Cách Làm Quà Lưu Niệm Bằng Tay Đơn Giản Và Đong Đầy Tình Cảm

Thị trường quà tặng rất rộng lớn với đa dạng món quà cùng đầy đủ mẫu mã kích thước khác nhau. Trong số đó nổi bật lên một kiểu quà tặng rất độc đáo đó là handmade. Những món đồ làm bằng tay hay thường được gọi là handmade luôn có sức hút và ẩn chứa nhiều ý nghĩa tình cảm. Vậy đồ handmade có thể làm từ chất liệu gì và làm như thế nào? Cùng G.art tham khảo những cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản ngay dưới đây.

cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản
Quà handmade mang nhiều ý nghĩa tình cảm sâu sắc

Những chất liệu làm quà tặng lưu niệm handmade

Làm đồ handmade chính là thể hiện sự sáng tạo cá nhân của những người làm quà. Có thể thấy xung quanh ta có rất nhiều thứ để lắp ghép lại với nhau tạo ra một món đồ hoàn chỉnh. Sau đây G.art sẽ gợi ý chất liệu phù hợp để làm nhiều kiểu quà mà chúng mình tổng kết được.

Len cuộn

Đây là chất liệu tương đối rẻ và rất dễ tìm mua trên thị trường. Len có khả năng đàn hồi, giữ không khí và giữ ấm khá tốt. Đặc biệt vải len còn rất mềm mịn êm ái và có màu sắc rất đa dạng. Với những tính chất kể trên thì bạn có thể dùng len để đan khăn, áo, vớ, mũ hay thậm chí là túi đeo.

Giấy carton

Bìa carton cũng là một vật dụng rất quen thuộc với tất cả mọi người. Rất nhiều các loại giấy đóng thùng cho thực phẩm, hàng tiêu dùng hay cả đồ gia dụng đều làm từ carton. Loại chất liệu này có đặc điểm tương đối dai, độ bền cao và thân thiện với môi trường. Từ giấy carton bạn có thể sáng tạo nên nhiều cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản nhưng vẫn độc đáo.

Vỏ chai nhựa tái chế

Chai nhựa, bình nhựa hay thậm chí là can nhựa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày. Mặc dù phổ biến là vậy nhưng khi hết giá trị sử dụng thì những vật dụng này bị vứt đi thay vì tái chế. Sáng tạo chậu cây, bình hoa từ vỏ chai nhựa sẽ không chỉ là một món quà handmade đẹp mà còn bảo vệ môi trường.

Cúc áo hoặc đá sỏi

Cả hai đều là những vật trang trí dễ tìm mua với đầy đủ kích thước. Những vật dụng này có thể dùng để đính lên một khung tranh sẵn có và tạo ra một khung hình đẹp. Những con vật, đám mây sẽ trở nên đặc sắc hơn bởi sự cấu thành từ chiếc cúc áo hay những viên đá sỏi này.

cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản chất liệu
Chất liệu làm quà handmade rất đơn giản, dễ kiếm

Cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản

Từ những chất liệu mà G.art gợi ý ở trên bạn đã có thể hình dung ra món đồ mà mình sẽ tạo ra chưa? Xem hướng dẫn cách làm ngay dưới đây nhé!

Tranh làm bằng đá sỏi

Với vài viên đá sỏi thôi là bạn đã có thể sáng tạo nên rất nhiều cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản. Tranh sỏi không chỉ là một bức tranh mà đó là nghệ thuật thổi hồn vào những vật vô tri vô giác. Đây hứa hẹn là món quà handmade gây ấn tượng tốt với với người nhận bởi sự độc đáo và tính thẩm mỹ cao.

cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản tranh ghép sỏi
Tranh ghép sỏi là món quà handmade mang tính nghệ thuật rất cao

Sóc bông làm từ găng tay cũ

Một chiếc găng tay cũ, bông và bộ kim chỉ là những gì bạn cần chuẩn bị. Thời gian làm sóc bông ước chừng chỉ 30 phút và nếu bạn khéo tay may vá thì sẽ nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm hình minh họa các bộ phận của chú sóc trên chiếc găng tay ở internet. Sau đó tiến hành cắt chiếc găng và may chúng lại với nhau. Chỉ chừng nửa tiếng thôi là chú sóc dễ thương sẽ hiện ra từ đôi bàn tay khéo léo của bạn.

Khăn đan len

Để thực hiện việc đan len bạn cần chuẩn bị một bộ đan gồm kim đan và vài cuộn vải len. Lưu ý nếu bạn là người đầu tiên đan len thì bạn nên chọn kim loại to để đan dễ dàng hơn. Các bước thực hiện bạn có thể tìm kiếm những video minh họa sẽ đơn giản và trực quan hơn. Cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản nhưng sẽ mất nhiều thời gian nên hãy kiên nhẫn để tạo ra sản phẩm đẹp.

cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản khăn len
Một cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản là khăn len

Chậu cây làm từ vỏ chai nhựa

Khi chai nhựa đã không còn mục đích sử dụng, bạn hãy chia làm đôi chiếc chai để bắt đầu tái chế làm chậu cây. Phần trên bạn hãy dùng một chiếc đĩa CD để làm chân đứng cố định cho nắp chai. Sau đó hãy tiến hành vẽ màu hay đính hạt trang trí lên là đã hoàn thành chậu cây rồi.

Đối với phần dưới chai nhựa, bạn không cần cố định bằng đĩa CD vì đáy chai đã đứng vững rồi. Chỉ cần vẽ trang trí hoặc gắn thêm những những stickers, dây dừa,… là bạn đã hoàn thiện chậu cây.

Nhà cho thú cưng làm từ thùng carton

Đây là một gợi ý hay mà bạn nên cân nhắc nếu người bạn tặng quà có nuôi thú cưng. Về cơ bản để tạo ra ngôi nhà cho thú cưng bạn cần lắp ghép những miếng bìa lại với nhau là hoàn thành. Nhưng để đặc biệt hơn bạn có thể trang trí, cắt ghép thêm chi tiết để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà như mẫu bên dưới chẳng hạn.

cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản nhà thú cưng
Ngôi nhà thú cưng là một sáng tạo trong những cách làm quà handmade

Lời kết, G.art muốn nhắc nhớ bạn rằng điều ý nghĩa nhất của một món quà đó là tình cảm của người tặng. Vậy nên hãy bày tỏ sự chân thành và quý mến cho người nhận thông qua món đồ handmade bạn nhé! G.art chúc bạn sẽ chọn ra được cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản cho riêng mình.

facebook-icon