ĐƠN PHƯƠNG – CŨNG LÀ MỘT TÌNH YÊU ĐẸP

Tình yêu – Cụm từ mà mấy ngày nay mình nhắc đến rất nhiều, đơn giản là vì sắp Valentine rồi. Nhưng bên cạnh những câu chuyện tình đẹp đẽ, tự nhiên mình cảm thấy muốn được nói về tình đơn phương. Mình muốn dành bài viết này cho những ai đang chênh vênh trong một đoạn tình cảm không có lời hồi đáp.

Với mình, đơn phương là thứ tình yêu mạnh mẽ nhất, và cũng buồn nhất. Vượt trên cả yêu xa hay chia tay. 

Thứ tình cảm chỉ đến từ một phía, đôi khi bản thân tự hiểu rằng chẳng thể nào được đáp lại nhưng không thể ngăn trái tim ngừng hướng về phía đó. Bởi trái tim có lý lẽ riêng của nó, lý trí có cố gắng chế ngự thế nào cũng vô ích. Sự “ngang ngược” này là điều khiến tình yêu trở nên “quyền năng” đến thế. 

Mình sẽ không bao giờ khuyên bạn phải từ bỏ hay phán xét điều đó là không tốt. Thật tâm mình chỉ muốn gửi đến bạn một cái ôm tinh thần và mong bạn biết rằng bạn đã mạnh mẽ biết mấy. Tâm trí phải vững chãi biết mấy mới đối diện được với sự đau lòng và buồn bã mà thứ tình cảm một chiều này mang lại. 

Sẽ thật vui nếu bạn có thể biến đơn phương thành song phương. Nhưng nếu điều đó không xảy ra, mình mong bạn sớm bình tâm lại và cho bản thân những cơ hội khác.

Hãy nhớ, bạn đã dũng cảm để yêu nên xứng đáng được yêu. 

facebook-icon