Gợi ý 7 món quà tặng 20/10 ý nghĩa, thiết thực dành cho phái đẹp

Những người phụ nữ luôn đóng một phần quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Dù đó là mẹ, vợ, chị gái, người yêu hay cô bạn thân nối khố. Có nhiều dịp và nhiều cách để ta thể hiện tình cảm đến những người phụ nữ đó. Và không có gì thiết thực hơn những món quà tặng được lựa chọn bằng cả tấm lòng trong các ngày đặc biệt. Điển hình như là 20/10. 

Quà tặng cho phái đẹp thì rất nhiều nhưng không phải ai cũng dễ dàng chọn lựa được món quà mà người nhận ưng ý nhất. Vậy thì đây, trong bài viết này G.art sẽ bật mí cho bạn 7 món quà tặng 20/10 ý nghĩa nhất dành cho phái đẹp.

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa
Những món quà tặng 20/10 ý nghĩa mà bạn nên lựa chọn

Ý nghĩa của quà tặng 20/10 

Thế giới đã có ngày quốc tế Quốc tế Phụ Nữ 8/3 nhưng nước ta thì có thêm một ngày tôn vinh riêng dành cho “một nửa đặc biệt” là 20/10. Trên thực tế, bạn có thể tặng quà cho những người phụ nữ mình thương mến vào bất cứ ngày nào, dù không nhân dịp nào cả. Nhưng vì 20/10 đã được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam nên món quà tặng đúng dịp này sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt hơn. 

Tôn vinh phụ nữ

Phụ nữ được gọi chung với cái tên là “phái yếu”. Dù thời đại ngày nay đã có cái nhìn bình đẳng hơn với nữ giới nhưng trên thực tế phụ nữ vẫn phải chịu nhiều bất công, o ép từ chính xã hội và gia đình. Phái nữ phải làm rất nhiều công việc có tên lẫn không tên, phải chịu cơn đau tận thấu tâm can để sinh con, phải dành hết thời gian để nuôi con và quán xuyến gia đình… Tuy không ai than vãn và thầm xem như bổn phận phải làm nhưng nếu bị lãng quên đi thì đó là một điều đáng buồn.

Một món quà nhân ngày 20/10 sẽ giúp người nhận có cảm giác những hi sinh của mình được trân trọng và ghi nhớ. Cũng là một hành động vô cùng nhân văn mà một nửa thế giới còn lại dành cho người phụ nữ của mình. Đôi khi nhờ những điều đơn giản như vậy mà thế giới sẽ trở nên dịu dàng và tốt đẹp hơn rất nhiều.

Thay cho lời cảm ơn chân thành

Hãy nói với những người phụ nữ bạn trân trọng lời cảm ơn. Cảm ơn mẹ đã tần tảo nuôi con khôn lớn, cảm ơn vợ đã dành hết tình yêu thương, cảm ơn “chiếc” bạn thân đã luôn cạnh bên… Nếu thể hiện bằng lời quá khó thì một món quà tặng 20/10 ý nghĩa sẽ là “ngôn từ” mượt mà nhất.

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa thay lời cảm ơn
Quà tặng 20/10 là lời cảm ơn chân thành đến với chị em phụ nữ

Cách để bày tỏ tình yêu mến

Chúng ta chỉ tốn công lựa chọn quà để tặng một ai đó khi thương mến họ. Việc tặng quà không phải là bổn phận hay trách nhiệm mà xuất phát từ tấm lòng. Vậy nên quà tặng đại diện cho tình cảm mà ta dành cho ai đó. 

Không cần phải nói rõ bằng lời, chỉ cần trao một món quà thật chỉn chu, ý nghĩa thì người nhận sẽ mặc nhiên cảm nhận được sự chân tình. Đây cũng là một trong những lý do dù cuộc sống có thực tế hóa như thế nào đi nữa thì cũng cần phải có sự hiện diện của những món quà.

Là cách động viên và cổ vũ về mặt tinh thần

Ngoài những ý nghĩa nói trên, quà tặng 20/10 cho phụ nữ còn mang hàm ý động viên và xoa dịu tinh thần. Một người vợ bị trầm cảm sau sinh có thể sẽ tốt hơn rất nhiều nếu người chồng ân cần chuẩn bị một món quà tâm lý. Người mẹ ngày ngày thương nhớ đứa con đi làm xa cũng được vơi bớt khi nhìn món quà yêu thương mà con gửi. 

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa thể hiện lời động viên
Món quà là sự cổ vũ về mặt tinh thần với phái đẹp

Tặng quà 20/10 cho ai?

20/10 là ngày dành cho phụ nữ, vậy nên chúng ta có thể tặng quà cho bất cứ người phụ nữ nào ta thương mến.

Quà tặng 20/10 cho mẹ 

Người đầu tiên mà chúng ta nên nghĩ đến khi chuẩn bị quà tặng 20/10 là mẹ – người phụ nữ vĩ đại và thương mến nhất cuộc đời này. Những bà mẹ trên thế giới dường như đều có một điểm chung là không muốn con tốn kém vì mình. Tuy nhiên khi nhận những món quà mà con mang tặng thì từ trong đáy lòng vẫn rất hạnh phúc. Chọn quà tặng mẹ nên ưu tiên những thứ thiết thực, phù hợp với tính cách của mẹ nhé.

Quà tặng 20/10 cho vợ

Nếu những ai đã lập gia đình thì trong ngày Phụ nữ Việt Nam nhất định phải có quà cho vợ, dù bạn có là người ít thể hiện tình cảm đến đâu đi nữa. Vợ là người chăm sóc, vun vén cho gia đình nhỏ. Còn là người mang thiên chức cao cả đó là làm mẹ. Thế nên một món quà 20/10 ý nghĩa sẽ là cách bày tỏ tình cảm và trân trọng sự hi sinh của cô ấy. Với phụ nữ đã lấy chồng, điều này thực sự là một niềm an ủi lớn lao.

Quà tặng 20/10 cho bạn gái

Con gái ai cũng muốn được nhận quà từ người yêu, nhất là trong những dịp đặc biệt như ngày 20/10. Dù chỉ là một bó hoa hay món quà đơn giản nhưng chỉ cần bạn chuẩn bị với sự chân thành và tình cảm thì cô gái của bạn chắc chắn sẽ rất vui. 

Quà tặng 20/10 cho cô giáo

Chúng ta thường tặng quà cho cô giáo vào ngày 20/11. Thế nhưng cô giáo cũng là phụ nữ nên dịp 20/10 cũng hãy tạo bất ngờ cho cô bằng món quà chân thành bạn nhé. Một bó hoa tươi thắm, một album ảnh handmade hay chiếc bình giữ nhiệt để cô sử dụng được hàng ngày cũng đủ tạo nên món quà vô cùng ý nghĩa. 

Quà tặng 20/10 cho nhân viên

Tặng quà 20/10 cho nhân viên là một hoạt động ý nghĩa thường được triển khai tại các doanh nghiệp. Những món quà trao đến hội chị em trong ngày này như một cách công nhận khả năng và đóng góp của phụ nữ trong công việc. Đồng thời cũng là một cách tạo động lực giúp nhân viên làm việc hứng khởi và tăng hiệu suất hơn.

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa đối tượng
Quà tặng 20/10 dành để tặng cho những người phụ nữ thương yêu

Cách lựa chọn quà tặng 20/10 ý nghĩa 

Quà tặng 20/10 mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như thế tuy nhiên nếu không lựa chọn tinh tế hay phù hợp thì sẽ bớt đi đôi phần ý nghĩa. Vậy phải chọn quà như thế nào? G.art bật mí ngay đây.

Lựa chọn quà phải phù hợp với đối tượng

Trước tiên phải xác định người bạn muốn tặng là ai. Đó là mẹ, là vợ, bạn gái hay đồng nghiệp. Quà tặng 20/10 cho mẹ sẽ khác quà tặng 20/10 cho bạn gái. Đối tượng khác nhau sẽ có các đặc điểm, tính cách khác nhau. Đi từ đó bạn sẽ lựa chọn được món quà phù hợp. 

Người ta nói quà tặng chủ yếu là tấm lòng nhưng nếu chẳng mua tặng nhầm món quà không phù hợp với người nhận thì sẽ thiếu đi sự tinh tế, và đôi khi còn làm cả 2 bên khó xử.

Lựa chọn quà phù hợp với sở thích người nhận

Nếu bạn biết được người nhận thích gì thì việc tặng quà sẽ đơn giản hơn gấp nhiều lần. Trong trường hợp không biết và khó dò hỏi được ai thì hãy chọn những món quà thiên về sở thích chung và không quá đặc thù. Ví dụ quà tặng 20/10 cho vợ sẽ thường thiên về những món đồ gia dụng, có tính chất chăm lo cho nhà cửa. Người yêu, bạn thân thì thiên về mỹ phẩm, làm đẹp… Trong khi đó quà tặng 20/10 cho cô giáo sẽ phải mang tính chất về nghề giáo một chút ví dụ như bút, sách, vải áo dài…

Lựa chọn quà 20/10 phù hợp với ngân sách

Điều cần phải quan tâm là giá thành của món quà. Một món quà tặng 20/10 ý nghĩa không có nghĩa là phải mắc tiền, xa xỉ. Ông bà ta đã nói rồi, của cho không bằng cách cho nên bạn hãy cân đối tài chính của mình. Đừng quá gắng gượng chi tiền ngoài mức cho phép nhé. Đặc biệt nếu là doanh nghiệp lựa chọn quà tặng 20/10 cho nhân viên thì càng phải cân nhắc kỹ ngân sách.

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa phù hợp
Nên lựa chọn quà 20/10 phù hợp với đối tượng và sở thích

Top 7 món quà tặng 20/10 ý nghĩa bạn nên lựa chọn  

G.art sẽ liệt kê ra 7 món quà mà chúng mình tin rằng hội chị em đều mong nhận được trong ngày 20/10. Note lại ngay nhé.

Ting ting chuyển khoản hay phong bì

Đừng nghĩ rằng G.art thực dụng nhé, nếu bạn hỏi 10 người phụ nữ về món quà muốn nhận nhất thì chúng mình tin rằng phần lớn sẽ vote cho tiền. Đây là món quà tặng 20/10 ý nghĩa và cực kỳ thiết thực. Dễ hiểu lắm, họ có thể sử dụng tiền đó để mua những thứ cần thiết hoặc chi cho khoản cần chi. 

Con trai đôi khi dù có cố gắng đến mấy đi nữa cũng sẽ chọn quà “lệch pha” so với những gì mà chị em mong muốn. Vậy nên một tin nhắn ting ting chuyển khoản có thể giải quyết được hết những chuyện này. Đừng ngại nếu hàng số 0 khiêm tốn, quà tặng mà, cứ phải quan trọng tấm lòng trước.

Bữa ăn ấm cúng

Phái nữ là người nhận nhiệm vụ nấu ăn hàng trong gia đình. Vậy nên nếu trong ngày đặc biệt này họ được nghỉ ngơi, không cần phải nghĩ ngợi đến đồ ăn, chén bát mà có người nấu sẵn cho thì chắc chắn đây là món quà tặng 20/10 ý nghĩa và dễ cảm động.

Không cần phải xuất hiện những món ăn xa xỉ, đôi khi một bàn ăn đầy những món thân thuộc cũng đủ khiến chị em vui lòng. Sẽ có người thắc mắc nếu không biết nấu ăn thì sao? Câu trả lời đơn giản thôi, hãy đặt một bữa ăn tại nhà hàng và làm người phụ nữ của bạn bất ngờ bằng những câu nói tình cảm khi dẫn cô ấy đến đó. 

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa bữa ăn
Một bữa ăn ấm cúng cũng là món quà tặng 20/10 ý nghĩa

Một chuyến du lịch bất ngờ

Một chuyến du lịch là món quà tặng có thể khiến người nhận trầm trồ vì bất ngờ và hạnh phúc. Bạn có thể đề nghị một chuyến đi ngắn, cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc dễ chịu ở một thành phố khác. Dù là mẹ, vợ hay người yêu thì món quà này cũng vô cùng ý nghĩa và giúp thắt chặt hơn tình cảm đấy.

Tuy nhiên hãy lưu ý đến lịch làm việc, công tác (nếu có) của đối phương trước khi book vé, book phòng nhé.

Trang sức

Sự quý giá và trau chuốt của món các trang sức có thể thể hiện được sự trân trọng và quý mến của bạn đến người nhận, đặc biệt hơn khi họ là phụ nữ. Bất cứ khi nào đeo món đồ đó trên người họ cũng sẽ nhớ đến bạn. Do đó trong list những món quà tặng 20/10 ý nghĩa cho phái đẹp không thể thiếu trang sức.

Và bạn biết không, khi được tặng trang sức, tâm lý của các chị em sẽ nghĩ rằng bản thân thực sự có giá trị và được thương mến. Điều này có ý nghĩa rất lớn với phụ nữ, đặc biệt là mẹ hoặc vợ – những người hi sinh rất nhiều vì gia đình.

Tranh chân dung

Ai cũng muốn lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ và hạnh phúc nhất của mình. Chúng ta dễ dàng làm điều đó với bộ nhớ điện thoại, máy tính hay các album ảnh trên mạng xã hội. Nhưng sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều nếu hình ảnh được tái hiện lại một cách đặc biệt như vẽ tranh. 

Hãy tặng cho người phụ nữ bạn thương bức tranh chân dung của họ. Có thể vẽ lên sỏi, lên gỗ hay lên giấy như bình thường đều được. Họ sẽ đặt bức tranh ở vị trí dễ thấy nhất, nhìn hình ảnh sinh động được khắc họa lên đó. Không chỉ nhớ về khoảnh khắc tuyệt vời của bản thân mà còn nhớ đến người tặng đầy tâm huyết. Tranh chân dung thực sự là món quà tặng 20/10 ý nghĩa và độc đáo đó.

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa tranh chân dung
Bức tranh chân dung tái hiện khoảnh khắc xinh đẹp là món quà nên chọn

Máy rửa mặt

G.art không gợi ý mỹ phẩm vì đó là món quà khá phổ biến. Chúng mình muốn highly recommend bạn lựa chọn máy rửa mặt. Với những chị em ở thành phố thì đây không phải là sản phẩm xa lạ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người, ví dụ như mẹ ở quê thì máy rửa mặt là thứ hoàn toàn mới mẻ. 

Chiếc máy này giúp cho việc làm sạch da hiệu quả hơn, loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng hơn và hỗ trợ giúp cho làn da khỏe đẹp. Hãy tặng người bạn muốn tặng sản phẩm này, và hướng dẫn họ sử dụng nếu có thể nhé. Bạn có thể tham khảo máy rửa mặt của Foreo, Emmie, Pebble… rất xịn đấy. 

Giày thể thao/ giày bệt

Bạn có tò mò tại sao không phải là giày cao gót dù đa số nữ giới thích loại giày này? G.art nghĩ rằng, giày cao gót thể hiện cho sự xinh đẹp còn giày thể thao hay giày bệt sẽ giúp chị em thoải mái với chính mình hơn. Tặng những loại giày tiện dụng này còn thể hiện rằng bạn không cần cô ấy phải cố gắng gồng mình khi bên cạnh bạn, hãy cứ thoải mái nhất có thể. 

gợi ý quà tặng 20/10 ý nghĩa giày thể thao
Những đôi giày thể thao giúp phái nữ không bị đau chân

Đừng để ngày 20/10 trôi qua mà không làm điều gì đặc biệt cho người phụ nữ bạn yêu thương. G.art tin rằng những gợi ý trên đây của chúng mình sẽ giúp bạn có thật nhiều ý tưởng để chuẩn bị cho mẹ, vợ, bạn gái hay những cô gái thân thiết xung quanh một món quà tặng 20/10 ý nghĩa và thiết thực nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau nhé.

 

facebook-icon