Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng

Sinh nhật là một dịp quan trọng, đánh dấu cho sự trưởng thành trong đường đời phát triển của mỗi người. Là một người bạn thân luôn luôn đồng hành cùng nhau trong mọi cung bậc cảm xúc của cuộc sống, chắc chắn ai cũng mong muốn gửi tặng những món quà độc đáo kèm theo ước nguyện mọi điều tốt nhất sẽ đến với người bạn của mình. Vì vậy sao không thử tự làm những món quà tặng handmade để tăng yếu tố bất ngờ? Hãy cùng G.art xem qua những cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng nhé.

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân
Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng

Tại sao quà tặng handmade lại là món quà chất lượng trong ngày sinh nhật?

Bất kể món quà nào cũng mang một ý nghĩa và tâm tình của người gửi dành cho người bạn mà mình muốn trao tặng. Nhưng với những việc tự mày mò cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân sẽ mang một giá trị hoàn toàn khác biệt.

Đem đến một cảm giác mới mẻ

Nhận được một món quà handmade luôn luôn mang đến cảm giác mới mẻ cho mọi người. Vì đây là một món quà chứa đựng biết bao nhiêu tâm huyết và sự yêu thương của người tặng. Bạn đã dành nhiều thời gian, công sức, thời gian để hoàn thiện nó một cách tốt nhất. Những món quà này còn mang đến một thông điệp về sự quan trọng của nhân vật chính trong lòng bạn.

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân bất ngờ
Một món quà handmade sẽ làm bạn thân bất ngờ

Tự do thể hiện cảm xúc

Bạn có thể tự do thể hiện sự sáng tạo để gửi gắm những cảm xúc thuần túy nhất về người bạn thân thông qua món quà này. Chính bạn là người hiểu rõ của bạn thân của bạn hơn ai hết. Những câu chuyện cả hai đã tâm sự, cùng đối mặt, cùng trải qua, có thể trở thành một ý tưởng tiềm năng cho một món quà vô giá sắp ra mắt. Hãy để cảm xúc của mình tự do bay bổng để có một sáng kiến về một món quà đặc sắc nhé.

Một món quà không “đụng hàng”

Việc tìm cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân sẽ biến đây là món quà là độc nhất vô nhị. Ngay cả khi bạn lấy cảm hứng từ ý tưởng của một ai khác, thì cũng sẽ không có những món quà giống nhau hoàn toàn. Bạn sẽ có những biến tấu, những chi tiết khác biệt, thêm thắt những ẩn ý về tình bạn của chỉ riêng 2 bạn. Ngoài thiết kế khác biệt, ý nghĩa vô hình về những cố gắng nỗ lực của bạn để chuẩn bị một món quà hoàn hảo sẽ không thể so sánh được.

Các cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng đơn giản

Hiện nay có rất nhiều món quà handmade tặng sinh nhật bạn thân để bạn có thể tham khảo. Tùy vào món quà sẽ có những bước hoàn thiện khác nhau. Nhưng cơ bản chúng ta đều phải trải qua những bước cơ bản sau đây để làm ra một món quà ưng ý.

Bước 1: Lên ý tưởng về món quà sinh nhật tặng cho bạn thân. Bạn có thể lấy cảm hứng dựa vào sở thích, nhu cầu của bạn mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những món quà sáng tạo trên mạng Internet để tìm ra điều phù hợp nhất.

Bước 2: Sau khi nhắm được món quà bạn mình mong muốn, bạn có thể tham khảo những công đoạn trên mạng Internet để một cách tốt nhất.

Bước 3: Sau khi tìm hiểu được các công đoạn, bạn hãy liệt kê ra những nguyên vật liệu cần thiết thật kỹ để không bỏ sót món nào khi đi mua nhé.

Bước 4: Tỉ mỉ và cẩn trọng trong quá trình tạo ra một sản phẩm chất lượng nào. Đây là một giai đoạn khó khăn và mất nhiều công sức nhất. Bạn nên để cảm xúc của mình đồng hành để có thể gửi gắm những giá trị vô hình nhằm làm xúc động người bạn thân.

Bước 5: Gói quà nào! Bạn có thể bỏ qua bước này nhưng mà khi được đựng vào một hộp quà thì món quà sẽ làm tăng sự hồi hộp và nôn nóng của bạn thân bạn đấy. Mọi thứ sẽ thú vị hơn nhiều.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân bất ngờ cách làm
Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng

Top 4 món quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng

Món quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng sẽ giúp bạn thân của bạn cảm nhận được tầm quan trọng của họ trong lòng bạn. Và để truyền đạt được thông điệp tình bạn vĩnh cửu của bạn một cách ý nghĩa nhất thì hãy cùng G.art xem qua những món quà dưới đây nào.

Vẽ khoảnh khắc lên đồng hồ gỗ

Đồng hồ được coi là vật dụng lưu giữ thời gian. Việc lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm bằng cách họa lên những chiếc đồng hồ sẽ mang một ý nghĩa cảm động như thế nào. Tưởng tượng giây phút 2 bạn chụp cùng nhau tốt nghiệp được lưu giữ trên chiếc đồng hồ, hình ảnh đó như hàm ý tình bạn này sẽ mãi mãi như việc đồng hồ luôn quay vòng tròn không ngừng nghỉ. Khoảnh khắc hai bạn cố gắng rất nhiều để tốt nghiệp cũng tượng trưng cho tình bạn thuần khiết khi mọi khó khăn sẽ vượt qua nếu có nhau.

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân bất ngờ đồng hồ
Đồng hồ sẽ giúp 2 bạn lưu giữ những khoảnh khắc mãi mãi

Tặng con hạc điều ước kèm

Câu chuyện cảm động về 1000 con hạc cho một điều ước của cô bé Sadako ở Nhật Bản là biểu tượng đại diện cho mưu cầu hòa bình của mọi người dân. Dù mọi thứ không thể tiến triển tốt đẹp, nhưng hình ảnh 1000 con hạc giấy tượng trưng cho hy vọng về những điều tốt lành sẽ đến. Nếu bạn thân biết được bạn đã bỏ rất nhiều thời gian để đạt được 1000 con hạc giấy để hi vọng đổi được một điều ước như ý, thì G.art chắc chắn đây là cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân ấn tượng sẽ làm bạn ấy đong đầy cảm xúc và rất trân trọng tình bạn này.

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân bất ngờ hạc
Hạc giấy sẽ mang điều tốt đẹp đến cho bạn thân

Tặng một mô hình về căn nhà mơ ước

Chắc hẳn tuổi thơ chúng ta sẽ có mơ ước về một căn nhà hoàn hảo nơi mà bạn và bạn thân sẽ cùng chung sống với nhau, cùng cất giấu những bí mật, cùng tạo niềm vui mỗi ngày. Vì vậy, sao không cùng làm sống lại những ký ức tuổi thơ bằng một mô hình nhà mơ ước. Một căn nhà mô hình bằng tăm, bằng que đè lưỡi, hộp các- tông,… rất dễ tìm kiếm kiếm nguyên liệu cũng như hoàn thành.

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân bất ngờ nhà mô hình
Mô hình nhà mơ ước sẽ gợi nhớ tuổi thơ

Một cuốn sổ tình bạn

Một cuốn sổ tình bạn là một cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân không mới nhưng nó thực sự rất hiệu quả. Ngoài việc bạn sẽ tự do thiết kế theo ý mình, bạn hãy tăng thêm giá trị vô hình của cuốn sổ bằng cách gắn thêm một vài quy định mới lạ cho cuốn sổ ấy, nó sẽ đặc biệt hơn nhiều. Nếu bạn với bạn thân hiện tại không có nhiều thời gian bên cạnh như trước kia, cuốn sổ sẽ thay bạn làm người “lắng nghe” tâm sự của người bạn ấy. Với những điều thầm kín khó nói, họ có thể tự do viết những dòng suy nghĩ và cảm xúc vào cuốn sổ, điều đó sẽ làm họ nhẹ lòng hơn thay vì cứ giữ im lặng. Và khi gặp nhau, các bạn có thể cùng nhau giải quyết và sẻ chia những điều đó.

Cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân bất ngờ sổ
Cuốn sổ tình bạn sẽ giúp lưu giữ ký ức

Ngày sinh nhật là ngày đặc biệt của bạn thân Một món quà handmade sẽ làm cho cả hai cảm thấy trân trọng tình bạn này rất nhiều. Với cách làm quà handmade tặng sinh nhật bạn thân và một vài món quà được gợi ý ở trên, G.art hi vọng đã đem đến cho bạn những ý tưởng để bạn có thể sáng tạo nên những món quà đặc sắc cho người luôn đồng hành với mình.

facebook-icon