GỢI Ý CÁCH LÀM QUÀ TẶNG 20/11 CHO CÔ GIÁO SIÊU ĐƠN GIẢN

“Tôn sư trọng đạo” là đức tính quan trọng mà mỗi chúng ta đều được dạy từ khi còn rất nhỏ. Nước ta có một ngày dành riêng để tri ân thầy cô giáo, tổ chức vào 20/11 hàng năm với tên gọi Ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp lễ để thể hiện sự biết ơn, trân trọng những người giáo viên đã luôn tận tâm tận sức vì học trò. Vào ngày này những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa kèm theo lời chúc chân thành sẽ được gửi đến thầy cô. Bên cạnh những món quà mua sẵn, sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta tự tay làm một thứ gì đó để gửi đến giáo viên của mình. G.Art sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo đơn giản nhưng ý nghĩa ngay sau đây.

gợi ý cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo
Những cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo đơn giản

Cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo bằng sỏi

Tranh sỏi là món quà siêu độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tùy theo khả năng của mình mà lựa chọn làm tranh sỏi như thế. Có đến 3 gợi ý cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo sau đây:

Chậu cây xương rồng bằng đá

Nhìn phức tạp nhưng cách làm lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm được những viên đá thuôn dài, làm sạch và tô màu lên rồi “set up” vào chậu là được. Những chiếc chậu bạn có thể mua riêng ở các cửa hàng bán cây nhé. 

Tranh vẽ lên sỏi

Nói là sỏi nhưng là viên đá to, có bề mặt nhẵn. Bạn cần có một chút khả năng hội họa để vẽ hình lên đá vì đây là chất liệu khá khó để vẽ hình. Nhưng nếu làm được thì đảm bảo ai nhận món quà này cũng rất cảm động bởi họ sẽ biết bạn đã tốn công sức đến thế nào.

Trong trường hợp không có năng khiếu vẽ hoặc khó tìm nguyên liệu bạn có thể đặt mua tranh sỏi tại Sỏi Nghệ Thuật. Chỉ cần gửi bức hình bạn muốn vẽ, họa sĩ sẽ tái hiện thành bức tranh sống động mang cả giá trị nghệ thuật lẫn hoài niệm.

Tranh ghép sỏi

Loại tranh này vẫn sử dụng nguyên liệu chính là sỏi. Nhưng khác với tranh sỏi nói trên, tranh ghép sỏi mang tinh thần vui tươi, ngộ nghĩnh hơn. Bạn sẽ “nhặt nhạnh” những viên sỏi, rửa sạch và tô màu rồi vẽ hình đơn giản. Tùy theo chủ đề bạn muốn mà vẽ những hình phù hợp. Tiếp theo là dán lên bức gỗ để hoàn thiện. 

Để làm tranh ghép sỏi, bạn cần có ý tưởng về chủ đề. Hãy tham khảo trên Pinterest hoặc Google nhé.

cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo từ sỏi
Cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo bằng sỏi độc đáo, ấn tượng

Làm thiệp handmade

Trong những cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo thì đơn giản và dễ thực hiện nhất là làm thiệp handmade. Dù bạn không khéo tay đi nữa thì chỉ với vài bước hướng dẫn từ Google hay Youtube cũng đã có thể hoàn thành được những chiếc thiệp xinh xắn, đẹp mắt rồi. 

Trong trường hợp muốn món quà tặng 20/11 độc đáo hơn, bạn hãy tìm hiểu cách làm thiệp 3D nhé. Điều quan trọng nhất trong chiếc thiệp là lời chúc. Hãy tự tay viết những lời chúc ý nghĩa gửi tặng người giáo viên thương mến của mình. 

cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo thiệp
Thiệp handmade là món quà đơn giản nhưng ý nghĩa

Làm hoa giấy

Hoa là món quà tặng 20/11 cho cô giáo rất phổ biến. Nhưng hoa tươi rồi sẽ tàn trong nay mai, vậy tại sao chúng ta không làm hoa giấy để giữ được lâu dài?  

Cũng như 2 món quà handmade nói trên, làm hoa giấy cũng tùy vào sự khéo tay của bạn. Nhưng đừng lo lắng vì trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn làm hoa từ đơn giản đến phức tạp. Hãy chọn cách phù hợp với bạn nhé.

cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo hoa
Hoa giấy là món quà vừa để được lâu, vừa mang giá trị kỷ niệm

Với 3 gợi ý cách làm quà tặng 20/11 cho cô giáo mà G.Art đã bật mí trên đây bạn có thể tự tay dành tặng cho người giáo viên kính mến của mình một món quà handmade độc đáo và nhiều ý nghĩa rồi. Quà dù đơn giản hay phức tạp, chỉ cần chứa đựng sự chân thành và quý trọng của người tặng là đã đủ để mang đến niềm vui cho người nhận. Nhớ kèm theo những lời chúc tốt đẹp nữa nhé.

facebook-icon