GIẢI MÃ XU HƯỚNG CHỌN TRANH SỎI NGHỆ THUẬT LÀM QUÀ TẶNG

Những viên sỏi khô khan là thế nhưng khi qua bàn tay tài hoa của người họa sĩ đã trở thành món quà không chỉ chứa đựng nhiều tình cảm mà còn mang đậm tính nghệ thuật. Khi nhìn một bức tranh sỏi hoàn chỉnh, G.Art tin rằng bạn sẽ hiểu được lý do vì sao chúng được lựa chọn để làm quà tặng nhiều đến vậy. Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết tranh sỏi nghệ thuật là gì, có những đặc điểm gì thì hãy để chúng mình bật mí cho bạn qua bài viết sau đây nhé. 

Tranh sỏi nghệ thuật được lựa chọn để làm quà tặng cho những người thương yêu

Giới thiệu về tranh sỏi nghệ thuật 

Khi nhắc đến nghệ thuật chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến sự sáng tạo vô bờ bến. Từ sự sáng tạo ấy, những vật tầm thường, vô tri vô giác ta thấy hàng ngày cũng có thể biến thành các tác phẩm khiến mọi người trầm trồ. Tranh sỏi là một trong số đó. 

Tranh sỏi nghệ thuật là sản phẩm được làm từ chất liệu chính là sỏi. Trên bề mặt của viên sỏi họa sĩ sẽ dùng màu để vẽ lên những bức tranh đầy màu sắc. Bài toán đặt ra là làm sao để có giữ màu bền đẹp trên sỏi và thể hiện khoảnh khắc một cách nghệ thuật nhất khi mặt sỏi vốn là chất liệu khó vẽ.

G.Art có luôn câu trả lời cho bạn đây. Trước khi đem lên bàn vẽ, sỏi đã được rửa sạch và mài nhẵn mặt. Lúc này sẽ dễ để vẽ màu lên. Tuy nhiên so với chất liệu giấy hay vải thì vẽ sỏi vẫn khó khăn hơn nhiều và đòi hỏi người vẽ phải có kỹ năng vững. 

Màu vẽ sỏi thường là acrylic. Ưu điểm của acrylic là bám lâu, màu đẹp nhưng nhược điểm là nhanh khô. Vì thế họa sĩ phải có thao tác nhanh và chuẩn xác vì khi vẽ lỗi sẽ rất khó sửa. 

Tranh sỏi không chỉ dừng lại ở những bức tranh vẽ trên sỏi. Người ta cũng dùng cụm từ tranh sỏi nghệ thuật cho những bức tranh được ghép từ sỏi. Nói một cách dễ hình dung thì sỏi sẽ là một trong những thành tố trong bức tranh hoàn chỉnh. 

Ví dụ họa sĩ vẽ nhân vật trên bức gỗ và dùng viên sỏi để ghép thành thân người. Hoặc đồng hồ có các mốc giờ ghép bằng sỏi rồi trang trí thêm bằng hình vẽ cũng được gọi là tranh sỏi nghệ thuật đấy.

Tranh sỏi là sản phẩm nghệ thuật sử dụng màu để vẽ lên bề mặt sỏi

Giải mã xu hướng chọn tranh sỏi nghệ thuật làm quà tặng

Bạn có thấy là hành trình cho ra đời một bức tranh sỏi rất tốn thời gian và công sức không? Mà cái gì khó lại càng có giá trị. Điều này phần nào làm tăng thêm ý nghĩa cho món quà tặng này rồi đấy. Dưới đây là một số yếu tố chính giải thích cho việc tranh sỏi nghệ thuật được rất nhiều người lựa chọn khi cần tới một món quà tinh tế và giàu tình cảm. 

Chất liệu thân thiện với môi trường

“Sống xanh” là keyword luôn hot trong thời đại hiện nay. Càng ngày càng có nhiều người thực hiện lối sống yêu môi trường, yêu những thứ thân thiện với thiên nhiên. Tranh sỏi có chất liệu chính là sỏi – những hòn đá lấy từ tự nhiên, không tạo rác cho môi trường. Bên cạnh đó màu vẽ acrylic không độc hại, an toàn cho người sử dụng. Sự kết hợp này tạo ra một sản phẩm thuần thiên nhiên. 

Với những “greener” thì chắc chắn khi nhận món quà này sẽ rất thích thú đấy.

Tranh sỏi nghệ thuật thân thiện với môi trường và phù hợp với nhiều không gian

Mang tính cá nhân hóa

Điều đặc biệt nhất của tranh sỏi có lẽ là tính cá nhân hóa. Bạn sẽ không tìm thấy được 2 viên sỏi giống nhau trên đời. Tuy nhiên điều này sẽ dễ bị lướt qua. 

Chi tiết khiến người ta ấn tượng với một bức tranh sỏi chính là hình ảnh được vẽ trên chúng. Và hình ảnh đó do chính người tặng lựa chọn. Đó có thể là hình của một người nào đó, một con vật nào đó hoặc một khoảnh khắc nào đó mà người tặng trân trọng. Chính điều này khiến tranh sỏi trở nên ý nghĩa hơn bởi mỗi sản phẩm đang mang trong mình tình cảm đáng trân quý.

Thể hiện tính nghệ thuật ứng dụng

Dù không phải là người có năng khiếu hay yêu nghệ thuật nhưng khi cầm trên tay một bức tranh sỏi sinh động, mang hình ảnh cá nhân thì ai cũng ấn tượng cả. Con người chúng ta vốn yêu cái đẹp mà. Tranh sỏi có thể dùng để chưng trên bàn làm việc hay trong tủ phòng khách, phòng ngủ. Không chỉ làm đẹp không gian mà còn là vật kỉ niệm đáng nhớ. 

Tranh sỏi nghệ thuật là món quà cá nhân hóa mà nhiều ý nghĩa

Tranh sỏi là món quà bao gồm cả yếu tố tình cảm lẫn nghệ thuật. Cũng là loại hình hội họa như tranh giấy hay tranh vải, tuy nhiên chất liệu đặc biệt này khiến cho món quà thêm phần ý nghĩa hơn rất nhiều. Với những gì G.Art đã chia sẻ trên đây, chúng mình tin rằng bạn đã hiểu lý do tại sao tranh sỏi nghệ thuật đã trở thành xu hướng quà tặng như hiện nay.

Nếu bạn đang tìm một nơi vẽ tranh sỏi, gửi gắm tình cảm của mình để dành tặng cho người thương yêu thì Sỏi Nghệ Thuật chắc chắn là một nơi bạn có thể khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon