Hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay không đụng hàng

Quà tặng lưu niệm là một quà tặng mang tính lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm của chủ sở hữu. Nếu kết hợp với việc tự tay làm ra món đồ ấy, chắc hẳn giá trị tinh thần của nó sẽ được nâng lên rất nhiều. Hiểu được điều đó, G.art xin gửi đến bạn một số gợi ý và hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay đơn giản mà ý nghĩa nhất.

hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay trend
Quà lưu niệm làm bằng tay hiện đang là “trend”

Hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay qua vài bước đơn giản

Ngoài những tặng phẩm được bày bán ngoài cửa hàng, còn có những món quà được làm bằng chính đôi tay của người tặng. Vậy làm thế nào để tạo ra những quà tặng mang nhiều ý nghĩa như vậy? Hãy cùng điểm qua một số hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay sau đây.

Xác định đối tượng tặng quà

Đầu tiên, bạn hãy xác định tính cách, sở thích cơ bản của đối tượng mình muốn tặng. Điều này tuy có vẻ đơn giản, nhưng đây là bước không thể thiếu trong khâu chọn và làm quà.

Nếu không xác định được mối quan hệ của bạn với người được tặng, cùng một số yếu tố cá nhân như đã nói phía trên, thì món quà khó có thể truyền tải hết tâm tư của người làm, cũng như làm mất thời gian của bạn.

Lên ý tưởng và phác thảo

Ở bước thứ hai, bạn có thể phác thảo những ý tưởng nảy ra trong đầu mình. Nếu vẫn chưa hình dung được phải bắt đầu từ đâu, hãy đọc tiếp các nội dung bên dưới để có thêm nhiều gợi ý nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã có ý tưởng, bạn có thể tìm hiểu và chuẩn bị các vật dụng dùng cho món quà và trong quá trình làm.

Tạo hình và hoàn thiện

Cuối cùng, bước khó nhất đó chính là hoàn thành món quà. Nếu như bạn lo rằng mình không khéo léo để làm những món đồ thủ công, bạn cũng có thể tham khảo các đơn vị có dịch vụ giúp bạn tự tay hoàn thiện món quà của mình.

G.art cũng là một nơi cung cấp nguyên vật liệu và hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay uy tín hiện nay.

hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay
G.art là đơn vị cung cấp dịch vụ quà handmade

Một số quà tặng handmade dành cho bạn

Dưới đây là một số gợi ý về các món quà mà bạn có thể áp dụng tương tự sau khi tham khảo các bước hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay.

Nến thơm

Bởi vì nến thơm giúp chúng ta thư giãn sau những ngày mệt nhọc, đây sẽ là thứ thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận. Vừa đẹp mắt, vừa dễ làm, nến thơm quả là lựa chọn không tồi khi dùng làm quà tặng.

Tranh ghép sỏi 

Bạn đã bao giờ nghe đến tranh ghép sỏi chưa? Nếu chưa, hãy một lần trải nghiệm dịch vụ tranh ghép sỏi của G.art nhé. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn làm thế nào để tạo ra một bức tranh từ sỏi – một thứ tưởng chừng như vô dụng nhưng lại được tận dụng trong nghệ thuật như thế này.

quà sinh nhật handmade cho bạn trai tranh sỏi
G.art sẽ hướng dẫn cách làm lưu niệm bằng tay cho bạn

Giày tự trang trí

Tự thiết kế và tô điểm cho đôi giày cũng là một ý hay. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay với nhiều mẫu trang trí giày khác nhau.

Chậu cây

Lựa chọn khác đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, đó là vẽ lên chậu cây. Bạn có thể vẽ những câu chúc, lời tâm tình hay thậm chí là vẽ chân dung người được tặng.

hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay cây
Chậu cây – món quà handmade dễ làm

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm quà lưu niệm bằng tay mà bạn có thể tham khảo. G.art mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có cho mình ý tưởng làm những món quà độc đáo nhất dành tặng người thân.

 

facebook-icon