữ nào cũng cần thiết. Những món đồ này sẽ phát huy công dụng mỗi khi trời trở lạnh. Với sự ấm áp mà chiếc khăn, mũ đem lại cùng với tấm lòng của người con thì người mẹ nào cũng sẽ rất hạnh phúc. Cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa này sẽ giúp bạn bày tỏ tình yêu thương dành cho người đã sinh ra mình.

Tự mình chuẩn bị một bữa ăn

Với những nguyên liệu sẵn có ở nhà, bạn có thể bắt tay vào nấu được một bữa ăn ngon cho cả nhà. Hoặc nếu bạn khéo tay hơn thì có thể mua thêm nguyên liệu để chuẩn bị những món đặc biệt hơn như lẩu chẳng hạn. Chắc chắn với đối với mẹ thì không có bữa ăn nào ngon bằng bữa ăn sum vầy với đầy đủ các thành viên gia đình.

cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa bữa ăn ngon
Một bữa ăn do con mình nấu là điều mà người mẹ nào cũng mong muốn

Trên đây là tổng hợp 5 cách làm quà handmade tặng mẹ ý nghĩa của G.art. Chúng mình mong rằng thông qua món quà bạn có thể bày tỏ tình cảm sâu sắc gửi tới cho người mẹ. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết và chúc bạn thành công!

facebook-icon