4 cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản

Bên cạnh lời nói hay cử chỉ ngọt ngào, việc tự làm quà lưu niệm để tặng gia đình, người thân, bạn bè,… cũng là một trong những cách giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Vậy nên trong bài viết này, G.Art sẽ giới thiệu cho bạn cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản, để bạn ghi điểm với những người thân yêu trong những dịp đặc biệt nha! 

Cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản
Những món quà handmade bé xinh ngày càng được nhiều người đón nhận

Ý nghĩa của những món quà lưu niệm bằng tay độc đáo

Khác với quà tặng được mua sẵn, những món quà lưu niệm bằng tay không chỉ có giá trị vật chất, mà còn chứa đựng giá trị tinh thần không gì sánh được. 

Thể hiện tâm ý

Mỗi món quà handmade, dù nhỏ hay lớn đều chứa đựng một thông điệp riêng. Có khi là lời động viên, chia sẻ, có khi là câu tỏ tình, có khi lại là lòng biết ơn,… Điều mà chúng ta khó có thể tìm thấy ở các sản phẩm công nghiệp. 

Chứa đựng tâm huyết 

Làm quà lưu niệm không khó, nhưng nó đòi hỏi thời gian, sự cẩn thận, khéo léo và tập trung. Bởi vậy mỗi một món quà đều chứa đựng tâm huyết và tình yêu của người gửi dành cho người nhận. Phải thật sự thương và quan tâm đến đối phương thì mới có thể kiên nhẫn thực hiện từng công đoạn mà không hề cảm thấy vất vả, khó nhọc. 

làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo
Để hoàn thành một món quà handmade cần nhiều thời gian và công sức

Có một không hai

Như đã nói ở trên, những món quà handmade không được sản xuất hàng loạt nên hầu như mỗi món chỉ có một bản duy nhất. Thể hiện sự độc đáo, có một không hai, giống như cách mà bạn yêu thương người nhận vậy. 

Cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản

Tùy vào món quà bạn định thực hiện mà cách làm có thể thay đổi khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cơ bản để làm ra một món quà lưu niệm bằng tay.

Bước 1: Lên ý tưởng về món quà bạn sẽ làm, có thể phác thảo ra giấy, hoặc làm mô hình tượng trưng.

Bước 2: Tham khảo các công đoạn chi tiết trên internet. 

Bước 3: Liệt kê những nguyên liệu cần thiết và tìm mua chúng ở những cửa hàng uy tín.

Bước 4: Bắt tay vào thực hiện món quà. Đây cũng là bước tốn nhiều thời gian nhất. Nhưng nếu bạn kiên trì và đặt trọn tình yêu thương vào bước này thì thành quả sẽ rất ngọt ngào đó!

Bước 5: Kiểm tra thành phẩm, chỉnh sửa lại nếu cần thiết.

Bước 6: Gói món quà thật chỉn chu, xinh xắn và đem trao cho người thương thôi! 

Chúc các bạn thành công!

làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản
Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo trên internet

Top 4 món quà lưu niệm làm bằng tay độc đáo

Quà làm bằng tay hay còn được gọi là quà Handmade, không sử dụng máy móc, không sản xuất hàng loạt mà được tạo ra từ chính sự khéo léo và tỉ mỉ của bàn tay con người. Sau đây là 4 món quà lưu niệm làm bằng tay độc đáo mà bạn có thể thử tại nhà! 

Tranh ghép sỏi 

Tranh ghép sỏi là món quà lưu niệm bằng tay độc đáo, có một không hai, giúp bạn tạo được ấn tượng với người nhận ngay từ “chạm” tay đầu tiên. Thêm vào đó, đây cũng là quà tặng thích hợp cho những ai mới tìm hiểu cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo, mà muốn “thực hành” ngay. Hãy để những viên sỏi nói hộ lời yêu trong tim bạn vào ngày đặc biệt năm nay nhé! 

Cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản tranh ghép sỏi
Tranh sỏi là món quà lưu niệm độc đáo, ý nghĩa

Quilting

Quilting là nghệ thuật chần vải có nguồn gốc từ Mỹ. Cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đ này như sau: người ta sẽ may ghép các mảnh vải nhỏ thành những vật dụng lớn như chăn, ga, vỏ gối, túi hay những món phụ kiện xinh xắn như nơ, mũ…. Với Quilting, bạn có thể gửi gắm tình cảm thông qua sức sáng tạo, sự khéo léo và óc thẩm mĩ của bản thân.

Cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản quilting
Những món đồ lưu niệm quilting luôn độc đáo, khác biệt

Decoupage

Decoupage là nghệ thuật trang trí bề mặt với các hình khối hoặc bức tranh, sau đó bao phủ chúng bằng một lớp sơn hay còn gọi varnishing (phủ bóng) ở trên. Bạn có thể làm mọi món quà lưu niệm bằng tay độc đáo với nghệ thuật decoupage từ hộp quà, sổ tay, cho đến chậu cây,…

Cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản decoupage
Bạn có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn với nghệ thuật decoupage

Nến thơm

Ánh sáng và hơi ấm tỏa ra từ những ngọn nến là biểu tượng của tình yêu và sự chở che. Vì vậy, nếu người nhận đang trải qua thời kỳ khó khăn, cần chữa lành và chia sẻ thì đây là món quà tuyệt vời mà bạn có thể dành cho họ. Một số nốt hương G.Art gợi ý đến bạn là: đào, dứa, hoa nhài, hoa hồng, hổ phách, gỗ ngọt,…

làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo đơn giản nến thơm
Nến thơm – quà lưu niệm chữa lành cảm xúc

Khó có ai gọi tên được yêu thương, song yêu thương lại có thể được gọi tên từ những điều bình thường nhỏ bé. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi của G.Art đã phần nào giúp các bạn tìm được cách làm quà lưu niệm bằng tay độc đáo, phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và bình an! 

facebook-icon