CÁCH VIẾT THIỆP 20/11 TẶNG THẦY CÔ ĐẦY Ý NGHĨA

Trong những món quà tặng 20/11 cho thầy cô chắc chắn sẽ kèm theo tấm thiệp nhỏ xinh. Ở đó chúng ta sẽ ghi những lời chúc, lời thăm hỏi chân tình. Tuy nhiên khá nhiều người không biết biểu đạt cảm xúc qua câu từ trên tấm thiệp như thế nào. Vậy nên hôm nay G.Art sẽ gợi ý cho bạn những câu chúc hay để viết vào thiệp 20/11 tặng thầy cô, tăng ý nghĩa cho món quà nhé.

Gợi ý cách viết thiệp 20/11 tặng thầy cô

Những lưu ý khi viết thiệp 20/11 tặng thầy cô

Với mỗi đối tượng người nhận chúng ta sẽ sử dụng văn phong để viết thiệp khác nhau. Thầy cô là người lớn, là những người mà chúng ta dành sự kính trọng, biết ơn. Vậy nên khi viết thiệp không được tùy tiện. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần nhớ để viết thiệp 20/11 tặng thầy cô.

  • Trước hết chọn thiệp với màu sắc và hình ảnh phù hợp với người nhận.
  • Chủ đề thiệp phải liên quan đến ngày 20/11 hoặc ít nhất là không dễ liên tưởng sang những dịp lễ khác.
  • Khi viết thiệp có thể dùng cách xưng hô thân thiện nhưng vẫn đảm bảo yếu tố lịch sự.
  • Câu từ rõ ràng, rành mạch và ngắn gọn.
  • Chữ dễ đọc, không bị nhòe chữ, phải đảm bảo mực khô mới gấp thiệp. 
  • Giữ thiệp cẩn thận, không để bị rách hay quăn góc.
Những lưu ý khi viết thiệp 20/11 tặng thầy cô

Gợi ý những câu chúc ý nghĩa để viết thiệp 20/11 tặng thầy cô

Mỗi người sẽ có cảm nhận về thầy cô giáo khác nhau, nên cách viết thiệp từ đó cũng sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung vào ngày nhà giáo Việt Nam thì chúng ta sẽ ghi lên thiệp những lời chúc tốt đẹp đến người thầy, người cô mình kính trọng. G.Art cũng đã chuẩn bị một số lời chúc ý nghĩa để bạn tham khảo ngay sau đây.

“Em đã trưởng thành hơn nhờ sự dạy dỗ của cô. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin chúc cô luôn khỏe mạnh, vui vẻ để tiếp tục hành trình trồng người cao đẹp này.”

“Em biết ơn sự dạy dỗ tận tình và nghiêm khắc của thầy trong những năm vừa qua. Nhờ những điều đó mà em đã lớn hơn, biết suy nghĩ chín chắn hơn. Em xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy nhân dịp 20/11. Mong thầy luôn mạnh khỏe và nhiều năng lượng.”

Những câu chúc phù hợp viết vào thiệp 20/11

“Dù ra trường đã lâu nhưng em vẫn luôn nhớ về những ngày tháng được cô dạy dỗ. Nhờ sự động viên, khích lệ của cô mà em đã có thêm động lực, vượt qua nhiều khó khăn. Mong cô biết rằng, cô luôn là người giáo viên em biết ơn và kính trọng nhất. Chúc cô ngày 20/11 nhiều niềm vui.”

“Thầy ơi, được thầy làm chủ nhiệm là vinh dự của lớp 12A2 chúng em. Thay mặt tập thể lớp, em mong thầy nhiều sức khỏe, luôn giữ năng lượng tích cực như bây giờ để mỗi tiết học đều thú vị và nhiều tiếng cười. Chúc thầy ngày 20/11 những điều tốt đẹp nhất.”

“Em là một trong nhiều người học trò đã được cô quan tâm, dẫn dắt trong kỳ thực tập vừa qua. Được sự góp ý, hướng dẫn tận tâm của cô chúng em đã hoàn thành đề tài thực tập rất tốt. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em muốn gửi để cô lời cảm ơn chân thành và chúc cô luôn xinh đẹp, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.”

Bày tỏ tình cảm chân thành trong những tấm thiệp

Vậy là qua bài viết này bạn đã biết cách viết thiệp 20/11 tặng thầy cô rồi đúng không? Viết thiệp không khó, nhưng cũng không hề dễ. Tuy nhiên nếu bạn lưu ý những điều mà G.Art đã nói trên thì chúng mình tin rằng việc biểu đạt cảm xúc bằng câu từ trên tấm thiệp sẽ không làm khó bạn nữa. Không chỉ áp dụng cho thiệp 20/11 mà trong những dịp đặc biệt khác cũng vậy đấy.

facebook-icon